ไลฟ์สไตล์
100 year

อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ระบุยังไม่บอยคอต 'ไทยพาณิชย์'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ค. 2558 01:50 น.
SHARE

อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ระบุ เรื่องปิดบัญชีธุรกรรมทางการเงิน ธ.ไทยพาณิชย์ ไม่เป็นความจริง แต่รับมีการหารือภายในถึงท่าทีของอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 40 แห่ง โดยต้องรอผลประชุม 3 ก.ค. จึงจะรู้ว่าจะมีบอยคอตหรือไม่...

รศ.ดร.ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตามที่มีข่าวว่าธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศรับสมัครงานจากบัณฑิตที่จบจากมหาวิทยาลัยเพียง 14 แห่ง และ ธนาคารไทยพาณิชย์ออกมาชี้แจงว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาดนั้น ในกรณีดังกล่าวได้มีการหารือร่วมกันระหว่างอธิการบดีของมหาวิทยาลัยราชภัฏฯ ทั้ง 40 แห่ง ส่วนใหญ่เห็นพ้องกันว่าสิ่งที่ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศออกมา ในข้อเท็จจริงไม่น่าจะเป็นแบบนั้น เพราะปรากฏเป็นลายลักษณ์อักษรชัดเจน เข้าใจว่าเป็นเจตนา ที่จะให้เป็นไปในลักษณะนั้น

อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา กล่าวต่อว่า ในข้อเท็จจริงเข้าใจว่าองค์กรมีสิทธิ์ที่จะคัดเลือกบุคลากรตามที่ต้องการได้ แต่ว่าการประกาศออกมาเช่นนี้ เหมือนเป็นการไม่ให้เกียรติกัน หากจะทำก็ต้องเป็นการทำเฉพาะภายในองค์กรเท่านั้น ไม่สมควรทำเช่นนี้ ความเห็นของท่านอธิการบดีหลายท่านเห็นว่าเมื่อธนาคารไทยพาณิชย์ทำในลักษณะนี้ มหาวิทยาลัยกลุ่มราชภัฏต้องแสดงพลังตอบโต้โดยจะมีการดำเนินการในลักษณะเดียวกัน คือ ทำรายชื่อธนาคารที่จะเลือกทำธุรกรรมด้วย เรื่องนี้เป็นการหารือภายใน ส่วนมติที่ชัดเจนจะมีในการประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั่วประเทศวันที่ 3 ก.ค. 2558 นี้

ข่าวแนะนำ

รศ.ดร.ฤาเดช กล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางการตอบโต้ที่คุยกันในเบื้องต้นเห็นว่าต้องมีแนวทางดำเนินการใดๆ เพื่อให้เห็นว่าเราก็มีศักดิ์ศรี และต้องต่อสู้เพื่อลูกศิษย์ของทุกคน ส่วนที่มีข่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาได้ปิดบัญชีธุรกรรมทางการเงินไปแล้วนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด 

"ทั้งนี้มหาวิทยาลัยราชภัฏทั้ง 40 แห่ง ต้องการให้ธนาคารแสดงความรับผิดชอบอย่างใดอย่างหนึ่งออกมาในเรื่องนี้ และอยากให้ผู้บริหารของธนาคารดูกระแสสังคมด้วยว่า แม้แต่ผู้ที่เคยศึกษาอยู่ใน 14 สถาบันที่มีรายชื่อออกมา ก็ไม่เห็นด้วยกับแนวทางนี้ของไทยพาณิชย์" อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มหาวิทยาลัยราชภัฏบอยคอตไทยพาณิชย์ธนาคารไทยพาณิชย์ประกาศรับสมัครงานเลือกสถาบันเลือกบัณฑิตฤาเดช เกิดวิชัยมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาบอยคอตธนาคารไทยพาณิชย์ปิดบัญชีเลือกทำธุรกรรมข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:22 น.