อดีตช่างอุตฯ ชิงแหวนรุ่นสถาบันคู่อริ ตร.รวบทันควัน

ข่าว

อดีตช่างอุตฯ ชิงแหวนรุ่นสถาบันคู่อริ ตร.รวบทันควัน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2558 05:01 น.

บันทึก

อดีต นร.ช่างอุตฯ ถูกไล่ออก ก่อเหตุชิงทรัพย์แหวนรุ่นของหนุ่มสาวสถาบันคู่อริ โดยใช้กำลังบังคับผู็หญิงให้ถอดแหวน และทำร้ายร่างกายผู้ชายได้แหวนไป 2 วง ก่อนที่ผุ้เสียหายจะแจ้ง ตร.ตามจับตัวได้ สารภาพเห็นเป็นคู่อริเลยอยากล้างแค้น...

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.ท.สุทัศน์ ชัยมงคล รอง ผกก.ป.สน.หัวหมาก พ.ต.ต.วันเผด็จ หงษ์ทอง สว.ป.สน.หัวหมาก ร.ต.ต.ศราวุธ มณีวรรณ รอง สว.ป.สน.หัวหมาก พ.ต.ต.กฤษดา สยังกูล สว.จร.สน.หัวหมากได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเก่ง (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาวบ้านย่าน แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. พร้อมของกลางแหวนรุ่นโรงเรียนเทคโนโลยีบางกะปิจำนวน 2 วง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีขาวแดง จำนวน 1 คัน หมวกนิรภัยแบบเต็มใบ สีขาว จำนวน 1 ใบ สามารถจับกุมตัวได้บริเวณปากซอย รามคำแหง 103 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ โดยกล่าวหาว่าชิงทรัพย์ของผู้อื่น โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป

พ.ต.ท.สุทัศน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 30 มิ.ย.ทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่าถูกคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ ลงมาทำร้ายร่างกายก่อนจะชิงเอาแหวนจำนวน 2 วงไป หลังจากนั้นได้ขับรถ จยย.หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงวิทยุสกัดจับได้บริเวณปาก ซ.รามคำแหง 103 พร้อมของกลางแหวนของผู้เสีหาย จึงนำตัวมาสอบสวนต่อที่ สน.หัวหมาก

จากการสอบสวน น.ส.ทศรัสมิ์ น้อมนงเยาว์ ผู้เสียหายให้การว่านั่งซ้อนท้าย จักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีแดงขาว โดยมี นายนิธิวัฒน์ เหลืองวิเชียรฉาย เพื่อนชายเป็นผู้ขับขี่ เมื่อมาถึงปากซอยรามคำแหง 11 คนร้ายได้ขับรถเทียบก่อนจะใช้กำลังกระชากข้อมือตน แล้วบังคับให้จอดรถ เมื่อรถหยุดคนร้ายได้ใช้กำลังดึงแขนแล้วบังคับให้ถอดแหวนรุ่นของเทคโนโลยีบางกะปิ ที่ตนเคยเป็นศิษย์เก่าสถาบันดังกล่าวแต่จบออกมาแล้ว ที่ใส่ไว้ที่นิ้วมือข้างขวาออก  จากนั้นคนร้ายได้พูดว่า "ไม่ให้กูแทง" พร้อมได้ถามนายนิธิวัฒน์ เพื่อนชายตนว่า "เรียนเทคโนมั้ย" หลังจากนั้นคนร้ายได้ชกไปที่ใบ 1 ครั้งแล้วไปขับรถย้อนศร เลี้ยว ขึ้นยกระดับมุ่งหน้าแยกบ้านม้าไป

เบื้องต้น นายเก่ง ให้การว่าตนเองเคยเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ แต่ถูกไล่ออก ก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถผ่านมาเจอผู้เสียหายซ้อยท้ายรถ จยย.ที่ขับนำหน้าอยู่ ตนสังเกตุเห็นที่นิ้วมือผู้เสียหายใส่แหวนรุ่นของเทคโนโลยีบางกะปิอยู่ ตนเห็นว่าเป็นคู่อริต่างสถาบันกันจึงคิดลงมือก่อเหตุดังกล่าวเพื่อเป็นการแก้แค้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 00:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์