แห่ร่วมพิธีเปิดรูปหล่อ “หลวงพ่อคูณ”ใหญ่สุด (ชมคลิป)

ข่าว

  แห่ร่วมพิธีเปิดรูปหล่อ “หลวงพ่อคูณ”ใหญ่สุด (ชมคลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 มิ.ย. 2558 06:01 น.

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดรูปหล่อ “หลวงพ่อคูณ” องค์ใหญ่ที่สุดในโลกที่วัดบ้านไร่ 2 หรือ วัดบุไผ่ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา พร้อมกล่าวว่าทางวัดจัดให้มีงานบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศลให้กับ “หลวงพ่อคูณ” และพุทธาภิเษกวัตถุมงคลที่ระลึกสมโภชรุ่น “เทพประธานพร” โดยเกจิอาจารย์ 19 รูปจากทั่วประเทศ และมีพระองค์สังฆราช 4 ประเทศ คือ ลาว กัมพูชา ศรีลังกาและภูฏาน มาร่วมงานเปิดด้วย วัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ยังเป็นจุดศูนย์กลางที่จะไปแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆในอำเภอวังน้ำเขียว นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองโคราช จะแวะไหว้นมัสการ “หลวงพ่อคูณ” ขอพรเพื่อเป็นสิริมงคล ขอให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย ดั่งคำอวยพรที่ท่านให้ไว้ว่า “กูให้มึงเดินทางปลอดภัย ครอบครัวมีสุข”

  ด้าน พล.ต.ต.มหัคฆพันธ์ สุรคุปต์ ประธานกรรมการวัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 กล่าวว่า ถือเป็นความยิ่งใหญ่และมีความสำคัญที่ได้หล่อรูป “หลวงพ่อคูณ” องค์ใหญ่ที่สุดในโลก มรดกชิ้นสุดท้ายก่อนท่านละสังขาร ส่วนประชาชนที่มาร่วมงาน มากกว่า 5,000 คน ได้ให้ความสนใจ เช่าบูชาเหรียญ “หลวงพ่อคูณ” กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งร่วมทำบุญ รับเหรียญที่ระลึก พร้อมทั้งลุ้นรับเหรียญ “หลวงพ่อคูณ” ทองคำจำนวน 4 เหรียญ โดยหลังเสร็จพิธีในภาคเช้า นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา ได้จับบัตรจากผู้ที่ร่วมทำบุญแจกเหรียญ “หลวงพ่อคูณ” ทองคำตอกหมายเลข 3 โดยผู้โชคดีคือผู้ที่มีเลขบัตร 03637 แต่ไม่ได้อยู่ในงาน ทางกรรมการวัดจะได้ติดต่อผู้โชคดีให้มารับเหรียญทองคำในภายหลัง และช่วงบ่ายจับแจกเหรียญทองคำอีก 3 เหรียญ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธงชัย ลืออดุลย์พิธีเปิดรูปหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลกวัดบ้านไร่ 2วัดบุไผ่วังน้ำเขียวนครราชสีมาข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์