ผวาผีแม่ม่ายเอาชีวิต แขวนเสื้อแดง ติดป้ายบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย (ชมคลิป)

ข่าว

  ผวาผีแม่ม่ายเอาชีวิต แขวนเสื้อแดง ติดป้ายบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มิ.ย. 2558 21:36 น.

  ผวาผีแม่ม่ายจะมาเอาชีวิต ชาวบ้านโนนอุดม ที่หนองบัวลำภู  แขวนเสื้อสีแดงหน้าบ้าน พร้อมติดป้ายบอกบ้านนี้ไม่มีผู้ชาย ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ้านโนนอุดม หมู่ 6 ต.บ้านโคก อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู หลังมีข่าวลือว่า ทั้งหมู่บ้านพากันนำเสื้อสีแดง มาแขวนไว้หน้าบ้าน เพื่อให้ผีแม่ม่ายเข้าใจว่า บ้านหลังนั้นไม่มีผู้ชาย

  สอบถาม นายสำรวย สาวิสัย อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ทราบว่า เรื่องผีแม่ม่าย เป็นเรื่องที่ชาวบ้านตื่นกลัวอย่างมาก ซึ่งในครอบครัวตน ก็ต้องนำเสื้อแดงไปแขวนไว้ ให้เหมือนกับลูกบ้าน เพื่อความสบายใจของทุกคน 

  เขียนป้ายบอกให้รู้ บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย
  เขียนป้ายบอกให้รู้ บ้านนี้ไม่มีผู้ชาย

  โดยเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมาประชุมและทำกิจกรรมกับชาวบ้านตามปกติ แต่พอตกกลางคืนขณะนอนหลับ ก็มีอาการเหมือนคนถอนหายใจดัง เมื่อคนในบ้านเข้าไปดู ก็เหมือนหยุดหายใจ จึงช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตระหว่างทาง ผลชันสูตรของแพทย์ระบุว่า เกิดจากอาการช็อก หัวใจหยุดเต้น จากเส้นเลือดหัวใจอุดตันเฉียบพลัน แต่ชาวบ้านก็ร่ำลือว่าผีแม่ม่ายมาเอาชีวิต เพราะมีคนหมู่บ้านใกล้เคียงเสียชีวิตในช่วงเดือนเมษายนและพฤษภาคมหลายราย ล้วนแล้วแต่เป็นเพศชาย

  ขณะที่ครอบครัว นางบังอร สีสมยา อายุ 45 ปี ซึ่งมีสามีเป็นชาวต่างชาติ สัญชาติอังกฤษ ชื่อ นายบ๊อบบี้ ฟรานซ์ อายุ 72 ปี ได้ทาเล็บมือและเท้าเป็นสีแดงให้สามี เพื่อเป็นการหลอกผีแม่ม่าย ซึ่งนายบ๊อบบี้ เองบอกว่าไม่กลัวผีแม่ม่าย แต่กลัวผีผู้ชายมากกว่า

  จับผู้ชายทาเล็บแดง อีกวิธีแก้เคล็ด
  จับผู้ชายทาเล็บแดง อีกวิธีแก้เคล็ด


  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินสำรวจบ้านเรือนของชาวบ้านโนนอุดม พบว่าแทบทุกหลังคาเรือน จะมีเสื้อสีแดงห้อยเอาไว้หน้าบ้าน บางบ้านที่มีผู้ชาย ก็จะเขียนใส่กระดาษข้อความระบุว่า บ้านนี้ไม่มีผู้ชายติดอยู่กับเสื้อด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผีแม่ม่ายเอาชีวิตเสื้อสีแดงทาเล็บแดงบ้านนี้ไม่มีผู้ชายบ้านโนนอุดมสุวรรณคูหาหนองบัวลำภูข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 16:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์