'เกย์นที' เปิดใจปัดเอี่ยว 'ยูฟัน' ขึ้นศาลสู้คดี 15 มิ.ย.นี้

ข่าว

  'เกย์นที' เปิดใจปัดเอี่ยว 'ยูฟัน' ขึ้นศาลสู้คดี 15 มิ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 มิ.ย. 2558 16:13 น.

  "เกย์นที" ผู้ต้องหาในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ยูฟัน เปิดใจไทยรัฐ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท ยูฟัน แค่เคยเป็นสมาชิก พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจในทุกกรณี โดยจะเดินทางมาขึ้นศาลในวันที่ 15 มิถุนายนนี้...

  เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือ "เกย์นที" ผู้ต้องหาในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า หลังจากที่เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา กับพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมานั้น หลังการสอบปากคำ ก็ได้รับการประกันตัวออกมาในวงเงิน 5 แสนบาท หลังจากนั้นก็กลับมาพักผ่อนที่บ้านในจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรอขึ้นศาลในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้ และขอยืนยันว่า ตัวเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ บริษัท ยูฟัน แต่อย่างใด เพียงแต่เคยเป็นสมาชิก เพราะเชื่อคำโฆษณาเชิญชวน แต่ตอนนี้รู้แล้วว่า ยูฟันดำเนินธุรกิจผิดกฎหมาย เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ ผู้บริหารบางคนมีพฤติกรรมที่ผิดกฎหมาย

  นายนที เปิดเผยอีกว่า ตัวเองไม่ได้เป็นแม่ข่าย และไม่ได้เป็นกรรมการใดๆ ในยูฟันทั้งสิ้น มีเพียงลูกทีมแค่ 50 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีแต่เพื่อนและญาติ ซึ่งบางคนต้องออกเงินลงทุนให้ เพราะอยากให้ญาติมีเงินใช้ ตัวเองไม่ได้มีเครือข่ายระดับแม่ข่ายอย่างที่มีข่าวออกมา ที่ผ่านมา เข้าใจการทำงานของตำรวจ และเห็นชัดเจนแล้วว่า ยูฟัน ดำเนินธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่ จึงอยากเตือนประชาชนที่ถูกหลอก ขอให้รีบเข้าให้ปากคำกับตำรวจเพื่อเป็นประโยชน์ในการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด และในวันพรุ่งนี้ เวลา 11.00 น. นายจิรชัย มูลทองโร่ย อดีตเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. จะเดินทางเข้าพบ พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้ปากคำกรณีที่เคยเดินทางไปร่วมเป็นสักขีพยาน ในการลงนามระหว่าง บริษัท ยูฟัน กับธนาคาร UDBP ที่จัดขึ้นก่อนหน้านี้

  นอกจากนี้ มีรายงานว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา นายนที ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง อ.เมือง เชียงใหม่ เพื่อขอดำเนินคดีกับบุคคลซึ่ง โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ กล่าวร้ายดูหมิ่น ผ่านเฟซบุ๊ก ทำให้ได้รับความเสียหาย และถูกสังคมเกลียดชัง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามผู้โพสต์รายนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ด้าน พ.ต.ท.พรพิชิต รุ่งเรือง พงส. เผยว่า ได้รับแจ้งความและสอบปากคำ นายนที ผู้เสียหายเอาไว้ ก่อนที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน เสนอไปยัง ตำรวจ ปอท. ให้ช่วยสืบสวนหาต้นตอของคนโพสต์ เพื่อดำเนินการต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกย์นทียูฟันคดียูฟันแชร์ลูกโซ่ฉ้อโกงขึ้นศาลยูฟัน สโตร์ยูฟัน สโตร์ จำกัดข่าวไทยรัฐออนไลน์เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ธุรกิจแชร์ลูกโซ่นที ธีระโรจนพงษ์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 11:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์