ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ6หม่อง ขนไอซ์14กก.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
8 มิ.ย. 2558 06:01 น.
SHARE

ขยายผลจับ3เอเย่นต์ไทย

บุกรวบแก๊งพม่าขนยาไอซ์ 14 กก. ขึ้นรถทัวร์จากแม่สอดมาส่งให้เอเย่นต์คนไทยที่ปทุมธานี แต่ดวงซวยขณะนั่งรถแท็กซี่จะไปหาพวกที่โรงแรมเจอด่านตรวจถูกเจ้าหน้าที่ค้นพบยาไอซ์บรรจุซองชาเขียวในกระเป๋าเดินทาง นำตัวสอบขยายผล ตามจับได้ยกแก๊ง 6 คน เป็นชาวพม่าล้วน พร้อมของกลางยาไอซ์ 14 กก. แถมยังซ้อนแผนตามจับเอเย่นต์คนไทยอีก 3 คน ที่นัดมารับของกลางด้วย

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่พร้อมของกลางจำนวนมากรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รรท.ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.เมธาพงษ์ บุญศรี รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 6 คน พร้อมของกลางยาไอซ์หนัก 14 กิโลกรัม บรรจุในถุงพลาสติกสีทองซึ่งเป็นซองชาเขียวหนักห่อละ 1 กิโลกรัม รวม 14 ห่อ และใส่กระเป๋าเดินทางแบบลากสีดำ 1 ใบ

ส่วนผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นางลิน ยู อัง อายุ 35 ปี สัญชาติพม่า 2.นางเค ที ฮุย อายุ 29 ปี สัญชาติพม่า 3.นางทาน ทาน วิน อายุ 42 ปี สัญชาติพม่า 4.นางวิน เม อายุ 54 ปี สัญชาติพม่า 5.นางซิน มา เว อายุ 34 ปี สัญชาติพม่า และ 6.นายไว ยัน เท อายุ 32 ปี สัญชาติพม่า โดยทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ขณะนั่งรถแท็กซี่ผ่านด่านตรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้งหมดลักลอบขนยาไอซ์มาจากประเทศพม่า โดยลักลอบเดินข้ามเข้ามาตามแนวตะเข็บชายแดนที่ อ.แม่สอด จ.ตาก จากนั้นขึ้นรถทัวร์เดินทางเข้ากรุงเทพฯ และต่อรถไปหาที่พักตามโรงแรมม่านรูดโดยแยกกันมา 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 คน ซึ่งชุดแรกมาถึงก่อนพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในย่านรังสิต โดยแบ่งกันขนยาไอซ์ มาชุดละ 7 กก. กระทั่งชุด 3 คนหลังนั่งรถทัวร์มาลงตรงหน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และจะนั่งรถแท็กซี่เดินทางต่อไปหาพรรคพวกชุดแรกที่พักในโรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.ปทุมธานี

ขณะรถแท็กซี่วิ่งผ่านใต้สะพานแก้วข้างโรงหนังเมเจอร์รังสิต มีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจและถูกตรวจค้น ปรากฏว่าพบยาไอซ์บางส่วนบรรจุในถุงชาเขียวจึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมจับกุมผู้ต้องหาทั้งสามสอบสวนขยายผลจนสามารถพาไปจับกลุ่มผู้ต้องหาที่เดินทางมาก่อนหน้านั้นได้อีก 3 คน ที่ห้องพักในโรงแรม และยึดยาไอซ์บรรจุถุงในลักษณะเดียวกันอีก 7 ถุง รวมจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คน กับยาไอซ์ รวม 14 กิโลกรัม

สอบสวนต่อมาทราบว่า ทั้งหมด 6 คน ขนยาไอซ์เพื่อจะมาส่งให้กับเอเย่นต์คนไทย 3 คน ที่จะเดินทางมารับ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมโดยให้ผู้ต้องหาทั้งหมดแจ้งให้ 3 คนไทยมารับยาไอซ์ ตามที่นัดหมายย่านคลอง 5 ทั้งสามหลวมตัวมารับของตามนัดและถูกจับกุมทั้งสามคน เจ้าหน้าที่รีบนำตัวไปสอบขยายผลที่เซฟเฮาส์ไม่เป็นที่เปิดเผยเพื่อหาหัวโจกที่อยู่เบื้องหลังต่อไป สำหรับยาไอซ์บรรจุห่อชาเขียวไม่เคยพบมาก่อน เป็นการบรรจุสินค้าแบบใหม่ คาดเป็นวิธีการเพื่อหลีกเลี่ยงตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1ข่าวข่าวจับยาไอซ์พม่าขนยาไอซ์แม่สอดตากเอเย่นต์คนไทยปทุมธานีพงศพัศ พงษ์เจริญแถลงข่าวจับกุมของกลางยาไอซ์ลิน ยู อังสัญชาติพม่าเค ที ฮุยทาน ทาน วินวิน เมซิน มา เวไว ยัน เท

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:12 น.