ไลฟ์สไตล์
100 year

ลมพายุถล่มกำแพงเพชรวุ่นทั้งเมือง ฮือฮา! รุ้งกินน้ำคู่ขนานโผล่

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 23:59 น.
SHARE

ลมพายุพัดกระหน่ำ-ฝนตกกลางเมืองกำแพงเพชร เมื่อช่วงเย็นหลังคากันสาดขนาดใหญ่ ปลิวว่อนขวางถนน ทับสายไฟขาด ไฟดับพรึบ ต้นไม้ใหญ่หักโค่นตามถนนเส้นต่างๆ แต่หลังฝนหยุดตก เกิดรุ้งกินน้ำขนาน 2 เส้น ชาวบ้านฮือฮา! คว้ามือถือถ่ายเป็นที่ระลึก...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มิ.ย. มีรายงานจากจ.กำแพงเพชร ว่า ได้เกิดลมพายุพัดอย่างรุนแรงและฝนตกลงมาในพื้นที่เขตอ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยลมพายุได้พัดนานกว่า 30 นาที ได้ทำให้หลังคากันสาดอลูซิงค์ขนาดใหญ่ พร้อมโครงเหล็กซึ่งติดตั้งบริเวณหน้าบ้านของประชาชน บริเวณถนนวิจิตร หลังวัดคูยาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ได้หล่นลงมาขวางถนนจนรถไม่สามารถผ่านไปมาได้ และปลิวไปโดนรถยนต์ที่วิ่งผ่านมา จนกระจกด้านข้างขวาหัก โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังปลิวทับสายไฟฟ้าจนขาด ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งสาย เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้รีบมาตัดกระแสไฟอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชน ขณะเดียวกันแรงลมพายุ ยังทำให้ต้นไม้ใหญ่ โค่นล้มตามถนนสายต่างๆ จนกีดขวางจราจรรถสามารถวิ่งได้เลนเดียว และบางสายขวางถนนจนรถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยเขต 8 และอาสาสมัครต้องระดมกำลังช่วยกันตัดต้นไม้ที่กีดขวางการจราจร

อย่างไรก็ตาม ภายหลังฝนหยุดตก ได้เกิดปรากฏการณ์รุ้งกินน้ำ 2 สายเรียงเป็นคู่ขนานอย่างสวยงาม ซึ่งคนในพื้นที่ต่างนำโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะนานๆจะได้เห็นปรากฏการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นสักครั้ง พร้อมๆกับเมฆฝนบนท้องฟ้ากระทบกับแสงแดดยามเย็น เกิดเป็นรูปร่างต่างๆที่แปลกตามีสีสัน จนผู้คนต้องสะดุดในความสวยงามของธรรมชาติที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุกระหน่ำกำแพงเพชรหลังคากันสาดปลิวกำแพงเพชรลมพายุวัดคูยางรุ้งกินน้ำรุ้งกินน้ำขนาน2เส้นข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:17 น.