ครูแพร่ผูกคอดับ คาดเครียดถูกหลอกค้ำประกัน

ข่าว

ครูแพร่ผูกคอดับ คาดเครียดถูกหลอกค้ำประกัน

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 20:26 น.

อาจารย์พิเศษ ใน จ.แพร่ ผูกคอดับคาบ้านพัก ในวิทยาลัย เขียนบันทึกทิ้งไว้ "ทำไมทำกับครูได้" คาดเครียดถูกหลอกค้ำประกันเงินกู้ จนต้องรับใช้หนี้หลายแสนบาท ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ณรงค์ ซ่อนกลิ่น พนง.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ จ.แพร่ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต บริเวณบ้านพักครู วิทยาลัยเทคนิคแพร่ ตั้งอยู่บนถนนเหมืองหิต ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่ จึงพร้อมกับแพทย์เวรโรงพยาบาลแพร่ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักครู สองชั้น อยู่ภายในวิทยาลัยเทคนิคแพร่ พบศพ นายชุมพล แก่นเมือง อายุ 61 ปี บ้านหมู่ที่ 8 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นอาจารย์พิเศษแผนกช่างกล วิทยาลัยเทคนิคแพร่ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณภายในบ้าน สภาพศพพบบริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ จากรอยรัดของเชือก ซึ่งก่อนหน้าเพื่อนครูและภรรยา ได้ช่วยกันนำร่างของนายชุมพล ที่ผูกติดอยู่กับบันไดบ้านพัก มาช่วยปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอาจารย์สอนพิเศษ ให้กับวิทยาลัยเทคนิคแพร่ โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายชุมพล ผู้ตาย ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านพักไปส่ง นางอำพันธ์ แก่นเมือง อายุ 64 ภรรยา ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองแพร่ พอถึงตลาดแล้วนายชุมพล ได้บอกภรรยาว่า จะไปซื้อสินค้าบริเวณใกล้ๆ กับตลาด และจะมารับกลับบ้าน จนกระทั่งซื้อของเสร็จ ก็ไม่พบว่า นายชุมพล จะมารับ จึงได้จ้างรถสามล้อให้มาส่งที่บ้านพักครู พอมาถึงหน้าบ้าน ก็เอะใจ ที่เห็นรถจักรยานยนต์ของสามีจอดไว้ที่หน้าบ้านพักครู จึงรีบเข้าไปดูภายในบ้านพัก พบนายชุมพล ผูกคอตัวเองด้วยเชือกไนลอน ห้อยอยู่บริเวณบันไดขึ้นไปชั้นสอง จึงได้ไปบอกให้ นายสัญชัย ทิพย์ประเสริฐ อายุ 53 ปี อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคแพร่ แผนกช่างก่อสร้าง ที่พักอยู่ใกล้ๆ กัน มาช่วยปลดเชือก และปั๊มหัวใจ นายชุมพล แต่ไม่เป็นผลเนื่องจากนายชุมพล ได้เสียชีวิตไปแล้ว

นอกจากนี้ นายชุมพล ยังได้เขียนบันทึกทิ้งไว้ว่า ขอโทษทุกคนด้วยที่ทำให้เดือดร้อน และให้ไปถามชายคนหนึ่ง ว่าทำไมทำกับครูอย่างนี้ 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากความเครียด เนื่องจากผู้ตายได้ไปค้ำประกันเงินกู้ให้เพื่อนครูคนหนึ่ง ซึ่งได้หลบหนีไปแล้ว เป็นเงินประมาณ 5 แสนบาท ซึ่งต้องหาเงินมาจ่ายรายวันวันละไม่ต่ำกว่า 2-3 พันบาท ซึ่งก็โดนเจ้าหนี้โทรทวงเงินทุกวันทั้งเช้าและเย็น รวมถึง ยังมีหนี้จากการกู้เงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครู และอื่นๆ อีก ซึ่งนายชุมพล เคยก่อเหตุฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่สำเร็จ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มอบศพ ส่งชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เมื่อคุณครูทุ่มสุดตัว ปลอบนักเรียนอกหัก เล่นใหญ่ขนาดนี้ เศร้าต่อยังไงไหว
  03:12

  เมื่อคุณครูทุ่มสุดตัว ปลอบนักเรียนอกหัก เล่นใหญ่ขนาดนี้ เศร้าต่อยังไงไหว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์