ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 7 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 18:17 น.
SHARE

'เจซซี่' สาวน้อยไอริช และครอบครัว โพสต์เฟสบุ๊ก ปลื้ม ผบ.ตร. พร้อมทีมงาน สั่งการประสานหลายหน่วยงาน จนคดีคืบหน้า หลังร้องทุกข์ถูกรวมหัวโกงบ้าน และธุรกิจที่ภูเก็ต รวมกว่า 65 ล้านบาทไปจนหมดตัว...

การเมือง

ข่าวแนะนำ

10.55 น. สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจความเห็นประชาชน ร้อยละ 76.94 เรียกร้องให้นายกฯ ควรปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง แก้ไขความขัดแย้ง เน้นปัญหาเศรษฐกิจ-การศึกษา โดยร้อยละ 75.11 เห็นด้วยจะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง คาดใช้เวลาประมาณ 2 ปีถึงจะพร้อม

12.10 น. “จาตุรนต์” ซัดเกิดสภาพเสพติดอำนาจ หลังมีแนวคิดทำประชามติขอ“บิ๊กตู่”อยู่ต่อ 2 ปี ปลูกฝังสังคมระบบอำนาจนิยมเป็นส่ิงจำเป็น ทำผิดสัญญาประชาคม ส่งผลประเทศเสียหายมากขึ้น พร้อมฝากทำประชามติถามประชาชนอีกข้ออยากให้ไปเร็วก่อนกำหนดด้วยหรือไม่

15.57 น. 'ปนัดดา' ชี้ ปัญหาบ้านเมืองผ่านมา 10 ปี งานความมั่นคงพลาด มีการปล่อยให้เกิดการทุจริตร้ายแรงในโครงการจำนำข้าว มีการใช้อำนาจรัฐช่วยพวกพ้อง ไม่เคารพกฎหมาย ทำคนในชาติแตกแยก แต่เจ็บปวดสุด คือละเลยให้มีการดูหมิ่นสถาบันฯ

16.16 น. นายกฯ 'ประยุทธ์' ชื่นชมผลงาน ทัพนักกีฬาไทยซีเกมส์ เล็งไปให้กำลังใจระหว่างเยือนสิงคโปร์อย่างเป็นทางการ 11-12 มิถุนายนนี้

เศรษฐกิจ

10.39 น. ราคาทองไทยวันนี้ขึ้น 50 บาท โดยทองรูปพรรณขายบาทละ 19,250 บาท ทองคำแท่งขายบาทละ 18,850 บาท

ต่างประเทศ

08.15 น. ทวิตเตอร์ของพระราชวังเคนซิงตันได้อัพเดตภาพถ่ายอย่างเป็นทางการของ 'เจ้าหญิงชาร์ลอตต์' โดยดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เป็นผู้ถ่ายภาพของเจ้าชายจอร์จกับเจ้าหญิงชาร์ลอตต์

10.15 น. หนุ่มเจ้าของรถเทสล่า Model S หมดหนทางล่อลูกแมวที่ไปติดในมอเตอร์ท้ายรถพลังไฟฟ้าออกมา สุดท้ายนำรถส่งเข้าศูนย์ ก่อนจะถอดชิ้นส่วน แล้วนำตัวมันออกมาได้ปลอดภัย ด้านเจ้าของใหม่ที่รับไปเลี้ยงจะตั้งชื่อลูกแมวตัวนี้ว่า 'เทสล่า' ด้วย

15.32 น. พบผู้เสียชีวิตเรือสำราญ "อีสเทิร์น สตาร์" อับปางลงในแม่น้ำแยงซี ของจีน แล้ว 431 ศพ สูญหายอีก 11 ราย เร่งพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ขณะที่ทางการจีนจัดไว้อาลัยครบรอบ 7 วันของโศกนาฏกรรมครั้งนี้

ทั่วไทย

06.20 น. ชุดทำงานคดีแชร์ลูกโซ่ บ.ยูฟัน สโตร์ จก.เสนอผบ.ตร.สั่งระดมพนักงานสอบสวนเพิ่มอีก 150 นาย เร่งปิดสำนวนส่งให้อัยการ เผยต้องใช้รถกระบะ 2 คัน จึงสามารถขนสำนวนได้หมด ขณะเดียวกัน ประสานตำรวจจีนและอินโดนีเซีย ตรวจสอบ 2 โครงการใหญ่ ทั้งเหมืองหินอ่อน เหมืองนิกเกิล หลังพบ บ.ยูฟันฯถือหุ้นร่วม เตรียมประสาน ปปง.ติดตามอายัดทรัพย์สิน

08.20 น. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ส่วนภาคอื่นๆ จะมีฝนเป็นแห่งๆ ขณะที่ กทม.และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่

11.20 น. ไม่กลัวบาป 2 โจรใช้เหล็กเส้นแปะกาวฉกเงินตู้บริจาคศาลเจ้าท่าเรือภูเก็ต แต่ดันเจอตำรวจ-กำนันผู้ใหญ่บ้านผ่านไปรวบตัวทันควัน

11.40 น. พบศพผู้เฒ่าวัย 78 ปีเสียชีวิตคาห้องน้ำ สภาพถูกมีดทำครัวปลายแหลมแทงที่คอ ลูกๆ เผยได้ยินพ่อบ่นอยากตาย ไม่คิดว่าจะลงมือจริง และไม่ติดใจการเสียชีวิตของพ่อ

11.55 น. เกิดพายุฝนถล่มบ้านในตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย เมื่อเย็นวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด้าน ปภ.หนองคาย สำรวจพบเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม

12.30 น. ผอ.โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาลำตะคอง หวั่นน้ำในอ่างเก็บน้ำลำตะคองลดต่ำลงต่อเนื่องในรอบหลายสิบปี เตรียมหารือทุกภาคส่วนสัปดาห์หน้ารับมือน้ำน้อย และฝนทิ้งช่วง

13.01 น. รถตู้โดยสาร ออกจาก กทม. มุ่งหน้าสกลนคร เกิดอุบัติเหตุแหกโค้งพลิกคว่ำในสภาพหงายท้อง ทำให้ผู้โดยสารบาดเจ็บ 12 คน คนขับอ้างฝนตกถนนลื่น

13.19 น. 'เจซซี่' สาวน้อยไอริช และครอบครัว โพสต์เฟสบุ๊ก ปลื้ม ผบ.ตร. พร้อมทีมงาน สั่งการประสานหลายหน่วยงาน จนคดีคืบหน้า หลังร้องทุกข์ถูกรวมหัวโกงบ้าน และธุรกิจที่ภูเก็ต รวมกว่า 65 ล้านบาทไปจนหมดตัว

13.50 น. หนุ่มเมืองคอน ปีนขึ้นต้นไม้หวังเก็บรังผึ้ง ด้วยความสูง 20 เมตร เกิดพลาดพลัดตกลงมา ส่งผลให้หัวกระแทกพื้นอย่างจังเสียชีวิตคาที่ จนท.เร่งชันสูตรศพ ก่อนมอบให้ญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีศาสนา

14.20 น. สปก.จ.บุรีรัมย์ สั่งตรวจสอบสำนักสงฆ์ชื่อดังใน อ.นางรอง ขุดดินในที่ดิน สปก.ไปถมที่ข้างปั๊มน้ำมันใกล้สำนักสงฆ์ จนชาวบ้านร้องเรียนให้ปลัดอำเภอเข้าไปตรวจสอบ พบว่ามีการลักลอบขุดดินในที่ สปก.จริง จึงสั่งให้หยุดขุด และตรวจพบแนวเขตที่ดิน สปก.อยู่ติดกับสำนักสงฆ์ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ สปก.และทหาร เร่งตรวจสอบด่วนว่ามีการใช้ที่ดิน สปก.ผิดประเภทหรือไม่

14.25 น. หนุ่มปราจีนฯ พร้อมพวกรวมตัวซดเหล้าที่ผับดังใน อ.ศรีมหาโพธิ เกิดเจอแก๊งคู่อริ ก่อนเปิดศึกตะลุมบอนหลังร้านเลิก แต่ฝ่ายคู่อริพกปืนมาด้วยกด 5 นัดซ้อน ส่งผลให้หนุ่มปราจีนฯ เสียชีวิต ตร.เร่งติดตามแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดี

14.45 น. หนุ่มน่านพนักงานโรงงานมิตซูบิชิทะเลาะกับเมีย คิดฆ่าตัวตายขับกระบะขึ้นสะพานปลาอ่าวอุดม ก่อนหักพุ่งลงทะเลดับคารถ กู้ภัยเข้าไปนำร่างออกมาในสภาพมือกอดรูป พ่อ-แม่ ไว้แน่นในอ้อมกอด พี่สาวเผยก่อนตายโทรมาสั่งเสียก่อนเกิดเหตุ

15.21 น. เตือนภัย..!! มิจฉาชีพสาวในซิดนีย์ขอแอดเฟรนด์ หนุ่มไทยในเฟซบุ๊ก ชวนเล่นเซ็กซ์โฟน ก่อนตลบหลัง อัดคลิปวิดีโอ ส่งกลับมาขู่กรรโชกทรัพย์หลายพันดอลลาร์ หากไม่ให้ จะประจานให้เสียชื่อเสียง โดยพบมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย

16.37 น. ฤาษี-เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ดเดย์ "เณรแอ" ครบรอบวันเกิด 55 ปี ถึงบ้านพักย่านดอนเมือง ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน เจ้าตัวเปิดใจ จะไม่ทำไสยศาสตร์แบบผิดกฎหมายอีก เน้นขายเครื่องรางของขลังให้กับชาวต่างชาติเท่านั้น

16:56 น."หมวดเป" อดีตทหารค่ายสรรพสิทธิประสงค์ ผันตัวมาเป็นเกษตรกรอย่างแท้จริง ด้วยการปลูกไม้ผลปลอดสารพิษ ใน อ.วารินชำราบ โดยปลูกสละอินโดฯ หรือ สละน้ำผึ้ง ซึ่งถือเป็นเกษตรกรรายแรกในจังหวัดอุบลราชธานี

17.16 น. หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี ถูกยิงดับคาบ้านพัก อ.รัษฎา จ.ตรัง คาดฝีมือลูกเลี้ยง เนื่องจากมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง เร่งติดตามตัวมาสอบเพิ่ม หากพบผิด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

17.33 น. ตำรวจปทุมฯ โชว์ผลงานจับแก๊งชาวพม่า ลักลอบขนยาไอซ์ลอตใหญ่ 14 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท สารภาพ ขนยาจากพม่าเดินข้ามตะเข็บชายแดน ก่อนขึ้นรถทัวร์เพื่อหวังรอดสายตาโปริส แต่สุดท้ายไม่รอดถูกรวบยกแก๊ง 6 คน ตร.สั่งขยายผล

17.51 น. 'พล.ต.อ.เอก' รอง ผบ.ตร. เร่งรัดคลายคดีค้ามนุษย์ ให้เสร็จทันกรอบเวลา - เร่งตามตัว 11 โรฮีนจา หลบหนีออกจากศูนย์พักพิง จ.สงขลา คาดยังอยู่ตามชายป่า เชิงเขาแก้ว

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. แฟชั่นรอบรั้วมหา'ลัย" สัปดาห์นี้...ขอนำเสนอเรื่องราวของนักศึกษาในภาคเรียนซัมเมอร์ ซึ่งอาจไม่ตรงกับฤดูกาลมากนัก 555 เพราะหลังจากที่ทุกมหาวิทยาลัยต้องปรับเปลี่ยนเวลาเปิดปิดภาคเรียนให้ตรงกับอาเซียน ทำให้ภาคเรียนซัมเมอร์เลื่อนเวลาเข้าสู่ฤดูฝน ไม่รู้ว่าอย่างนี้จะเรียกว่า ภาคซัมเมอร์ หรือภาคเรนนี่ดี...5555 ขำๆ กันไปนะคะ อย่าไปซีเรียส หน้าแก่กว่ากาลเวลา จะหาว่าไม่เตือน.

06.05 น. รวมอาชีพที่ถูกจัดว่าเป็นงานดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา จากความโดดเด่นของเงินเดือนที่สูงลิบ รวมถึงความสุขและความเจริญก้าวหน้า ที่รับรองว่าจะทำให้คุณต้องอิจฉา

15.05 น. ในช่วงระหว่างวัน เวลาทำงาน หลายๆ คนอาจมีอาการอ่อนเพลีย หาวนอนหวอดๆ จนอยากจะฟุบตัวไปกับโต๊ะทำงาน เราจึงขอยกมือเสนอวิธีบู๊ทส์พลังงานในระหว่างวันอย่างง่ายๆ มาให้ลองทำตามกัน

บันเทิง

09.30 น. ผลการเลือกตั้งทั่วไป (เซ็นบัตสึ โซเซ็นเคียว) ของวง AKB48 ประจำปี 2015 สำหรับซิงเกิ้ลชุดที่ 41 ผลปรากฏว่า ซาชิฮะระ ริโนะ ได้รับคะแนนเสียงมากที่สุด ขึ้นเป็นเซ็นเตอร์อีกครั้ง ตามด้วย คาชิวากิ ยูกิ และ วาตะนาเบะ มายุ

10.45 น. เอสเธอร์แจงไม่สัมภาษณ์คู่ฌอห์นเพราะอีกฝ่ายต้องรีบไปงานต่อ โต้ข่าวแม่ไม่ปลื้มฝ่ายชาย แจงเตรียมบินไปญี่ปุ่นกับฌอห์นแค่ทำงานไม่ได้สวีต ย้ำสัมพันธ์อีกฝ่ายแค่พี่ ไม่ซีเรียสคนอยากจับคู่จิ้นดีเจพุฒิ ปัดช่อง 3 จ่อดึงกลับไปร่วมงานอีก

11.10 น. เสียวซ่านซี๊ดไม่มีวันหยุด คลิปหลุดเกลื่อนเน็ต หนึ่งในคลิปหลุดที่หลายคนยังสงสัยสุดๆ อยู่ว่า ใช่หรือไม่ใช่??? คือคลิปหลุดหน้าคล้ายนักดนตรีชื่อดังคนหนึ่ง ที่กำลังประกอบกามกิจกับสาวคนหนึ่ง ชาวเน็ตหลายคนคาดเดาไปต่างๆ นานา ว่าน่าจะเป็นคลิปหลุดของ เป้ ทวีเวท ศรีณรงค์ นักดนตรีวงวีทรีโอ Vie Trio ในสังกัดเอ็กแซ็กท์ แกรมมี่

12.12 น. โอ้โห!!! อื้อหื้อ!!! ดูดปากคาเวทีระหว่างสองนักร้องดัง อ๊อฟ ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ กับ พิษณุ นิ่มสกุล ดูดปากจะจะในคอนเสิร์ต AF Reunion Concert V Fun มันส์ เฟิร์ม ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี จูบชวนสยิวครั้งนี้ต่างคนต่างคิด หลายคนรับไม่ได้! เป็นดารานักร้องดัง ทำไมมีพฤติกรรมประเจิดประเจ้อเยี่ยงนี้ เป็นตัวอย่างที่ไม่งามเลย แต่หลายคนบอกทันทีเลยว่า ดีออก! ไม่ต้องมาแอ๊บแบ๊ว! ดูดปากนี้ไม่ใช่สนองอารมณ์พิศวาส แต่ซ่อนหลักคิดในการทำงานให้ประสบความสำเร็จอยู่ด้วย

กีฬา

08.15 น. "คริสติน ลอว์เรนซ์" ซัดจุดโทษในช่วงทดเวลาเจ็บช่วยให้ แคนาดา เฉือนเอาชนะสาวหมวยแดนมังกร ทีมชาติจีน ไปได้อย่างหวุดหวิด 1-0 เก็บสามแต้มประเดิมสนาม ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ได้สำเร็จ

09.34 น. "เซร์จิโอ อเกวโร" ซัดแฮตทริก บวกกับ "อังเคิล ดิ มาเรีย" อีก 2 ลูก ช่วยทีมฟ้าขาว เปิดบ้านไล่ยำใหญ่ โบลิเวีย ไปแบบไม่ไว้หน้า 5-0 ในเกมอุ่นเครื่องก่อนลงทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ เมื่อช่วงเข้ามืดที่ผ่านมา

10.30 น. "เจมี คาร์ราเกอร์" ออกโรงแสดงความยินดีกับอดีตเพื่อนร่วมทีมหงส์แดงอย่าง "หลุยส์ ซัวเรซ" หลังสามารถพาทีมยัฏษ์ใหญ่แห่งแดนกระทิงดุ คว้าแชมป์ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้อย่างที่เจ้าตัวต้องการ

10.43 น. ทัพนักกีฬาสาวของไทยทำผลงานได้อย่างร้อนแรง ช่วยกันเก็บอีก 2 ทอง จากปืนสั้นอัดลมทีมหญิงระยะ 10 เมตร และมาราธอนหญิง ทำเหรียญไล่จี้ เวียดนาม ขึ้นมาเหลือเพียงแค่ 1 เหรียญทองเท่านั้นช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน

12.15 น. ชมคลิปสุดน่ารักระหว่าง "ดิเอโก มาราโดนา" และหลานชายหัวแก้วหัวแหวน "เบนจามิน อเกวโร" ซึ่งจากเกิดอดีตลูกเขยฝีเท้าฉกาจ "กุน อเกวโร" ในการหยอกล้อกันอย่างเป็นกันเองบนสนามหญ้า ระหว่างการพักผ่อนที่อาร์เจนตินา

13.00 น. "เวย์น รูนีย์" กัปตันทีมชาติอังกฤษ เผยว่าเคยถูกทีมชาติไอร์แลนด์ทาบทามให้ร่วมทีมสมัยยังเป็นดาวรุ่ง เนื่องจากปู่ย่ามีเชื้อสายไอริช แต่เจ้าตัวยืนยันชัดเจนว่าทัพสิงโตคำรามเท่านั้นคือหนึ่งเดียวในใจมาโดยตลอด

13.45 น. กุนซือทีมบาร์เซโลนา พร้อมโบกมือลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ แม้จะเพิ่งพาทีมคว้าทริปเปิลแชมป์มาได้อย่างงดงาม เนื่องจากมีข่าวไม่ลงรอยและไม่ได้รับความเคารพจากผู้เล่นระดับซีเนียร์ภายในทีม

14.30 น. จัสติน โรส โปรดังชาวอังกฤษ โชว์วงสวิงร้อนแรงขึ้นเป็นผู้นำในวันที่ 3 ของศึกกอล์ฟ รายการ เดอะ เมมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ขณะที่ ไทเกอร์ วูดส์ โปรคนดังเจ้าถิ่นจมบ๊วยตาราง

15.15 น. คนไทยในแคนาดาสุดคึกคัก! ร่วมใจทำป้ายเชียร์นักเตะสาวทีมชาติไทย ในการสู้ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 พร้อมทั้งรวมตัวกว่า 100 คน เพื่อเข้าไปให้กำลังใจในการลงเตะนัดแรก ซึ่งจะพบกับ "นอร์เวย์" ที่เมืองออตตาวา ด้วยเช่นกัน

15.24 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ หวดสาวดาวรุ่งของไทย ล้างตาเอาชนะ ยูอิ ฮาชิโมโตะ หวดม้ามืดจากญี่ปุ่น 2 เกมรวด คว้าแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ รายการ บีซีเอ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2015 ไปครอง

16.00 น. "เอเดน อาซาร์" ไม่กั๊ก! ออกโรงเชิญชวนคู่หูเพื่อนร่วมชาติอย่าง "คริสเตียน เบนเตเก" ดาวยิงของทีม แอสตัน วิลลา มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า พร้อมชี้ว่าจะสามารถโชว์ฟอร์มเด่นในการลงเล่นฟุตบอลถ้วยยุโรปได้อย่างแน่นอน

16.30 น. ทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทย นำโดย พ.ต.ท.จีระศักดิ์ เหล่าทัพ ผู้จัดการทีม ได้ออกเดินทางไปทำศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นที่เรียบร้อย โดยตั้งเป้าหมายเก็บอย่างน้อย 1 เหรียญทอง

16.45 น. "ดุ่ย" สินธุ์ เพชร กรวยทอง จอมพลังหนุ่มไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ประเดิมคว้า 1 ทอง 1 เงิน ในการแข่งขันยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ที่โปแลนด์ รุ่น 56 กก. ขณะที่ วิทูรย์ มิ่งมูล ได้อีก 1 เงิน

17.00 น. แกเร็ธ เบล ปีกราคาแพงทีม "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด สโมสรแกร่งลีกลาลีกา สเปน สยบข่าวลือโดยยืนยันว่าตนไม่มีความคิดจะย้ายทีมในซัมเมอร์นี้

17.30 น. อันเดรส อิเนียสตา กองกลางจอมเก๋าของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ออกปากยกย่อง ชาบี เอร์นันเดซ เพื่อนร่วมทีมว่าเป็นการทิ้งทวนอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยการพาสโมสรคว้าทริปเบิลแชมป์ในฤดูกาลนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าววันที่ 7 มิ.ย.58ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:06 น.