เช็กวงจรปิด ล่าแก๊งป่วน เผาเพิงพักในหนองคาย 3 จุด

ข่าว

เช็กวงจรปิด ล่าแก๊งป่วน เผาเพิงพักในหนองคาย 3 จุด

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 18:43 น.

พ่อเมืองหนองคาย ลุยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตาม หลังวัยโจ๋สุดคึกคะนองขี่จักรยานยนต์ตระเวนเผาเพิงพักที่ติดกับบ้านรวม 3 จุด ในเขตบ้านคำโป้งเป้ง อำเภอเมืองหนองคาย โชคดีชาวบ้านช่วยกันดับได้ทัน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันออกตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามบ้านเรือนราษฎร และตามปั๊มน้ำมัน บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลและหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หลังมีคนร้ายก่อเหตุตระเวนขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในหมู่บ้านคำโป้งเป้ง ต.คำโป้งเป้ง อ.เมือง จ.หนองคาย แล้วก่อเหตุวางเพลิงเผาเพิงพักหน้าบ้านถึง 3 จุด เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.20 น. ที่ผ่านมา

เพิงพักของชาวบ้าน ถูกเผาได้รับความเสียหาย
เพิงพักของชาวบ้าน ถูกเผาได้รับความเสียหาย


จากการตรวจสอบ หลังแรกเป็นเพิงพักของนายบรรจง รัตนเพชร อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 359 หมู่ 7 บ้านคำโป้งเป้ง ต.คำโป้งเป้ง อ.เมือง จ.หนองคาย หลังที่ 2 เป็นเพิงพักของนางสวรรค์ จันทะพัง อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 57 หมู่ 7 บ้านคำโป้งเป้ง ต.คำโป้งเป้ง อ.เมือง จ.หนองคาย และหลังสุดท้ายเป็นเพิงพักของนายเสถียร ปั้นนอก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 7 บ้านคำโป้งเป้ง ต.คำโป้งเป้ง อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งเป็นเพิงพักที่อยู่ติดกับตัวบ้าน 2 หลัง ยกเว้นเพิงพักของนายบรรจง ที่ตั้งอยู่ด้านข้างของบ้าน ทั้ง 3 หลังได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด โชคดีที่สามารถดับได้ทันก่อนที่จะลามเข้าตัวบ้านที่ติดกัน

นางสวรรค์ จันทพัง เจ้าของเพิงพักที่ถูกเผา เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในบ้าน มีเพื่อนบ้านที่ขับรถผ่านมาตะโกนบอกว่าไฟไหม้ จึงได้มาถอยรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้ ๆ ออก ก่อนจะช่วยกันดับ ซึ่งตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร และก็ไม่ได้เกิดเฉพาะบ้านตนหลังเดียว จึงคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุด้วยความคึกคะนองมากกว่า โชคดีที่เสียหายเฉพาะเพิงพักเพียงอย่างเดียว

ด้าน นายเสถียร ปั้นนอก เจ้าของเพิงพักที่ถูกเผาอีกหลัง เผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนอนหลับอยู่ในบ้าน ญาติที่อยู่ด้วยกันกำลังให้นมลูกอยู่ร้องบอกว่าไฟไหม้จึงได้ออกมาช่วยกันดับ จึงไม่ลามเข้าบ้าน ซึ่งตนก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครเหมือนกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์