เร่งตาม 11 โรฮีนจา หนีศูนย์พักพิงสงขลา

ข่าว

เร่งตาม 11 โรฮีนจา หนีศูนย์พักพิงสงขลา

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 17:51 น.

'พล.ต.อ.เอก' รอง ผบ.ตร. เร่งรัดคลายคดีค้ามนุษย์ ให้เสร็จทันกรอบเวลา - เร่งตามตัว 11 โรฮีนจา หลบหนีออกจากศูนย์พักพิง จ.สงขลา คาดยังอยู่ตามชายป่า เชิงเขาแก้ว ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า สภ.หาดใหญ่ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนและพนักงานอัยการ เพื่อเร่งสรุปสำนวนการสอบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ให้ทันกรอบระยะเวลาส่งสำนวนให้อัยการสูงสุดพิจารณาในวันที่ 19 มิถุนายน นี้ พร้อมทั้งนำพยานในคดีนี้มาสอบปากคำเพิ่มอีกหลายปากเพื่อนำข้อมูลทั้งหมดมาประกอบสำนวนการสอบสวน รวมถึงขยายผลไปยังเครือข่ายค้ามนุษย์ทั้งใน จ.สงขลา สตูล และระนอง ซึ่งอาจจะมีการออกหมายจับเพิ่มอีกบางส่วนหากมีพยานและหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ขณะที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากศูนย์พักพิงชั่วคราว ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ว่า มีชาวโรฮีนจา เพศชาย ที่เป็นเหยื่อของการค้ามนุษย์และถูกส่งตัวไปพักพิงชั่วคราว ที่สถานคุ้มครองสวัสดิภาพผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ได้หลบหนีออกจากที่พักพิงจำนวน 11 คน จากทั้งหมด 112 คน แต่ชาวโรฮีนจาที่หลบหนีไม่ใช่พยานในคดีนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามนำตัวกลับมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ คาดว่า ทั้ง 11 คนน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ตามชายป่าในหมู่บ้านไม่ไกลจากศูนย์พักพิง หรือตามแนวเชิงเขาแก้ว พร้อมกับประสานผู้นำท้องถิ่น ในพื้นที่ช่วยแจ้งเบาะแส เพราะอาจจะออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์