ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มควงมีดบุกโรงพัก ตร.ยิงสวนดับ ญาติคาใจทำเกินเหตุ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 18:20 น.
SHARE

หนุ่มวัย 30 ควงมีดขึ้นโรงพักประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ตำรวจผวาเห็นง้างจะฟัน ใช้อาวุธปืนพกขนาด .38 ยิงเข้าราวนมร่วงลงกับพื้น ก่อนหามส่ง รพ.แต่สุดยื้อ เสียชีวิตต่อมา ด้านญาติผู้ตายคาใจ ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ วอนเช็กวงจรปิด ขอความกระจ่าง...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.ไพรัตน์ วรรณี พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งเหตุคนร้ายควงมีดเข้ามาในโรงพักและจะมาทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจในโรงพัก เจ้าหน้าที่สายตรวจที่เห็นเหตุการณ์จึงได้ใช้อาวุธปืนพกยิงใส่เพื่อระงับเหตุ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าโรงพัก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ ศพฐ.1 และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

จากการตรวจสอบ ที่ รพ.ประชาธิปัตย์ ทราบชื่อผู้ตาย นายอัสนีชัยพล เจริญวินิจ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 119/458 หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธขนาด .38 เข้าที่บริเวณใต้ราวนมขวาทะลุใต้รักแร้ 1 นัด โดยคนยิงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อ ส.ต.ต.ไพสิฎฐ์ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

จากการสอบสวน ทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังสอบสวน พยานที่ซึ่งสามารถจับยาไอซ์ได้ 14 กิโลกรัม แต่นายอัสนีชัยพล ได้เดินเข้ามาในห้องที่กำลังสอบสวนกันอยู่โดยถือมีดมาด้วย แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ออกไป นายอัสนีชัยพล ก็ยอมออก แต่ยังมีท่าทางไม่ยอม จากนั้นก็มาผลักประตูเข้ามาอีก ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทั้งดันและดึง เพื่อไม่ให้นายอัสนีชัยพลเข้ามา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เดินตามออกไป เพื่อจะจับกุม เพราะเกรงว่าจะถืออาวุธมีดไปทำร้ายคนอื่น โดยเมื่อเข้าไปใกล้ถึงตัว นายอัสนีชัยพล ได้ใช้อาวุธมีดง้างเพื่อจะฟัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ชักอาวุธปืนประจำกายยิงใส่ไป 1 นัด ก่อนที่จะรีบนำตัวนายอัสนีชัยพล ส่ง รพ.ประชาธิปัตย์ แต่ชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน นายจีระพงษ์ เจริญวินิจ อายุ 51 ปี ผู้เป็นพ่อผู้ตาย กล่าวด้วยน้ำตาว่า ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรเข้าไปบอกว่าให้มาดูลูกชายที่โรงพัก แต่เมื่อมาถึงกลับพาตนไปที่ รพ.ประชาธิปัตย์ เพื่อให้ดูศพลูกชาย บอกว่าลูกชายนั่งวินจักรยานยนต์มาที่โรงพักแล้วใช้มีดบุกเข้ามาเพื่อจะทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจชักปืนยิงใส่จนเสียชีวิต ตนจึงอยากถามว่าทำไมถึงขั้นต้องยิงให้ตายด้วยหรือ และอยากเรียกร้องขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่โรงพักมี ว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้การหรือเปล่า เพราะปกติลูกตนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ หรือติดยาเสพติด จึงไม่มีเหตุที่จะถือมีดไล่ฟันตำรวจจนต้องถูกฆ่าตาย และอยากถามว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่มีใครออกมาให้รายละเอียดเพิ่มเติม เพียงแต่บอกว่าอยู่ระหว่างสอบสวน และยังไม่ให้รายระเอียดแต่อย่างใด และจะได้ตรวจกล้องวงจรปิดหน้าโรงพักเพื่อตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์บุกโรงพักถือมีดบุกโรงพักปทุมธานีธัญบุรีประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 19:18 น.