ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ปทุมฯ ล็อกแก๊งพม่า ขนไอซ์ลอตใหญ่ ค่ากว่า 28 ล.

ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 17:33 น.
SHARE

ตำรวจปทุมฯ โชว์ผลงานจับแก๊งชาวพม่า ลักลอบขนยาไอซ์ลอตใหญ่ 14 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 28 ล้านบาท สารภาพ ขนยาจากพม่าเดินข้ามตะเข็บชายแดน ก่อนขึ้นรถทัวร์เพื่อหวังรอดสายตาโปริส แต่สุดท้ายไม่รอดถูกรวบยกแก๊ง 6 คน ตร.สั่งขยายผล...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันแถลงการจับกุม 6 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาไอซ์ เป็นชาย 1 คน และหญิง 5 คน สัญชาติพม่า พร้อมของกลางยาไอซ์ 14 กิโลกรัม โดยขนใส่กระเป๋าเดินทางแบบลากสีดำ มูลค่ากว่า 28 ล้านบาท ซึ่งสามารถจับกุมได้ขณะตั้งด่านตรวจอยู่ได้สะพานแก้ว ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดนั่งรถแท็กซี่มา

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งหมด ให้การว่า ได้ขนยาไอซ์มาจากพม่า โดยลักษณะเดินข้ามเข้ามาตามตะเข็บชายแดน ก่อนที่จะมาขึ้นรถทัวร์ และต่อรถไปหาที่พักตามโรงแรมม่านรูด โดยแยกกันมา 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 คน ซึ่งชุดแรกมาถึงก่อนแล้ว ส่วนพวกตนตามมาทีหลัง เมื่อมาลงรถตรงหน้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และกำลังจะต่อรถแท็กซี่เพื่อกลับที่พัก กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้เสียก่อน และขยายผลไปจับพวกอีกสามคนได้ทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่ายาไอซ์ชนิดดังกล่าวที่บรรจุใส่ห่อชาเขียวไม่เคยพบมาก่อน เป็นสินค้าที่มาใหม่ เพราะส่วนใหญ่จะเป็นห่อสีน้ำเงิน คาดว่าเป็นวิธีการบรรจุแบบใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงตบตาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการตรวจค้น อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขนยาไอซ์ค้ายาเสพติดค้ายาไอซ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์จับแก๊งพม่าอาชญากรรมค้ายา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:39 น.