ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฤาษีบุกกรุงฯ เบิร์ธเดย์ 'เณรแอ' เจ้าตัวยันเลิกทำไสยศาสตร์ผิด ก.ม. (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 16:37 น.
  SHARE

  ฤาษี-เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ธเดย์ "เณรแอ" ครบรอบวันเกิด 55 ปี ถึงบ้านพักย่านดอนเมือง ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน เจ้าตัวเปิดใจ จะไม่ทำไสยศาสตร์แบบผิดกฎหมายอีก เน้นขายเครื่องรางของขลังให้กับชาวต่างชาติเท่านั้น...

  เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ดเดย์ "เณรแอ" ครบรอบวันเกิด 55 ปี


  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักของนายหาญ รักษาจิตร์ หรือ "เณรเเอ" เจ้าของฉายาจอมขมังเวท ภายในหมู่บ้านปิ่นเจริญโครงการ 3 ย่านถนนสรงประภา เขตดอนเมือง มีการจัดพิธีฉลองวันเกิดเณรแอ อายุครบ 55 ปี

  บรรดาฤาษีจากสำนักต่างๆ ทยอยเดินทางเข้าอวยพรวันเกิดเณรแอเต็มบ้าน


  โดยบรรยากาศภายในบ้าน ถูกจัดเตรียมสถานที่ไว้รับรองแขก ที่เดินทางมาตลอดทั้งวัน มีการตั้งเต็นท์ นำข้าวปลาอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก มาวางไว้รับรองแขก ที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด โดยมีส่วนหนึ่งถึงกับนำเต็นท์มากางนอนค้างคืน ก่อนถึงวันงานเลยทีเดียว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านพักหลักนี้ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านกว้าง เป็นบ้านญาติสนิทของเณรแอ ที่เณรแอมาพักอาศัยหลังจากพ้นโทษออกจากเรือนจำ ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีบรรดาลูกศิษย์และชาวต่างชาติ แวะเวียนมาหาเพื่อหาเช่าบูชาเครื่องรางของขลังที่ปลุกเสกโดยเณรแอ ตามความเชื่อของคนกลุ่มนั้น

  มีการแจกตะกรุดที่ปลุกเสก ให้ผู้มาร่วมงาน


  สำหรับบรรยากาศของการจัดงานวันเกิดในช่วงเช้า มีพิธีทำบุญตักบาตรตามปกติ กระทั่งช่วงสายถึงเที่ยง บรรดาฤาษีจากสำนักต่างๆ จึงได้ทยอยเดินทางเข้าอวยพรวันเกิดเณรแอเต็มบ้าน ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน ที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง ที่พากันมาดู เพราะไม่เคยเห็นคนแต่งชุดฤาษี กลางกรุงแบบนี้

  บรรยากาศงานวันเกิดเณรแอ เป็นไปอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเณรแอ ออกทักทายแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน อย่างทั่วถึง โดยในวันนี้ยังมีการแจกตะกรุดที่ปลุกเสกโดยเณรแอให้กับทุกคนที่มาร่วมงานอีกด้วย

  งานวันเกิดในรอบ 10 ปี ของเณรแอ


  เณรแอ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า สำหรับงานในวันนี้ถือว่าจัดขึ้นเป็นครั้งเเรกในรอบ 10 ปี เลยทีเดียว หลังจากถูกจับติดคุกอยู่นาน รู้สึกดีใจที่ยังมีผู้คนให้ความนับถือ ซึ่งตั้งเเต่ได้รับการปล่อยตัวออกมาก็ไม่เคยเข้าไปข้องเเวะกับไสยศาสตร์ด้านมืดอีกเลย จะเน้นทำธุรกิจไสยศาสตร์กับชาวต่างชาติเสียมากกว่า เพราะเซ็นสัญญากับคนจีนไปเเล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางไปโชว์ตัวขายเครื่องรางที่ต่างประเทศเสียมากกว่าไม่ว่าจะเป็นที่เมืองจีน ไต้หวัน เเละฮ่องกง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เณรแอหาญ รักษาจิตร์กอนเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ถนนสรงประภาจอมขมังเวทขายเครื่องรางของขลังไสยศาสตร์ดอนเมือง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้