ไลฟ์สไตล์
100 year

ฤาษีบุกกรุงฯ เบิร์ธเดย์ 'เณรแอ' เจ้าตัวยันเลิกทำไสยศาสตร์ผิด ก.ม. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 16:37 น.
SHARE

ฤาษี-เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ธเดย์ "เณรแอ" ครบรอบวันเกิด 55 ปี ถึงบ้านพักย่านดอนเมือง ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน เจ้าตัวเปิดใจ จะไม่ทำไสยศาสตร์แบบผิดกฎหมายอีก เน้นขายเครื่องรางของขลังให้กับชาวต่างชาติเท่านั้น...

เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ดเดย์
เจ้าพิธีจากหลายสำนัก ร่วมเบิร์ดเดย์ "เณรแอ" ครบรอบวันเกิด 55 ปี

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักของนายหาญ รักษาจิตร์ หรือ "เณรเเอ" เจ้าของฉายาจอมขมังเวท ภายในหมู่บ้านปิ่นเจริญโครงการ 3 ย่านถนนสรงประภา เขตดอนเมือง มีการจัดพิธีฉลองวันเกิดเณรแอ อายุครบ 55 ปี

บรรดาฤาษีจากสำนักต่างๆ ทยอยเดินทางเข้าอวยพรวันเกิดเณรแอเต็มบ้าน
บรรดาฤาษีจากสำนักต่างๆ ทยอยเดินทางเข้าอวยพรวันเกิดเณรแอเต็มบ้าน


โดยบรรยากาศภายในบ้าน ถูกจัดเตรียมสถานที่ไว้รับรองแขก ที่เดินทางมาตลอดทั้งวัน มีการตั้งเต็นท์ นำข้าวปลาอาหารและเครื่องดื่มจำนวนมาก มาวางไว้รับรองแขก ที่เดินทางมาจากหลายจังหวัด โดยมีส่วนหนึ่งถึงกับนำเต็นท์มากางนอนค้างคืน ก่อนถึงวันงานเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบ้านพักหลักนี้ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีพื้นที่สนามหญ้าหน้าบ้านกว้าง เป็นบ้านญาติสนิทของเณรแอ ที่เณรแอมาพักอาศัยหลังจากพ้นโทษออกจากเรือนจำ ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีบรรดาลูกศิษย์และชาวต่างชาติ แวะเวียนมาหาเพื่อหาเช่าบูชาเครื่องรางของขลังที่ปลุกเสกโดยเณรแอ ตามความเชื่อของคนกลุ่มนั้น

มีการแจกตะกรุดที่ปลุกเสก ให้ผู้มาร่วมงาน
มีการแจกตะกรุดที่ปลุกเสก ให้ผู้มาร่วมงาน


สำหรับบรรยากาศของการจัดงานวันเกิดในช่วงเช้า มีพิธีทำบุญตักบาตรตามปกติ กระทั่งช่วงสายถึงเที่ยง บรรดาฤาษีจากสำนักต่างๆ จึงได้ทยอยเดินทางเข้าอวยพรวันเกิดเณรแอเต็มบ้าน ท่ามกลางความสนใจของชาวบ้าน ที่พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียง ที่พากันมาดู เพราะไม่เคยเห็นคนแต่งชุดฤาษี กลางกรุงแบบนี้

บรรยากาศงานวันเกิดเณรแอ เป็นไปอย่างเป็นกันเอง ซึ่งเณรแอ ออกทักทายแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน อย่างทั่วถึง โดยในวันนี้ยังมีการแจกตะกรุดที่ปลุกเสกโดยเณรแอให้กับทุกคนที่มาร่วมงานอีกด้วย

งานวันเกิดในรอบ 10 ปี ของเณรแอ
งานวันเกิดในรอบ 10 ปี ของเณรแอ


เณรแอ กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐ ว่า สำหรับงานในวันนี้ถือว่าจัดขึ้นเป็นครั้งเเรกในรอบ 10 ปี เลยทีเดียว หลังจากถูกจับติดคุกอยู่นาน รู้สึกดีใจที่ยังมีผู้คนให้ความนับถือ ซึ่งตั้งเเต่ได้รับการปล่อยตัวออกมาก็ไม่เคยเข้าไปข้องเเวะกับไสยศาสตร์ด้านมืดอีกเลย จะเน้นทำธุรกิจไสยศาสตร์กับชาวต่างชาติเสียมากกว่า เพราะเซ็นสัญญากับคนจีนไปเเล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นการเดินทางไปโชว์ตัวขายเครื่องรางที่ต่างประเทศเสียมากกว่าไม่ว่าจะเป็นที่เมืองจีน ไต้หวัน เเละฮ่องกง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เณรแอหาญ รักษาจิตร์กอนเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ถนนสรงประภาจอมขมังเวทขายเครื่องรางของขลังไสยศาสตร์ดอนเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:26 น.