เตือนภัยในซิดนีย์! มิจฉาชีพสาว ชวนหนุ่มเซ็กซ์โฟน อัดคลิปขู่เรียกเงิน

ข่าว

เตือนภัยในซิดนีย์! มิจฉาชีพสาว ชวนหนุ่มเซ็กซ์โฟน อัดคลิปขู่เรียกเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 15:21 น.

เตือนภัย..!! มิจฉาชีพสาวในซิดนีย์ขอแอดเฟรนด์ หนุ่มไทยในเฟซบุ๊ก ชวนเล่นเซ็กซ์โฟน ก่อนตลบหลัง อัดคลิปวิดีโอ ส่งกลับมาขู่กรรโชกทรัพย์หลายพันดอลลาร์ หากไม่ให้ จะประจานให้เสียชื่อเสียง โดยพบมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย ...

อันตรายจากบรรดามิจฉาชีพที่อาศัยโลกโซเชียลเป็นแหล่งทำมาหากินครั้งนี้ เปิดเผย เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครซิดนีย์ รายงานว่า ขณะนี้มีมิจฉาชีพเป็นหญิง เข้าไปขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กผู้ชาย และขอแอดไลน์ โดยจะเลือกเหยื่อที่ส่วนใหญ่เป็นคนไทย และนักเรียนไทยในนครซิดนีย์ แล้วอ้างตัวว่าเป็นสาวเกาหลี หลังจากเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กได้ไม่นาน มิจฉาชีพรายนี้ได้ส่งข้อความ เข้าไปพูดคุย โดยใช้คำพูดยั่วยวน เชื้อเชิญให้ดูเรือนร่าง แล้วชวนเล่นเซ็กซ์โฟน พร้อมทั้งชวนให้ฝ่ายชายเปลื้องผ้าโชว์ ในลักษณะ เป็นการร่วมเซ็กซ์โฟน เมื่อฝ่ายชายหลงเชื่อ มิจฉาชีพหญิงรายนี้จะอัดวิดีโอไว้ จากนั้น หลังจบการเล่นเซ็กซ์โฟนประมาณ 5 นาที มิจฉาชีพรายนี้ จะส่งคลิปวิดีโอภาพเปลือยขณะเล่นเซ็กส์โฟนกัน กลับมาขู่กรรโชกทรัพย์ เรียกร้องให้โอนเงินจำนวนหลายพันดอลลาร์ โดยขู่ว่าหากไม่โอนเงินไปให้ จะนำคลิปวิดีโอเซ็กซ์โฟนที่อัดไว้ โพสต์ลงในยูทูบ และส่งไปยังเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กของฝ่ายชาย เป็นการประจานให้เสียชื่อเสียง

ข้อความที่มิจฉาชีพส่งมาขู่ เพื่อเรียกเงิน แลกกับการไม่อัดคลิปขึ้นยูทูป
ข้อความที่มิจฉาชีพส่งมาขู่ เพื่อเรียกเงิน แลกกับการไม่อัดคลิปขึ้นยูทูป


โดยผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนถึงพฤติกรรมดังกล่าว จากคนไทยในนครซิดนีย์หลายราย เมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา จึงวางแผนจับ โดยเชื่อว่ามิจฉาชีพรายนี้ จะต้องแอดเฟรนด์เฟซบุ๊กของผู้สื่อข่าวอย่างแน่นอน และปรากฏว่ามิจฉาชีพรายดังกล่าว ก็ได้ขอเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊กของผู้สื่อข่าวตามความคาดหมาย เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยอาสาสมัครคนไทยรายหนึ่ง ที่เคยตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพหญิงรายนี้ ได้รับสาวคนดังกล่าวเป็นเพื่อนในเฟซบุ๊ก โดยยอมคุย และแกล้งเล่นเซ็กซ์โฟนทางวิดีโอคอล ในโปรแกรมไลน์ เมื่อเช้าวันที่ 7 มิ.ย. ตามที่มิจฉาชีพรายดังกล่าวได้ไลน์มาชักชวน ซึ่งขณะพูดคุยได้ให้ผู้สื่อข่าวใช้ภาพใบหน้าของตัวเองเป็นผู้พูดคุยกับมิจฉาชีพสาว ที่ปรากฏภาพในวิดีโอคอล ลักษณะเปลื้องผ้าล่อนจ้อน เมื่อมิจฉาชีพหลอกล่อให้ผู้สื่อข่าวเปลื้องผ้า ผู้สื่อข่าวจึงแกล้งวางสายคุยทางไลน์ แล้วเปลี่ยนตัวให้อาสาสมัคร ที่มาร่วมกันจับมิจฉาชีพรายนี้ โชว์แทน ทั้งนี้ อาสาสมัครรายนี้ ต้องการที่จะจับกุมมิจฉาชีพรายนี้ให้ได้ เพื่อเปิดโปงและเผยแพร่ถึงพฤติกรรม ที่เป็นภัยสังคมให้สังคมได้รับรู้

เมื่อนิ่งเฉย จึงมีการต่อรองลดราคา
เมื่อนิ่งเฉย จึงมีการต่อรองลดราคาผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า เมื่ออาสาสมัครโชว์เล่นเซ็กซ์โฟนกับมิจฉาชีพเสร็จ เพียงแค่ 5 นาที หญิงมิจฉาชีพดังกล่าวก็ได้ส่งวิดีโอคลิปภาพเล่นเซ็กซ์โฟนกลับมาให้ผู้สื่อข่าวทันที พร้อมข้อความข่มขู่กรรโชกทรัพย์ว่า หากไม่ยอมจ่ายเงินจำนวน 3,000 ดอลลาร์ จะนำคลิปวิดีโอนี้ไปโพสต์ประจานในยูทูบ และแชร์ในเฟซบุ๊ก ทั้งของผู้หญิง และเพื่อนๆ ของผู้สื่อข่าวโดยขู่ไปที่บริษัทโอนเงิน แล้วจะแจ้งเลขที่บัญชีให้ทราบ ว่า ให้โอนเข้าบัญชีของใคร

แต่ผู้สื่อข่าวไม่เดินทางไปโอนเงินให้ หญิงมิจฉาชีพจึงส่งข้อความมาขู่ เมื่อมิจฉาชีพรายดังกล่าวเห็นผู้สื่อข่าวเพิกเฉย ไม่โอนเงินไปตามคำขู่ จึงส่งข้อความกลับมา ขอต่อรองราคาเงินที่ขู่กรรโชกทรัพย์ เหลือเพียง 2,000 ดอลลาร์ และ 1,000 ดอลลาร์ตามลำดับ ผู้สื่อข่าวก็นิ่งเฉย พร้อมส่งข้อความ โต้ตอบกลับไปว่า ไม่กลัวคำขู่ดังกล่าว ให้โพสต์คลิปวิดีโอได้เลย ปรากฏว่า มิจฉาชีพรายดังกล่าวได้เปลี่ยนท่าที จากการข่มขู่มาเป็นร้องขอให้ช่วยเหลือเรื่องเงิน อ้างว่าจะนำเงินไปรักษาพี่สาวที่ป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แต่ไม่บอกว่าที่ไหน แต่ผู้สื่อข่าวได้ปฏิเสธ มิจฉาชีพดังกล่าวจึงเงียบหายไป

จาก 2 พันดอลลาร์ เหลือเพียง 1 พันดอลลาร์ แต่ทางผู้สื่อข่าว นิ่งเฉย ไม่โอนเงินให้ตามข้อเรียกร้อง
จาก 2 พันดอลลาร์ เหลือเพียง 1 พันดอลลาร์ แต่ทางผู้สื่อข่าว นิ่งเฉย ไม่โอนเงินให้ตามข้อเรียกร้อง


ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำนครซิดนีย์ เพื่อให้ติดตามจับกุมมิจฉาชีพรายนี้เพื่อไม่ให้เป็นภัยสังคม พร้อมกับเผยแพร่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่าได้มีผู้แจ้งเบาะแสให้ข้อมูลมาจำนวนมากว่า เคยถูกหญิงแสบรายนี้ มีพฤติกรรมเช่นเดียวกัน หลายคนหวาดกลัวคำขู่เพราะกลัวเสียชื่อเสียง ยอมโอนเงินไปให้ ทำให้มิจฉาชีพสาวรายนี้ได้ใจ จึงฝากถึงคนไทยในซิดนีย์ให้ระวังมิจฉาชีพรายนี้ อย่าหลงกลรับเป็นเพื่อนทั้งในเฟซบุ๊กและไลน์อย่างเด็ดขาด เนื่องจากเชื่อว่าอาจจะกระทำเป็นขบวนการขู่กรรโชกทรัพย์ โดยมิจฉาชีพรายนี้อาจมีทั้งหญิงและชาย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก "แตงโม" โผล่โพสต์ปริศนา "ถูกเพื่อนทำร้าย"
  13:15

  เฟซบุ๊ก "แตงโม" โผล่โพสต์ปริศนา "ถูกเพื่อนทำร้าย"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์