หนุ่มน่านทะเลาะเมียคิดสั้น ขับรถขึ้นสะพานปลาอ่าวอุดมก่อนพุ่งลงทะเลดับ

ข่าว

หนุ่มน่านทะเลาะเมียคิดสั้น ขับรถขึ้นสะพานปลาอ่าวอุดมก่อนพุ่งลงทะเลดับ

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2558 14:45 น.

บันทึก

หนุ่มน่านพนักงานโรงงานมิตซูบิชิทะเลาะกับเมีย คิดฆ่าตัวตายขับกระบะขึ้นสะพานปลาอ่าวอุดม ก่อนหักพุ่งลงทะเลดับคารถ กู้ภัยเข้าไปนำร่างออกมาในสภาพมือกอดรูป พ่อ-แม่ ไว้แน่นในอ้อมกอด พี่สาวเผยก่อนตายโทรมาสั่งเสียก่อนเกิดเหตุ...

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 7 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.ชำนาญ ก่อเกิด พนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง รับแจ้งว่ามีรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ สี่ประตู พุ่งลงทะเลแล้วจมหายไปในทะเล เหตุเกิดที่ปลายสะพานปลาอ่าวอุดม หมู่ 1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานหน่วยกู้ภัยสว่าง ประทีปศรีราชาให้ส่งเจ้าหน้าที่ประดาน้ำเพื่อลงไปช่วยงมหารถคันดังกล่าว หลังได้รับการประสานทางหน่วยกู้ภัยจึงได้รีบจัดนักประดาน้ำจำนวน 3 คน เพื่อร่วมค้นหารถคันที่จมหายไป

จุดที่พบซากรถอยู่บริเวณน้ำลึกประมาณ 5-6 เมตร นักประดาน้ำใช้เวลาดำน้ำ นานกว่า 3 ชม. จึงพบรถคันดังกล่าวซึ่งห่างจากปลายสะพานออกไปประมาณ 25 เมตร ตรวจสอบรถพบว่ากระจกรถด้านคนขับได้เปิดไว้ และภายในพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายจึงได้ช่วยกันนำออกมาจากรถ แล้วนำขึ้นที่บริเวณปลายสะพานปลาทราบชื่อ คือนายวัชระ หน่อท้าว อายุ 28 ปี ชาวบ้าน อ.เชียงกลาง จ.น่าน เป็นพนักงานบริษัทมิตซูบิชิ ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

ต่อมา นางพัชรินทร์ อินทร์คำ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่เดียวกัน พี่สาวผู้เสียชีวิตเดินทางมาถึงก็ได้ให้ปากคำกับทางตำรวจว่า เมื่อประมาณ 01.00 น. น้องชายได้โทรศัพท์ไปหาโดยสั่งเสียว่ามีเงินและของมีค่าเก็บไว้ภายในห้อง ให้มาดูด้วยและบอกว่ามีปากเสียงกับภรรยาจึงรู้สึกเสียใจและน้อยใจมากจึงอยากจะฆ่าตัวตาย แล้วบอกว่าจะขับรถพุ่งลงน้ำที่สะพานปลาอ่าวอุดม

จนท.กู้ภัยสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำได้สำเร็จ
จนท.กู้ภัยสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นจากน้ำได้สำเร็จ

หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้เลยจึงร้อนใจโทรไปหาภรรยาน้องชายก็บอกว่าเหนื่อย ต้องการพักผ่อนแล้วก็วางสายไปพอติดต่อใหม่ก็ติดต่อไม่ได้อีกคน จึงตัดสินใจโทรติดต่อญาติที่อยู่แถวแหลมฉบังให้เดินทางมาดูที่สะพานปลาอ่าวอุดม ก็พบว่าน้องชายได้คิดสั้นฆ่าตัวตายจริงอย่างที่โทรไปหา ขณะนี้ ยังอยู่ในอาการตกใจและเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยน้องชายแต่งงาน อยู่กินกันกับภรรยาคนนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว และมาในระยะหลังนั้นน้องชายเคยโทรไปหาบอกว่ามีปากเสียง และระหองระแหง กับภรรยามาประมาณ 3 เดือน แต่ก็ไม่คิดว่าน้องชายมาคิดสั้นฆ่าตัวตายในครั้งนี้

ด้าน นายธนชัย อนุชวลิตวงศ์ อายุ 32 ปี ที่นั่งตกปลาอยู่ที่ปลายสะพานปลาอ่าวอุดมและเห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า รถกระบะไทรทันสีดำ ซึ่งผู้ตายขับมานั้นเหยียบคันเร่งลงมาจากกลางสะพานด้วยความเร็วเมื่อถึงปลายสะพาน มีวัยรุ่นนั่งดื่มเบียร์กันอยู่ 3 คน ทั้ง 3 คนต่างโดดหนีตายกันอลหม่าน แต่ผู้ตายยังหักหลบแล้วรถก็พุ่งลงทะเลไป ซึ่งนักประดาน้ำบอกว่าขณะที่เอาศพออกจากรถพบว่าผู้เสียชีวิตยังกอดกรอบรูป ของพ่อ-แม่ที่ถ่ายคู่กันไว้แน่นไม่ยอมปล่อย จนกระทั่งนำศพขึ้นมาจากน้ำทะเล จึงนำรูปออกจากมือศพได้

หลังจากนั้นทางหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้ช่วยกันนำเชือกมัดรถกระบะ แล้วใช้รถเฮี้ยบยกรถกระบะขึ้นมาก็พบ ว่าเป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ สี่ประตูหมายเลขทะเบียน ขธ 7038 ชลบุรี สภาพด้านหน้าพังยับหลังคายุบโ ดยใช้เวลายกรถขึ้นจากทะเลจนถึงเวลา 06.00 น. จึงจะยกขึ้นมาสำเร็จ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน ว่าผู้เสียชีวิตคงเครียดและน้อยใจภรรยาที่มีปากเสียงกันจึงโทรไปหาพี่สาว แล้วตัดสินใจขับรถพุ่งลงทะเลเพื่อฆ่าตัวตาย โดยที่เปิดกระจกด้านข้างคนขับไว้ เพื่อให้น้ำเข้ารถจะได้จมอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้ให้หน่วยกู้ภัย ส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุ ก่อนที่จะให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์