ไลฟ์สไตล์
100 year

ครอบครัวชาวไอริช โพสต์เฟซบุ๊ก ปลื้ม ผบ.ตร. ช่วยตามคดีถูกโกงบ้าน-ธุรกิจ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 13:19 น.
SHARE

'เจซซี่' สาวน้อยไอริช และครอบครัว โพสต์เฟสบุ๊ก ปลื้ม ผบ.ตร. พร้อมทีมงาน สั่งการประสานหลายหน่วยงาน จนคดีคืบหน้า หลังร้องทุกข์ถูกรวมหัวโกงบ้าน และธุรกิจที่ภูเก็ต รวมกว่า 65 ล้านบาทไปจนหมดตัว ...

วันที่ 7 มิ.ย.58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.ท.หญิง ฉันฉาย รัตนพานิช รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า น.ส.เจซซี่ วาร์ด บุตรสาวของนายโคลิน ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.2558 ที่ผ่านมานายโคลิน วาร์ด อายุ 61 ปี ชาวไอริช พร้อมด้วยบุตรชายและบุตรสาว ได้ถือป้ายข้อความมานั่งบนถนนพระราม 1 ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. กรณีที่ถูกขบวนการซึ่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ในกระบวนการยุติธรรม, เจ้าหน้าที่ที่ดิน, ทนายความ, นายธนาคาร, บริษัทนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ และผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ดำเนินการปลอมแปลงเอกสารทำการซื้อขายถ่ายโอนบ้านและที่ดิน ซึ่งเป็นทรัพย์สินของบริษัทฯ มูลค่าประมาณ 65 ล้านบาท ซึ่งนายโคลิน ได้ร้องขอความเป็นธรรม และต้องการให้ตำรวจรับแจ้งความในคดีที่ถูกโกง เพื่อที่ศาลจะคืนสิทธิอันชอบธรรมในทรัพย์สินที่ถูกโกงไปกลับคืนมา

ข่าวแนะนำ

นายโคลิน วาร์ด ชาวไอริช พร้อมลูกชาย และลูกสาว ถือป้ายร้องขอความเป็นธรรม หน้า สตช.
นายโคลิน วาร์ด ชาวไอริช พร้อมลูกชาย และลูกสาว ถือป้ายร้องขอความเป็นธรรม หน้า สตช.

โดยในวันดังกล่าว พล.ต.อ.สมยศ ได้ลงมาพบนายโคลิน เพื่อรับเรื่องราวร้องทุกข์ด้วยตนเอง พร้อมทั้ง พล.ต.อ.สมยศ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับ นายโคลิน เบื้องต้นได้มีการประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.เจซซี่ บุตรสาวของนายโคลินได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว JusticeForJessieThailand ว่า 'ขอแสดงความซาบซึ้ง และขอบคุณความจริงใจ ต่อ ผบ.ตร.และข้าราชการตำรวจหลายคนได้ให้การช่วยประสานกับหน่วยงานต่างๆให้ พ่อฉันมีสิ่งที่อยากจะพูด และมันคือคำว่า ซาบซึ้ง นั่นคือสิ่งที่พวกเรา รู้สึก พวกเรารู้สึกขอบคุณกำลังใจ ความช่วยเหลือ และความจริงใจของชาวไทย เราได้รับแรงสนับสนุนจากคนรุ่นใหม่ในการหยุดการคดโกง แม้ว่า รัฐบาลและสถานทูตเราจะไม่สนใจเรา แต่ว่าประชาชนคนไทยหลายคน เข้าใจและพยายามช่วยเหลือเรา มากกว่าที่เราคาดคิดซะอีก

ผบ.ตร.รับเรื่องราวร้องทุกข์ด้วยตนเอง
ผบ.ตร.รับเรื่องราวร้องทุกข์ด้วยตนเอง

ฉันได้กล่าวถึงตำรวจที่คดโกงในภูเก็ตไปแล้ว ฉันขอกล่าวถึงตำรวจดีๆผู้ช่วยเหลือฉันใน 3 วันที่ผ่านมา โดยท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ และฉันเชื่อว่ายังมีตำรวจดีๆ ที่ซื่อสัตย์อีกมากมาย ทุกๆ การสนทนาเป็นไปด้วยบรรยากาศมิตรภาพและจริงใจในการแก้ปัญหา จะมีที่ไหนในโลกนี้อีกไหมที่คุยกับเราดีเช่นนี้ ทั้งๆ ที่เราเพิ่งสร้างเรื่องน่าปวดหัวใน กทม. เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ถ้าเป็นประเทศเรา เราคงจะติดคุกและโดนตั้งข้อหาจากตำรวจแล้ว เรากลับได้รับการเข้าพบ ท่านผบ.ตร.ผู้รับฟังปัญหาของเราและได้แสดงความห่วงใยแก่พวกเรา

ร้องขอความเป็นธรรม ถูกโกงบ้าน-ธุรกิจ จนหมดตัว
ร้องขอความเป็นธรรม ถูกโกงบ้าน-ธุรกิจ จนหมดตัว

ท่านยังได้สั่งให้ทำคดีของเราโดยทันที พร้อมทั้งจัดตั้งทีมทำงานที่เชี่ยวชาญทาง พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ดำเนินการการติดตามความคืบหน้าคดีเราทุกเช้า พร้อมกับทีมสืบสวนพิเศษ โดยการนำของท่าน พ.ต.ท.ชัย สงวนสิน ซึ่งท่านได้ย้ำกับฉันและทำให้ฉันเชื่อได้ว่า ท่านและทีมจะลงโทษผู้กระทำผิดทุกคน ทั้งๆ ที่ สถานทูตและรัฐบาลเรา ไม่สนใจเรา ท่าน พล.ต.อ.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ได้สั่งให้ตำรวจ ภูเก็ตทั้ง 6 นายบินเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสอบสวนภายใต้การทำงานของ พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ผู้รับรองกับฉันว่าจะต้องได้รับความเป็นธรรม

พ.ต.อ.วีรวัฒน์ จันทรวิจิตร จากภูเก็ต จะร่วมมือกับ พ.ต.ท.ชัย สงวนสิน จากส่วนกลาง และทนายอาวุโสจาก กระทรวงยุติธรรม นายยอดมงคล ทรัพย์ไพศาลสุข (คุณ เจมส์) เพื่อให้มั่นใจว่า ตำรวจ ทนาย ธนาคาร พวกปล่อยเงินกู้ และ คนของสำนักที่ดิน ที่คดโกง จะต้องถูกสอบสวน ตั้งข้อหา และลงโทษเพื่อความเป็นธรรม หลังจากได้ทำงานกับพวกเขา 2 วันฉันเชื่อว่าคงไม่มีอาชญากรคนใดกล้าต่อกรกับทีมนี้ ขอขอบคุณในความเมตตา ความหวังดี จากคนไทย และสำนักตำรวจที่ช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว". 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจซซี่ วาร์ดโคลิน วาร์ดโพสต์เฟซบุ๊กปลื้ม ผบ.ตร.สาวลูกครึ่งไอริชสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงตำรวจภูธรภูเก็ตวีรวัฒน์ จันทรวิจิตรก่อเกียรติ วงศ์วรชาติถูกโกงธุรกิจโกงบ้านข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:07 น.