พายุฝนถล่มหนองคายบ้านพัง 50 หลังคาเรือน

ข่าว

  พายุฝนถล่มหนองคายบ้านพัง 50 หลังคาเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 มิ.ย. 2558 11:55 น.

  เกิดพายุฝนถล่มบ้านในตำบลเหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย เมื่อเย็นวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ด้าน ปภ.หนองคาย สำรวจพบเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม...

  เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดหนองคาย ได้รับแจ้งมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจากพายุลมฝนเมื่อเย็นวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เช้าวันที่ 7 มิ.ย.58 ได้รีบออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่ ม.2, 6, 10 และ ม.14 ตำบลเหล่าต่างคำ อำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย เสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่บ้านต่างคำวิทยา หมู่ที่ 14 ตำบลเหล่าต่างคำฯ โดยพบบ้านประชาชนถูกลมพายุพัดถล่มหลังคาหลุดออกไปทั้งหลัง เสียหายหนักกว่า 10 หลัง บางหลังสังกะสีหลุดเสียหาย

  สภาพบ้านชาวบ้านเสียหายจากพายุฝน
  สภาพบ้านชาวบ้านเสียหายจากพายุฝน

  นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ทางการเกษตรโดยเฉพาะสวนยางพารา ได้รับเสียหายถูกลมพายุพัดทำให้ต้นหักโค่นล้มกว่า 20 ไร่ เบื้องต้นทราบว่านอกจาก บ้านต่างคำวิทยา หมู่ 14 นี้แล้ว ยังมี อีก 3 หมู่บ้านในพื้นที่ตำบลเหล่าต่าง ได้รับผลกระทบจากพายุลมแรงในครั้งนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหายก่อนจะรายงานให้ผู้ บังคับบัญชาทราบและให้ความช่วยเหลือตามระเบียบและขั้นตอนต่อไป

  หลังคาปลิวหายหมด
  หลังคาปลิวหายหมด

  นายสุริยะ วงศ์จันทร์ชมภู อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.14 ต.เหล่าต่างคำ อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย กล่าวว่า เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังเตรียมทำอาหารเย็น เกิดลมพายุหมุนมาอย่างแรงผ่านไปยังไม่ถึง 5 นาที ลมพายุนั้นได้พัดและยกเอาหลังคาบ้านของตน ลอยไปตกทับบ้านชาวบ้าน ซึ่งตนทำอะไรไม่ถูกได้แต่กอดลูกกับเมียไว้เท่านั้น โชคดีที่ครอบครัวของตนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ.

  โดนลมพัดจนหลังคาถล่มลงมา
  โดนลมพัดจนหลังคาถล่มลงมา
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แท็กซี่กลับรถจมน้ำมิดคัน
   03:06

   แท็กซี่กลับรถจมน้ำมิดคัน

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์