ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาคอีสานฝนตกเพิ่ม กทม.ยังมีฝนเป็นแห่งๆ

ไทยรัฐออนไลน์
7 มิ.ย. 2558 08:20 น.
SHARE

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ส่วนภาคอื่นๆ จะมีฝนเป็นแห่งๆ ขณะที่ กทม.และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2558 ทีมข่าวไทยรัฐ ร่วมกับ Weather Company ของสหรัฐอเมริกา รายงานสภาพอากาศเช้านี้ พบว่าภาพรวมสภาวะอากาศของประเทศไทย มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย มีกำลังอ่อน และมีลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคอื่นๆจะมีฝนเป็นแห่งๆ

สภาวะอากาศของประเทศไทย วันที่ 7 มิถุนายน 2558 มีรายละเอียดดังนี้

ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัด พะเยา น่าน ตาก แพร่ และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิ 24-38 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด นครราชสีมา และอุบลราชธานี อุณหภูมิ 25-38 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี อุณหภูมิ 25-39 องศาเซลเซียส

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด อุณหภูมิ 24-38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง อุณหภูมิ 24-36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดระนอง กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิ 22-35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิ 27-37 องศาเซลเซียส.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พยากรณ์อากาศWeather Companyฝนตกฝนฟ้าคะนองสภาพอากาศข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:33 น.