ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภาคอีสานฝนตกเพิ่ม กทม.ยังมีฝนเป็นแห่งๆ

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 08:20 น.
  SHARE

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุม ส่วนภาคอื่นๆ จะมีฝนเป็นแห่งๆ ขณะที่ กทม.และปริมณฑล มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่...

  เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.2558 ทีมข่าวไทยรัฐ ร่วมกับ Weather Company ของสหรัฐอเมริกา รายงานสภาพอากาศเช้านี้ พบว่าภาพรวมสภาวะอากาศของประเทศไทย มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทย มีกำลังอ่อน และมีลมตะวันออกเฉียงใต้นำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคอื่นๆจะมีฝนเป็นแห่งๆ

  สภาวะอากาศของประเทศไทย วันที่ 7 มิถุนายน 2558 มีรายละเอียดดังนี้

  ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัด พะเยา น่าน ตาก แพร่ และเพชรบูรณ์ อุณหภูมิ 24-38 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ ร้อยเอ็ด นครราชสีมา และอุบลราชธานี อุณหภูมิ 25-38 องศาเซลเซียส

  ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี อุณหภูมิ 25-39 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด อุณหภูมิ 24-38 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

  ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 30 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช และพัทลุง อุณหภูมิ 24-36 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

  ภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีเมฆมาก มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดระนอง กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิ 22-35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 เมตร

  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน มีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ ร้อยละ 20 ของพื้นที่ อุณหภูมิ 27-37 องศาเซลเซียส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พยากรณ์อากาศWeather Companyฝนตกฝนฟ้าคะนองสภาพอากาศข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 19:52 น.