รวบโจ๋ปทุมฯ แก๊งสังหาร ‘นศ.ม.รังสิต’ เร่งล่าลูกตร.มือยิง (ชมคลิป)

ข่าว

รวบโจ๋ปทุมฯ แก๊งสังหาร ‘นศ.ม.รังสิต’ เร่งล่าลูกตร.มือยิง (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

7 มิ.ย. 2558 06:18 น.

บันทึก

รวบแล้ววัยรุ่นอำมหิต 1 ในแก๊งสังหารนักศึกษา-นักฟุตบอล ม.รังสิต ผู้ต้องหาอ้างเป็นการเข้าใจผิดเพราะกลุ่มคนตายสวมเสื้อสีเดียวกับอริที่เขม่นกันในผับ ยอมรับขี่ จยย.ไล่ตามออกจากร้าน แต่พอรู้ว่าผิดตัวรีบตะโกนห้าม แต่เพื่อนในก๊วนเมาเหล้าเลยไม่ฟัง ปรี่เข้ารุมฟันแล้วยิงซ้ำจนเหยื่อสิ้นใจทุรน แฉมือปืนเป็นลูกนายตำรวจยศ ร.ต.ท. โรงพักดอนเมือง หลังก่อเหตุเผ่นไปกบดานต่างจังหวัด

กรณีแก๊งคนร้ายยิงและฟันนายอาทิตย์ สายสล้าง นักศึกษานิเทศศาสตร์ ปี 3 มหาวิทยาลัยรังสิต และเป็นนักฟุตบอลของมหาวิทยาลัย ในศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยม และยังทำร้ายนายสุวสิน ปทุมเมศร์ อายุ 20 ปี เพื่อนผู้ตายบาดเจ็บสาหัส ขณะขี่รถ จยย.กลับจากกินเลี้ยงฉลองปิดครึ่งฤดูกาลแรก มุ่งหน้าจะกลับหอพัก เหตุเกิดบนถนนเอกทักษิณ ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี เมื่อเช้ามืดวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังผ่านไป 1 สัปดาห์ ในที่สุดตำรวจสามารถคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญคดีนี้ได้แล้ว

ที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก. พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.อริยะ พันธุฟัก ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พ.ต.ท.รัฐพงศ์ สุจริต รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และชุดสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ร่วมแถลงจับกุมนายวีระ หรือเต๋า ศรีผ่อง อายุ 22 ปี พร้อมของกลางรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีดำ ทะเบียน อฮ 924 กรุงเทพมหานคร 1 คัน จับกุมได้ในบ้านเลขที่ 4 ถนนสายไหม แขวงและเขตสายไหม กทม.

พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 สั่งกำชับให้เร่งติดตามจับกุมแก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุให้ได้ จึงเรียกประชุมและวางแผนกับทีมงานชุดสืบสวน ทั้งสืบสวน ภ.1 สืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี และสืบสวน สภ.ปากคลองรังสิต นอกจากนี้ ยังนำตัวพยานบุคคลที่พบเห็นในวันเกิดเหตุ และมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัย รวมทั้งเพื่อนๆของผู้ตายและผู้บาดเจ็บมาสอบสวนเพิ่มเติม กระทั่งสืบทราบว่านายวีระเป็น 1 ในแก๊งที่ก่อเหตุ จึงขออนุมัติศาลจังหวัดปทุมธานี ออกหมายจับและจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าอยู่ร่วมในกลุ่มผู้ก่อเหตุ แต่ให้การปฏิเสธในข้อหาฆ่าคนตาย นอกจากนี้ ยังอ้างว่าเป็นการยิงผิดตัวอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะเร่งติดตามตัวผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน มาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวีระผู้ต้องหาร่วมแก๊งฆ่านักศึกษาคู่อริให้การรับสารภาพอ้างว่า คืนเกิดเหตุ ตนกับเพื่อน 4 คนไปเที่ยวดื่มกินที่ร้านเดอะบ๊อกซ์ ปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ขณะเข้าห้องน้ำได้ยืนฉี่โถติดกับวัยรุ่นคนหนึ่งที่สวมเสื้อสีดำ เกิดมองหน้าและเขม่นกันขึ้น เมื่อออกจากห้องน้ำได้บอกกับเพื่อนในกลุ่มว่ามีเรื่อง จากนั้นเมื่อเห็นกลุ่มผู้ตาย ซึ่ง 1 ในนั้นสวมเสื้อสีดำเดินออกจากร้าน จึงชวนเพื่อนอีก 2 คน คือนายพูนศักดิ์ เสาร์แก้ว หรือลุฟท์ อายุ 22 ปี ลูกชายนายตำรวจยศ ร.ต.ท. ตำแหน่ง รอง สว. สน.ดอนเมือง และนายราเชนทร์ นิทรัพย์ หรือฟู อายุ 19 ปี ขี่รถ จยย.คนละคันออกตามล่า

นายวีระให้การอ้างอีกว่า เมื่อไล่ตามไปทันในจุดเกิดเหตุ ได้ตะโกนเรียกให้กลุ่มผู้ตายหยุดรถ เพราะคิดว่าเป็นวัยรุ่นกลุ่มที่มองหน้าหาเรื่องในผับ เมื่อผู้ตายหันมามอง ตนเห็นแล้วว่าไม่ใช่คู่อริ จึงพยายามห้ามปรามเพื่อนๆไม่ให้เข้าทำร้ายกลุ่มผู้ตายแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากเพื่อนของตนอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น ประกอบกับมึนเมาสุรา โดยนายราเชนทร์ปรี่เข้าไปใช้มีดฟันผู้ตายและเพื่อน กลุ่มผู้ตายรีบเร่งเครื่องรถขี่หลบหนี นายพูนศักดิ์รีบขี่รถตามไปและชักปืนยิงใส่ผู้ตาย จากนั้นพากันขี่รถหนีไป ต่อมาทราบข่าวมีผู้เสียชีวิต จึงเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้านย่านสายไหม ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ขณะนี้ติดต่อไม่ได้เช่นกัน คาดว่าหลบหนีออกต่างจังหวัดไปแล้ว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องเข้าใจผิด

หลังแถลงข่าวเสร็จสิ้น ตำรวจคุมตัวนายวีระ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ โดยมีกำลังทหารและตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ กว่า 60 นาย คอยคุ้มกันแน่นหนา เพราะเกรงว่าจะถูกกลุ่มเพื่อนและญาติผู้ตายที่ทราบข่าวมารอรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธแค้น จุดแรก บริเวณจุดกลับรถหน้าหอพักบัณฑิตอพาร์ตเมนต์ ซึ่งเป็นจุดที่นายพูนศักดิ์ใช้ปืนยิงผู้ตาย จุดที่ 2 หน้าร้านนวดแผนไทย เป็นจุดที่คนร้ายใช้ปืนจี้บังคับให้กลุ่มผู้ตายจอดรถแล้วลงไปใช้มีดไล่ฟันและรุมทำร้าย จุดที่ 3 บริเวณแยกวุ่นวาย หน้ามหาวิทยาลัยรังสิต เป็นจุดที่คนร้ายตะโกนเรียกกลุ่มผู้ตายให้หยุดรถ และจุดสุดท้ายภายในร้านเดอะบ๊อกซ์ เป็นจุดที่ผู้ต้องหาสบตากับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มจนเกิดเขม่นกันขึ้น ก่อนนำไปสู่การเข้าใจผิดและทำร้ายผิดตัว หลังเสร็จสิ้นการทำแผน ตำรวจคุมตัวนายวีระไปควบคุมไว้ที่ห้องขัง สภ.ปากคลองรังสิต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รุ่นพี่ ม. 3 กำไฟแช็กต่อยรุ่นน้อง ม.2 เลือดอาบ
03:01

รุ่นพี่ ม. 3 กำไฟแช็กต่อยรุ่นน้อง ม.2 เลือดอาบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์