ไลฟ์สไตล์
100 year

ค้ายาแนวใหม่ ลูกเมีย เป็นตัวประกัน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 มิ.ย. 2558 06:09 น.
SHARE

ได้เงินครบ-คืน อีกราย ‘นักโทษ’ จ้างส่งให้ลูกค้า

ตำรวจราชบุรีรวบ 3 ผู้ต้องหาแก๊งยานรกลักลอบขนยาบ้าแนวใหม่ว่าจ้างแม่ลูกอ่อนเดือนละ 5 หมื่นบาท ทำทีเป็นลูกเมียแล้วส่งไปเป็นตัวประกันฝั่งพม่าแลกยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ดขนกลับมาขายฝั่งไทย แต่ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ถูกรวบพร้อมของกลาง 96,396 เม็ด อีกรายสืบนครบาล 1 จับคู่หู รับจ้างส่งยาบ้า-ยาเคทั่วเมืองหลวง พบประวัติ 1 ในผู้ต้องหาเคยถูกจับติดคุก พ้นโทษไปเยี่ยมพี่ชายที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และมีผู้ต้องขังติดต่อจ้างส่งยานรกครั้งละ 2 หมื่นบาท

ข่าวแนะนำ

ตำรวจกวาดล้างขบวนการยานรกรูปแบบใหม่ใช้บุคคลในครอบครัวเป็นตัวประกันยาเสพติดรายนี้ถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองราชบุรี พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รอง ผวจ.ราชบุรี และ พ.อ.เจษฎา เปรมนิรันดร รอง ผบ.กองพลพัฒนาที่ 1 แถลงจับกุมนายคมกฤช ปลอดภัย อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 15/3 หมู่ 1 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

นายปิยะ สืบวงศ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา และนายกัมพล ราชมณี อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 10 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ของกลางยาบ้า 96,396 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 18.2 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม รถจักรยานยนต์ 2 คัน รถกระบะอีซูซุ ป้ายแดง 1 คัน แจ้งข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี เผยว่า เจ้าหน้าที่ได้ให้สายลับวางแผนล่อซื้อยาเสพติด โดยนัดมอบส่งบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี กระทั่งจับกุมนายคมกฤช ขณะนำยาบ้า 396 เม็ดมาส่ง จากนั้นไปตรวจค้นห้องพักพบยาบ้าอีก 76,000 เม็ด สารภาพยาบ้าทั้งหมดมีนายปิยะเป็นเจ้าของ ต่อมาเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุมนายปิยะได้ ขณะขับรถกระบะเข้าบ้าน ระหว่างสอบปากคำนายปิยะ ได้มีโทรศัพท์จากนายกัมพลเข้ามาเพื่อขอแลกเปลี่ยนยาเสพติดชุดใหม่เนื่องจากอ้างว่ายาเสพติดชุดเดิมไม่แรงเพียงพอ เจ้าหน้าที่ซ้อนแผนรวบตัวนายกัมพลไว้ได้พร้อมยาบ้าจำนวน 20,000 เม็ด

สอบปากคำนายปิยะให้การอ้างว่า ยาเสพติดทั้งหมดรับมาจากชนกลุ่มน้อยประเทศพม่าครั้งละ 86 มัด จำนวน 178,000 เม็ด โดยได้ว่าจ้าง น.ส.อัจฉรา กระโหมวงศ์ พร้อมลูกสาววัย 2 ขวบ ทำทีเป็นลูกเมียของตนไปเป็นตัวประกันค่ายาเสพติดในฝั่งพม่าได้ค่าจ้างเดือนละ 50,000 บาท เพื่อนำยาบ้าเข้ามาขายในประเทศไทย หลังโอนเงินจนครบทางพม่าจะส่งตัวประกันกลับคืนมา เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัว น.ส.อัจฉราพร้อมลูกสาวมาสอบสวนขยายผลว่ามีส่วนพัวพันเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดจริงหรือไม่

อีกรายตำรวจนครบาลรวบคู่หูตระเวนส่งยาเปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.พงศ์นรินทร์ เหล่าเขตกิจ รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.วรมันต์ ขวัญพสุมนต์ รอง ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.ยุคณธร ชูแก้ว สว.สส.บก.น.1 พร้อมพวกแถลงข่าวจับกุมนายชยากร ประไพพงษ์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/1 ตรอกวัดราชนัดดา แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. และนายปรารภ พุ่มพวง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 520 ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร กทม. ของกลางยาบ้า 36,000 เม็ด ยาเคชนิดน้ำ 52 ขวด รถ จยย.ฮอนด้า เวฟ สีดำ ทะเบียน 2 กน 5818 กรุงเทพมหานคร สมุดบัญชีธนาคาร 3 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง

พ.ต.อ.สถิตย์เผยว่า สืบเนื่องจากหัวค่ำที่ผ่านมา ขณะออกตรวจพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังเหตุชิงทรัพย์บริเวณริมถนนเพชรบุรีตัดถนนวิทยุ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กทม.พบทั้งคู่ขี่รถ จยย.ด้วยอาการพิรุธ จึงเรียกจอดขอตรวจค้นพบยาบ้า 20,000 เม็ด ซ่อนอยู่ในเสื้อคลุมของนายชยากร สอบสวนทราบว่าเพิ่งนำยาบ้าไปวางที่ริมทางรถไฟใกล้สถานีรถไฟสามเสน ตามที่ลูกค้านัดหมาย เมื่อไปตรวจสอบพบยาบ้า 16,000 เม็ด ยาเค 52 ขวด ตามที่ทั้งคู่กล่าวอ้าง คุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนขยายผลต่อที่ กก.สส.บก.น.1 เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

สอบสวนนายชยากรรับสารภาพว่า เคยถูกตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ จับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย เมื่อปี 55 ติดคุกนาน 1 ปี พอพ้นโทษออกมาไม่มีงานทำ กระทั่งเมื่อต้นปีที่ผ่านมาได้เข้าไปเยี่ยมพี่ชายที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีนักโทษรายหนึ่งมาขอเบอร์โทรศัพท์ไป ก่อนโทร.มาจ้างให้ส่งยาเสพติด โดยให้ไปรับยาที่วางทิ้งไว้ตามห้างสรรพสินค้าย่านศรีนครินทร์ จากนั้นจะมีผู้โทร.มาสั่งให้นำยาเสพติดไปทิ้งไว้ตามที่ต่างๆทั่ว กทม. ได้ค่าจ้างครั้งละ 20,000 บาท ก่อนนำไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่กับนายปรารภ เพิ่งทำเป็นครั้งที่ 2 ก่อนถูกจับกุมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งค้ายาลักลอบขนยาค้ายาแนวใหม่แม่ลูกอ่อนตัวประกันยาบ้าราชบุรีข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 01:03 น.