ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รุมจับแขกแสบ! ใช้แบงก์ 500 เก๊ซื้อของ จวนตัวโยนทิ้ง 31 ใบ

  ไทยรัฐออนไลน์7 มิ.ย. 2558 03:39 น.
  SHARE

  พ่อค้าถนนคนเดินเชียงราย ช่วยกันจับตัวหนุ่มอินเดียใช้แบงก์ 500 ปลอมซื้อของ พอถูกจับได้ทิ้งถุงใส่แบงก์ปลอมรวม 31 ใบ ปากแข็งปฏิเสธ อ้างแค่มาเที่ยว ตำรวจเชื่อเป็นแก๊งข้ามขาติ ทำงานเป็นทีม เตือนระวังแบงก์ปลอมทำเหมือนของจริงมาก... 

  เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ต วรยุทธ์ กันทะสอน พงส.สภ.เมืองเชียงราย รับแจ้งว่า มีชาวต่างชาติตระเวนใช้แบงก์ 500 บาทปลอม เร่ซื้อของในตลาดถนนคนเดิน บริเวณใกล้แยกธนาคารออมสิน ถ.ธนาลัย ภายในเขตเทศบาลนครเชียราย จึงสั่งการให้ชุดสายตรวจรุดไปที่เกิดเหตุ

  พบบรรดาพ่อค้าแม่ค้ากำลังช่วยกันจับตัวผู้ก่อเหตุ กอดรัดฟัดเหวี่ยงล้มลุกคลุกคลานกันชุลมุนโดยคนร้ายพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันเข้าจับกุมตัวไว้ได้ ทราบว่าชื่อนายสุเรช อายุ 40 ปี ชาวอินเดีย พร้อมของกลางธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท จำนวน 31 ใบ กระเป๋าสะพายถักด้วยไหมพรม 1 ใบ ตรวจค้นในตัวพบเงิน 1,600 บาท แต่ไม่พบหลักฐานบัตรประจำตัว หรือหนังสือเดินทางแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองเชียงราย

  จากการสอบสวนนายสมศักดิ์ เอี่ยมสำอาง อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายกระเป๋าถักไหมพรม ถนนคนเดิน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายสุเรช ได้มาซื้อกระเป๋าถักไหมพรม 1 ใบ จ่ายเป็นธนบัตรฉบับละ 500 บาท 1 ฉบับ จากนั้นก็เดินจากไป แต่เมื่อตนตรวจดูพบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงวิ่งไล่ตามนายสุเรช ซึ่งพอรู้ตัวว่าถูกจับได้ว่าใช้ธนบัตรปลอม ก็รีบทิ้งถุงพลาสติกบรรจุธนบัตรปลอมฉบับละ 500 บาท จำนวน 31 ฉบับดังกล่าว และกระเป๋าสะพายที่ซื้อมาลงบนพื้นถนนทันที ตนจึงตะโกนให้พ่อค้าแม่ค้าช่วยกันจับตัว แต่นายสุเรชได้ต่อสู้เพื่อจะหลบหนี จนเกิดการชุลมุนปลุกปล้ำกัน 

  ส่วนนายสุเรช ผู้ก่อเหตุ ให้การผ่านล่ามว่า เดินทางเข้าไทยในฐานะนักท่องเที่ยวเมื่อปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมา และเข้าพักที่เกสต์เฮาส์ย่านถนนสุขุมวิทซอย 64 กรุงเทพฯ ก่อนนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯมาคนเดียว ถึง จ.เชียงราย เมื่อเช้าวันเสาร์ จากนั้นได้เดินเล่นในเมืองตั้งแต่เช้า ยังไม่ได้เข้าพัก ส่วนหนังสือเดินทางได้ลืมไว้ในห้องพักที่กรุงเทพฯ โดยปฏิเสธว่าธนบัตรปลอมทั้ง 31 ใบที่ตกอยู่บนพื้นถนนไม่ได้เป็นของตน และไม่ได้เป็นผู้ซื้อกระเป๋าดังกล่าว

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นว่า คำให้การนายสุเรชมีพิรุธหลายอย่าง คาดว่าจะเป็นแก๊งคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาทำงานเป็นทีม และมีการเตรียมการต่อสู้คดีเมื่อถูกจับได้ จึงจะสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีนายสุเรซ และติดตามแก๊งคนร้ายข้ามชาติรายนี้ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีคนอื่นเข้ามาในพื้นที่ด้วย

  สำหรับแบงก์ปลอมที่ถูกนำมาใช้ในพื้นที่ จ.เชียงราย ขณะนี้มีพ่อค้าแม่ค้าในถนนคนเดินตกเป็นเหยื่อแล้วหลายราย ทำให้ทางเทศบาลนครเชียงราย ต้องออกประกาศเสียงตามสายเตือนประชาชนให้ระวังธนบัตรปลอมซึ่งคล้ายของจริงมาก หากไม่สังเกตให้ดี จะไม่รู้เลยว่าเป็นธนบัตรปลอม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แบงก์ปลอมจับแขกอินเดียแบงก์500ปลอมแบงก์ปลอมซื้อของถนนคนเดินเชียงรายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 20:31 น.