ไลฟ์สไตล์
100 year

พร้าเจอพร้า! เมามาด่าแม่ ลุกขึ้นไปฟันแขนหวิดขาด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 23:51 น.
SHARE

หนุ่มชาวทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช นั่งปอกมะพร้าวอยู่ดีๆ มีมารมาผจญ คนเมามาตะโกนด่าแม่อยู่ริมถนน พอด่ากลับไปก็ขว้างมีดพร้าเข้าใส่ เลยลุกเดินกำพร้าไปฟันใส่เลือดกระฉูด แขนห้อยร่องแร่งหวิดขาด แม่มาห้ามโดนลูกหลงเจ็บไปด้วย...

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ พงส.ผนพ.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ 7 บ้านควนปริง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งใหญ่ และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายนวพรรษ หรือ จง รักการ อายุ 22 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นคนที่ใช้มีดพร้าฟันนายไพรัตน์ หรือ คลุ้ย ศรีสุขใส อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 7 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมูลนิธิฯได้ช่วยกันนำร่างของนายไพรัตน์ที่โชกไปด้วยเลือด ส่งรพ.ทุ่งใหญ่ ไปแล้ว โดยมีบาดแผลฉกรรจ์ที่หัวไหล่ขวา ถูกฟันจนเหวอะหวะ บาดแผลกว้างและลึกถึงกระดูก จนทำให้แขนห้อยร่องแร่ง เกือบจะขาดออกจากกัน แพทย์ต้องรีบช่วยเย็บบาดแผลเป็นการเร่งด่วนร่วม 50 เข็ม ก่อนที่จะส่งไปรักษาต่อที่ รพ.ทุ่งสง เนื่องจากอาการสาหัส และเสียเลือดมาก

ส่วนคนเจ็บอีกคนที่ถูกลูกหลงจากมีดพร้า ฟันเข้าที่ข้อมือซ้าย ขณะเข้าไปห้าม จนเป็นแผลเย็บไป 6 เข็ม คือนางปราณี รักการ อายุ 52 ปี แม่ของนายนวพรรษ แพทย์ทำบาดแผลแล้วให้กลับบ้านได้

จากการสอบสวนนายนวพรรษ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งปอกมะพร้าวอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงนายไพรัตน์เอะอะโวยวายคล้ายคนเมา ส่งเสียงดัง ตะโกนด่าพ่อล่อแม่ชาวบ้านอยู่ริมถนนฝั่งตรงกันข้ามกับบ้านตน ในช่วงจังหวะนั้น น้องชายตนได้ขี่รถจยย. กำลังจะกลับเข้าบ้าน นายไพรัตน์ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา มือถือมีดพร้าแกว่งไปมาเป็นที่น่าหวาดเสียว พร้อมกับตะโกนด่าบุบพการีน้องชายตน จึงได้ตะโกนกลับไปว่า เมาแล้วอย่ามาด่าพ่อล่อแม่ชาวบ้าน เท่านั้นเอง นายไพรัตน์ก็ใช้มีดพร้าขว้างเข้าใส่ตนที่กำลังนั่งปอกมะพร้าวอยู่ จากนั้นนายไพรัตน์ยังได้ตะโกนด่าแม่ตนอยู่อีกหลายครั้งจนทนไม่ไหว ตนจึงเดินถือมีดพร้าที่กำลังปอกมะพร้าวอยู่ ตรงเข้าไปหานายไพรัตน์ แล้วฟันไปที่หัวไหล่ 1 ครั้ง ทำให้เลือดกระฉูดกระเด็นมาใส่เสื้อผ้าของตน

หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนวพรรษ พาไปเอาของกลาง คือมีดพร้า ที่นำไปซ่อนไว้หลังบ้าน จากนั้นได้คุมตัวไปที่สภ.ทุงใหญ่ แจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งนายนวพรรษได้ให้ญาติที่เป็นสมาชิกอบต. ใช้ตำแหน่งประกันตัวออกไปเพื่อสู้คดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟันแขนมีดพร้าโดนด่าแม่นวพรรษ รักการไพรัตน์ ศรีสุขใสทุ่งใหญ่นครศรีธรรมราชข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่างสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:36 น.