ไลฟ์สไตล์
100 year

หลวงปู่สุขมอบอัฐิธาตุพระหมอ ให้รมต.สำนักนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 23:26 น.
SHARE

หลวงปู่สุข” มอบอัฐิธาตุพระหมอ” ให้ นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในโอกาสเดินทางมาตรวจเยี่ยมวัดและคณะสงฆ์ ในพื้นที่อุดรธานี-สกลนคร...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ได้เดินทางมายังวัดป่าตอสีเสียด หมู่ 15 บ้านโนนเดื่อ ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อกราบนมัสการ หลวงปู่สุข สุจิโต เจ้าอาวาสวัดป่าตอสีเสียด ตามกำหนดการภารกิจเดินทางมาตรวจเยี่ยมวัดและคณะสงฆ์ ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี และสกลนคร โดยมีนายณรงค์ พลละเอียด รอง ผวจ.รรก.แทน ผวจ.อุดรธานี และนายณัฐสิทธิ์ วงตลาด ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะส่วนราชการต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

โอกาสนี้ หลวงปู่สุข ได้สนทนาธรรม โดยให้โอวาทกับรัฐมนตรี ว่า “ในโลกนี้หากมนุษย์ขาดศีล ขาดธรรมแล้ว ก็จะร้อนเป็นไฟ แต่ถ้ามีศีลธรรม มีธรรมแล้ว ก็ร่มเย็น อยู่ที่ไหนก็ร่มเย็น ในครอบครัว หรือสังคมก็ร่มเย็น” ภายหลังจากการสนทนาธรรมะ กว่า 10 นาที หลวงปู่สุข ได้มอบเหรียญพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต เหรียญล็อกเก็ตหลวงตาบัว ญานสัมปันโน และอัฐิธาตุ ของพระอาจารย์บัณฑิต สุปัณฑิโต ซึ่งกลายเป็นพระธาตุเม็ดข้าวสาร ให้รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี


นอกจากนี้ ยังได้มอบหนังสือ “รอยธรรม สุปัณฑิโต” ที่ศิษยานุศิษย์ จัดพิมพ์ขึ้น เพื่อแจกในงานครบ 100 วัน พระอาจารย์บัณฑิต สุปัณฑิโต หรือพระหมอ มรณภาพ ในวันที่ 13 มิถุนายน นี้ ให้กับคณะผู้ติดตามรัฐมนตรี จากนั้น ได้นำคณะเดินเยี่ยมชมวัดและกุฏิของพระอาจารย์บัณฑิต

ต่อมา คณะได้เดินทางไปยัง วัดเกษรศีลคุณ หรือ วัดป่าบ้านตาด อำเภอเมือง อุดรธานี เพื่อกราบสักการะ พระธาตุหลวงตามหาบัวฯ โดยมีพระโสภณพุทธิธาดา รองเจ้าคณะจังหวัดต้อนรับ และสนทนาธรรม ซึ่งภายหลังรัฐมนตรีได้สนทนาธรรมแล้วเสร็จ ได้เดินเยี่ยมชมวัด และเดินทางกลับ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงปู่สุขอัฐิธาตุพระหมอสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะรมต.ประจำสำนักนายกฯตรวจเยี่ยมวัดคณะสงฆ์อุดรธานีสกลนครวัดป่าตอสีเสียดบ้านตาดกราบนมัสการสนทนาธรรมโอวาทวัดเกษรศีลคุณวัดป่าบ้านตาดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:57 น.