ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านลืออาถรรพณ์ คลองบางบาล สัปดาห์เดียว เด็กจมน้ำดับ 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 20:35 น.
SHARE

สลด! วัยรุ่นจมน้ำ ในคลองบางบาล อยุธยา ดับอีก 2 สรุปสัปดาห์เดียว มีเด็กมาจมน้ำในคลองเสียชีวิตถึง 4 ศพแล้ว ขณะชาวบ้าน ต่างร่ำลือถึงความอาถรรพณ์ อาจเป็นเพราะเด็กหญิง 2 ศพแรกต้องการเพื่อน  

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.บัญชา ผุยหนองโพธิ์ พงส. สภ.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำสูญหายไปในคลองบางบาล หมู่ 6 ต.พระขาว อ.บางบาล จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัย สมาคมอยุธยารวมใจและประสานนักประดาน้ำกว่า 10 ชุดระดมค้นหา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุคลองบางบาล ซึ่งมีระดับน้ำลดลง กระแสน้ำไหล มีชาวบ้านมุงดู และลงงมหา เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำช่วยค้นหานานประมาณ 20 นาที จึงพบศพ นายกฤตภัทร คำโสม อายุ 16 ปี บ้านอยู่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สภาพศพ นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ลายดอกสีม่วง ไม่สวมเสื้อ หน่วยกู้ภัยค้นหาต่อ พบศพ นายชาตโยดม มีเปรม อายุ 15 ปี บ้านอยู่ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีส้ม ไม่สวมเสื้อ

จนท.กู้ภัย งมหาศพเด็กวัยรุ่น ที่จมน้ำเสียชีวิตในคลองบางบาลจนเจอ ขณะชาวบ้าน ร่ำลือ ว่ามีอาถรรพ์
จนท.กู้ภัย งมหาศพเด็กวัยรุ่น ที่จมน้ำเสียชีวิตในคลองบางบาลจนเจอ ขณะชาวบ้าน ร่ำลือ ว่ามีอาถรรพ์

สอบสวน นายสำเนา เกสรโอสถ นายก อบต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย พร้อมเพื่อนอีก 10 กว่าคน ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของน้องสาวตนเอง ที่เรียนจบจากโรงเรียนยอแซฟอยุธยา ได้มาเที่ยวที่บ้านเพื่อนนักเรียน และระลึกถึงคุณครู แล้วได้ลงไปเล่นน้ำในคลองบางบาล จำนวน 4 คน ระดับน้ำในคลองซึ่งลดระดับลง ริมตลิ่งสามารถเดินได้ ตอนแรกๆ ทั้ง 4 คน เล่นอยู่ริมตลิ่ง แล้วผู้ตายทั้ง 2 คน ได้หลุดไปกลางคลองที่มีกระแสน้ำเชี่ยว ได้จมน้ำสูญหายไปต่อหน้าเพื่อน แม้เพื่อนๆ พยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านต่างลือกันว่า เป็นอาถรรพณ์ของคลองบางบาล เพราะเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีนักเรียนหญิง วัย 15 ปี ลงเล่นน้ำในคลองเดียวกันนี้ ก็จมน้ำเสียชีวิตไป 2 ศพ สัปดาห์เดียว คลองบางบาล มีเด็กนักเรียนจมน้ำเสียชีวิตไปถึง 4 ศพ เป็นชาย 2 หญิง 2 ชาวบ้านจึงลือกันว่า เด็กหญิง 2 ศพแรก ต้องการเพื่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กจมน้ำคลองบางบาลพระนครศรีอยุธยาชาวบ้านบัญชา ผุยหนองโพธิ์ พงส. สภ.พระขาวสมาคมอยุธยารวมใจกฤตภัทร คำโสมชาตโยดม มีเปรมข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคอาถรรพณ์จมน้ำตายเด็กจมน้ำตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:48 น.