ถูกจับยาบ้า เพราะรถติด GPS

ข่าว

  ถูกจับยาบ้า เพราะรถติด GPS

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มิ.ย. 2558 20:41 น.

  ไปไม่รอด! ตร.อุตรดิตถ์ รวบยกแก๊ง ค้ายาบ้า 3 ราย เหตุไม่รู้ รถเก๋งที่เช่ามาจากบริษัทเอกชนติด GPS ดันขับออกนอกเส้นทาง ไปรับยาบ้า โดนสั่งตัดน้ำมันกลางทาง ไปไม่ได้ สุดท้ายเสร็จ   

  วันที่ 6 มิ.ย.58 เวลา 17.00 น. พ.ต.อ.เด่น ทองศรีจันทร์ ผกก.สภ.ตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า บริษัทฟินเชียงใหม่คาร์เร้นท์ จำกัด อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ให้สกัดจับรถเก๋งของบริษัทที่มีคนเช่า ได้เช่ารถเก๋งแล้วนำรถเก๋งออกนอกเส้นทาง ขณะนี้รถเก๋งคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณก่อนถึงสี่แยกบ้านน้ำอ่าง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์

  หลังจากรับแจ้ง จึงได้นำกำลังพร้อมด้วย พ.ต.ท.ยงยุทธ แสงศรี สว.สส. พ.ต.ท. ยศบดินทร์ ดวงมณีธนกุล สวป.ตรอน พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ สภ.ตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ออกไปตรวจสอบ

  เมื่อไปถึงบริเวณดังกล่าว พบรถเก๋งยี่ห้อนิสสัน สีน้ำตาลเข้ม หมายเลขทะเบียน ขฉ-3504 เชียงใหม่ จอดอยู่ ภายในรถเก๋งมีหญิง-ชาย นั่งอยู่ด้านหน้า ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อนายปริญดา ใจธรรม อายุ 29 ปี คนขับ และนางนรีพัฒน์ ปุรณะพรรค์ อายุ 30 ปี จากการตรวจค้นภายในรถเก๋ง ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย

  ขณะกำลังตรวจค้นพบหญิงสาวคนหนึ่ง เดินออกมาจากห้องน้ำ ภายในปั๊มน้ำมันข้างถนน สายทางหลวงเลขที่ 11 เมื่อหญิงดังกล่าว เห็น จนท.ตร. ได้แสดงอาการมีพิรุธ จึงได้ควบคุมตัวไว้ ทราบชื่อภายหลังว่า ชื่อ น.ส.วราภรณ์ คำผัด อายุ 22 ปี

  จึงได้ขอตรวจค้น น.ส.วราภรณ์ พบว่า มียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่เอว จำนวนหนึ่งมัด จนท.ตร.อีกส่วนหนึ่ง ได้เข้าไปตรวจสอบในห้องน้ำ ที่ น.ส.วราภรณ์ เดินออกมา พบว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในห้องน้ำอีกจำนวนหนึ่ง รวมของกลาง เป็นจำนวน 7,760 เม็ด

  จากการสอบสวนของ พ.ต.อ.เด่น ผกก.สภ.ตรอน. กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การว่า ได้เช่ารถเก๋งคันดังกล่าว มาจากบริษัทฟินเชียงใหม่ คาร์เร้นท์ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา และในวันที่ 6 มิ.ย.วันนี้ต้องนำรถเก๋งส่งคืน ทั้งสามได้นำยาบ้ามาจากจังหวัดเชียงราย จะไปส่งที่จังหวัดเพชรบูรณ์ติดมากับรถคันดังกล่าว และไม่รู้ว่ารถที่เช่ามามีการติด GPS เมื่อตนขับออกนอกเส้นทาง บริษัทจึงทราบและใช้ GPS สั่งตัดน้ำมันทำให้รถเก๋งดับกลางทาง ไม่สามารถขับเคลื่อนไปไหนได้ และทั้งสามรับสารภาพว่ายาทั้งหมดดังกล่าวเป็นของพวกตนเองจริง

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ต.ณัฏธสิทธิ ชมพู พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ นำตัวไปเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์