ไลฟ์สไตล์
100 year

ฤาษีลอยตัว เชียงใหม่ หนุน 'บิ๊กตู่' นั่งนายกฯ ยาว บ้านเมืองรุ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 19:47 น.
SHARE

ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล หรือฤาษีลอยตัว ไหว้ขอพรองค์พิฆเนศ วัดศรีสุพรรณ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขอให้บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข มั่นใจ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ได้อีกยาวนานแน่

วันที่ 6 มิ.ย. ที่อาศรมอมราวตี อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. ฤาษี ดร.พุทธจรัล พุทธจรัล หรือ นามสกุล นันสุทานนท์ วัย 74 ปี อดีตผู้จัดการวงดิอิมพอสซิเบิ้ล ฉายาฤาษีลอยตัว ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอีกครั้ง กรณีข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะบริหารประเทศต่ออีก 2 ปี ฤาษี ดร.พุทธจรัล ซึ่งชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ อยู่แล้ว ได้เผยว่า ตนเพิ่งกลับจากการขอพรองค์พิฆเนศศักดิ์สิทธิ์ วัดศรีสุพรรรณ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ขอพรให้ประเทศชาติสงบร่มเย็นพ้นวิกฤติต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าด้านเศรษฐกิจและความมั่นคงของประเทศชาติ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มาดูแลบ้านเมือง เพราะท่านคิดว่า เป็นสิ่งจำเป็นและท่านเองก็เป็นห่วงบ้านเมืองมากที่สุดคนหนึ่ง ท่านเองก็มีส่วนเติมสีสดใสให้กับบ้านเมือง ในส่วนของตนก็อยากจะให้บริหารนานถึง 10 ปี ด้วยซ้ำไป แต่เนื่องจากท่านบอกว่า ท่านมาเพราะมีโรดแม็ปที่จะมาจัดการภายใน 1 ปี แล้วเลือกตั้ง แต่ปัญหาในปัจจุบันนี้ท่านยังทำช้ากว่าที่เปรยไว้ และสถานการณ์บ้านเมืองยังมีปัญหาขัดแย้งกันอยู่ ถ้าท่านบอกว่า จะอยู่จนจบจะพูดเช่นนั้นไม่ได้ เพราะนานาชาติก็จะไม่เห็นด้วย

ข่าวแนะนำ

ดังนั้น การที่ท่านจะอยู่เป็นสิ่งที่ถูกต้อง แต่ท่านอยู่เพราะประชาชนต้องการให้อยู่และนานาชาติเข้าใจด้วย ณ วันนี้เรตติ้ง หรือค่านิยมของท่านยังขึ้นๆ ลงๆ และท่านก็พยายามที่จะปรับความคิด ในส่วนของตน มั่นใจและเชื่อว่า ท่านจะอยู่เกิน 2 ปี และควรจะอยู่ด้วย และงานก็ยังจะไม่จบง่ายๆ ด้วย แต่จะอยู่ 2 ปี 5 ปี 8 ปี สำคัญที่สุดท่านจะต้องมีกระแส หรือมีสมอง หรือมีคนที่มีมันสมองที่จะมาร่วม เศรษฐกิจดีขึ้น เพราะในเรื่องเศรษฐกิจทหารยังไม่ชำนาญ ดังนั้น จึงต้องหาบุคคลที่รู้และชำนาญมามีส่วนร่วม ทำให้การอยู่ของท่านราบเรียบ สรุปแล้วประชาชนส่วนมากต้องการให้ท่านอยู่ และตัวท่านเองก็อยากอยู่ เพราะว่าท่านจะต้องทำงานให้เสร็จ เพราะฉะนั้นไม่ต้องสงสัยเลยว่าท่านจะอยู่ต่อไป

"หากอยู่ต่อไปสิ่งแรกอย่าไปสนใจที่จะต้องกวาดเก็บของเก่า สำคัญที่สุดท่านจะต้องไม่เอาอารมณ์เหนือสิ่งที่มันเกิดขึ้นในอดีตมาอยู่ในอารมณ์ให้มากเกินไป จนกระทบถึงอนาคต ซึ่งในส่วนที่จะทำเพื่ออนาคตให้รีบทำไปเลย อย่าไปสนใจที่จะต้องตอบคำถามสื่อมวลชน ทุกๆ เรื่องไม่จำเป็น หากจำเป็นต้องตอบคำถาม ก็ควรพูดในส่วนที่ตัวเองอยากทำ ส่วนถามว่า บ้านเมืองจะเดินหน้าไปได้ดีไหม บ้านเมืองเดินหน้าตลอดเวลา แต่เวลาไม่เคยหยุดนิ่งเลย แต่บุคคลที่กำหนดกระแสสื่อบุคคลนั้น ต้องระมัดระวังที่จะเอาประเทศเป็นที่ตั้ง อย่าเอาความคิด หรือความเห็นส่วนตัวเป็นที่ตั้งแค่นี้ก็พอ อย่าลืมว่า การพัฒนาของประเทศ หรือการเจริญงดงามเป็นเรื่องของผลกระทำเป็นเรื่องของธรรมชาติ มันไม่ใช่เรื่องของมนุษย์ แต่มนุษย์สำคัญผิดคิดว่า ตัวเองทำได้เลยเกิดปัญหาขึ้นชั่วขณะกับการกระทำของมนุษย์เป็นปัญหา

ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ควรจะต้องอยู่จนการปฏิรูปเป็นที่น่าพึงพอใจ ทุกคนที่อยู่ในประเทศ เช่น ข้าราชการ 2 ล้านคน ครู นักการเมือง จะต้องรู้หน้าที่ นักศึกษา จะต้องรู้หน้าที่ ตำรวจ-ทหาร ก็จะต้องรู้หน้าที่ เกษตรกร จะต้องรู้หน้าที่ และจะต้องทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ท่านอยู่จนเห็นว่าทุกคนรู้หน้าที่กันแล้ว ก็คงพอใจ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ การพัฒนาจิตสำนึกของสังคม หรือปรับกระแสของชาติบ้านเมืองสำคัญที่สุด สำหรับบ้านเมืองในตอนนี้จะไม่มีอะไร เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ เอาอยู่ รัฐบาลเอาอยู่ เสียงตอบรับในสิ่งที่เขาคิดเขาทำมีเพิ่มขึ้นทุกวัน เพียงแต่ว่ามันยังไม่เป็นอุดมคติที่ผู้นำอย่าง พล.อ.ประยุทธ์ มี สังคมต้องการผู้นำที่ฉลาดไม่มีอารมณ์เล่น" ฤาษี ดร.พุทธจรัล กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฤาษีลอยตัวประยุทธ์นั่งนายกฯนายกรัฐมนตรีนายกฯเชียงใหม่ดร.พุทธจรัล พุทธจรัลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมปฏิรูปรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 08:32 น.