ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบช.ภ.7 เด้ง 4 ตร.สภ.บ้านลาด เซ่นพิษบ่อนถั่วหยิบ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 20:05 น.
SHARE

พิษบ่อนถั่วหยิบ ผบช.ภ.7 สั่งเด้ง 4 ตร. สภ.บ้านลาด หลังชุดเฉพาะกิจ ภ.7 บุกเข้าทลายบ่อน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ให้มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.7 พร้อมรายงานตัว 6 มิ.ย.นี้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.58 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 เผยว่า จากกรณีเมื่อช่วงดึกของวันที่ 4 มิ.ย.58 เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ ของ ตร.ภ.7 โดยมี พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 หัวหน้าชุด ได้เข้าจับกุมบ่อนลักลอบเล่นการพนันถั่วหยิบ ได้ผู้ต้องหา รวม 27 คน โดยกล่าวหาลักลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.โรงเข้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.บ้านลาด อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี หลังจับกุมได้รายงานให้ตนเองทราบ จากนั้นในช่วงเช้าตรู่ของวันที่ 5 มิ.ย. 58 จึงได้ออกคำสั่งด่วนที่สุด ให้ พ.ต.อ.สุรศักดิ์ สุขแสวง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ซึ่งดูแลรับผิดชอบท้องที่ สภ.บ้านลาด พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี พ.ต.ท.โชคชัย เนียลเซ็น รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.อรรถชัย นพภักดี รอง ผกก.สส. ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.ภ.7 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้เดินทางไปรายงานตัว และรับมอบภารกิจกับ ผบก.อก.ภ.7 ภายในวันที่ 6 มิ.ย.58 เวลา 08.30 น.

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.วีรพงษ์ ยังกล่าวอีกว่า ได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.อรัญ โพธิ์ยิ่ง ผกก.อก.สภ.เมืองเพชรบุรี ไปรักษาราชการแทน ในตำแหน่ง ผกก.สภ.บ้านลาด ในส่วนของตำแหน่งอื่นๆ มอบหมายให้ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พิจารณาข้าราชการในสังกัดไปปฏิบัติหน้าที่ในอำนาจ เพื่อมิให้เกิดความเสียหายต่อหน่วยงาน ในส่วนของตำรวจที่โยกย้ายมาที่ ศปก.ภ.7 นั้น จะแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ และได้ปฏิบัติหน้าที่ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามอบายมุข ตามนโยบายของ ตร.และภาค 7 หรือไม่ จึงต้องย้ายเพื่อการสอบสวนข้อเท็จจริงมีประสิทธิภาพ และได้ข้อมูลที่ชัดเจน หาก ตร.ไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนการพนัน ก็จะดำเนินการตามระเบียบวินัยขั้นรุนแรง จึงย้ายตำรวจทั้ง 4 นาย ตามระเบียบที่ ตร.วางมาตรการไว้ และหากการสอบสวนยังเกี่ยวโยงไปถึงตำรวจที่ยังไม่ได้โยกย้ายก็จะออกคำสั่งให้โยกย้ายมาที่ ศปก.ภ.7 ด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:41 น.