ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! ด.ญ.13 ปี ชัยภูมิ แอบมาเล่นน้ำกับเพื่อน พลาดจมน้ำดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 20:42 น.
SHARE

สลด! ด.ญ.13 ปี ที่ชัยภูมิ อ้างแม่ขอมาทำกิจกรรมโรงเรียน แล้วแอบหนีเล่นน้ำคลายร้อน บริเวณอ่างเก็บน้ำช่อระกา เกิดพลาด ลื่นจมหายต่อหน้าต่อตาเพื่อน กู้ภัยเตือน 3 วัน มีเด็กจมน้ำแล้ว 4 ราย

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 58 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.ดนัย บุญทัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม ชัยภูมิ ว่า มีผู้จมหายไปในน้ำ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณอ่างเก็บน้ำช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบชาวบ้าน และอาสากู้ภัยสว่างคุณธรรม กว่า 20 นาย กำลังเร่งค้นหาโดยใช้เรือและเชือกผูกติดกับตะขอ เพื่อลากไปบริเวณที่เกิดเหตุ นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบร่างเด็กหญิงอายุ 13 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีขาวคาดดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว ทราบชื่อต่อมา คือ ด.ญ.วิสุนี กาพักดี อายุ 13 ปี จากการสอบถามเพื่อนหญิงทั้ง 3 ราย ที่มาด้วยกัน เล่าว่า ตนและผู้ตายกับเพื่อนๆ ทั้ง 4 คน ได้อ้างกับพ่อแม่ว่า มาทำกิจกรรมที่โรงเรียน และแอบหนีมาเพื่อจะมาเล่นน้ำคลายร้อนในอ่างเก็บน้ำลำช่อระกา

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ได้ชักชวนกันเดินตัดน้ำหวังจะข้ามฝั่งไปอีกฝั่งหนึ่ง เพราะคิดว่า น้ำเริ่มลดน้อยลงคงเดินข้ามกันได้ แต่ ด.ญ.วิสุนี ผู้ตาย ได้เดินออกหน้าไปก่อน และเกิดลื่นไถลจมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ ทั้ง 3 คน ตนกับเพื่อนถึงกับยืนตะลึง ส่งเสียงร้องเรียกอยู่นาน จึงได้วิ่งขึ้นไปตามชาวบ้านให้ช่วยค้นหาภายในน้ำดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรม ได้กล่าวว่า ขอเตือนประชาชนและผู้ปกครอง ให้ช่วยกันเตือนบุตรหลานถึงอันตราย ในการแอบหนีลงเล่นน้ำโดยที่ไม่มีผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยช่วง 3 วันที่ผ่านมา มีเด็กจมน้ำเสียชีวิตถึง 4 รายแล้ว จึงไม่อยากให้เกิดเหตุสลดเช่นนี้อีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำเด็กหญิง13ปีเล่นน้ำกับเพื่อนชัยภูมิอ่างเก็บน้ำช่อระกาลื่นสภ.เมืองชัยภูมิกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมวิสุนี กาพักดีเสียชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคจมน้ำตายเด็กจมน้ำตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:14 น.