ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มประกันดิ่งชั้น 9 รร.เก่าแก่กลางเมืองจันท์ดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 17:44 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ขายประกันชีวิตวัย 42 ปี เครียดเรื่องงานและมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ตัดสินใจกระโดดจากชั้น 9 โรงแรมเก่าแก่กลางเมืองจันทบุรี มาตกที่ดาดฟ้าชั้น 3 ร่างกระแทกท่อระบายอากาศดับอนาถ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มิ.ย.58 พ.ต.อ.สุเทพ บุญค้ำ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี ร.ต.ท.เนรมิต พงษ์สาลี ร้อยเวร เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.พระปกเกล้า และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบ เหตุคนกระโดดตึกจนเสียชีวิตบริเวณดาดฟ้าชั้น 3 ของโรงแรมเก่าแก่ ถ.ท่าแฉลบ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้าอ่อน กางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และใส่แต่ถุงเท้าไม่สวมรองเท้า นอนหงายเสียชีวิตในสภาพพาดกับท่อระบายอากาศ เป็นที่หวาดเสียวของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ตรวจสอบตามร่างพบที่บริเวณต้นขาด้านขวาหัก ที่แขนและลำตัวมีรอยถลอก ศีรษะไม่มีบาดแผล ภายในตัวมีทรัพย์สิน เงินสดจำนวน 80 บาท ลูกกุญแจ 1 ดอก ไฟแช็ก 1 อัน และหูฟังโทรศัพท์วิทยุ 1 อัน ทราบชื่อต่อมา คือ นายวีรศักดิ์ คงสุข อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/5 ม.2 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี เป็นอดีตพนักงานขายประกันของบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี

จากการสอบสวนเบื้องต้น นางอำนวย อ่อนแก้ว อายุ 44 ปี แม่บ้านของโรงแรม ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้ขึ้นมาล้างจานและทำความสะอาดบริเวณชั้นดังกล่าว แต่เห็นมีคนนอนอยู่ จึงเข้าไปดูเผื่อเป็นลูกค้าของโรงแรม ซึ่งอาจจะเป็นลม แต่กลับพบว่า นายวีรศักดิ์ ได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ทางโรงแรมทราบ ก่อนที่จะตรวจสอบว่าเป็นลูกค้าที่มาพักหรือไม่ จากการตรวจสอบอย่างละเอียด นายวีรศักดิ์ ไม่มีรายชื่อเช็กอินกับทางโรงแรม จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่วิทยาการ และชุดสืบสวน ตลอดจนร้อยเวร เจ้าของคดี ได้ขึ้นไปตรวจสอบ บริเวณระเบียงซึ่งอยู่ติดกับทางหนีไฟในแต่ละชั้น จนพบว่าบริเวณระเบียงของชั้น 9 พบรองเท้าผ้าใบ 1 คู่ บุหรี่ 1 ซอง พร้อมกับหมวกแก๊ป จึงได้เรียกพนักงานของโรงแรมมาสอบถาม จนทราบว่าสิ่งของทั้งหมดไม่ใช่ของพนักงานโรงแรม จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมา น.ส.จุฑามาศ โตโฉม อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/5 ม.2 ต.บางกะจะ อ.เมือง จ.จันทบุรี ภรรยาของผู้ตายเดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับญาติ ต่างร้องไห้โฮทันทีที่พบว่าเป็นศพ นายวีรศักดิ์ โดย น.ส.จุฑามาศ ให้การเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ว่า สามีเป็นคนอัธยาศัยดี ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับผู้ใด แต่ระยะหลังเริ่มมีอาการเครียดจากเรื่องงาน จนต้องออกจากงานในที่สุด ประกอบภาวะเรื่องของสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็ไม่คาดว่าสามีจะหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตาย ส่วนสิ่งของทั้งรองเท้าผ้าใบ และหมวกแก๊ปยืนยันเป็นของนายวีรศักดิ์

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ตลอดจนพยานแวดล้อม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายวีรศักดิ์ ผู้ตาย น่าจะมีอาการเครียดจากเรื่องงาน จนต้องหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตาย แต่ทั้งนี้ได้เชิญภรรยาของผู้ตายไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก พร้อมกับมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพผู้ตาย ส่งแพทย์ รพ.พระปกเกล้า เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดตึกดิ่งตึกพนักงานขายประกันเครียดเรื่องงานโรงแรมเก่าแก่กระโดดตึกเครียดจัดปัญหาสุขภาพคิดสั้นเมืองจันท์จันทบุรีข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 06:55 น.