สิบล้อบรรทุกน้ำมันประสานงารถอีแต๋น ดับ 5 เจ็บ 2

ข่าว

สิบล้อบรรทุกน้ำมันประสานงารถอีแต๋น ดับ 5 เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2558 15:18 น.

บันทึก

เกิดอุบัติเหตุ รถสิบล้อลากน้ำมันพุ่งชนประสานงารถอีแต๋น ที่เกิดพลิกตะแคงอยู่กลางถนนพอดี บริเวณสามแยกทางเข้าบ้านหนองกลับ  ต.วังไม้ขอน จ.สุโขทัย ทำให้ชาวบ้านที่นั่งมาด้วยเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บอีก 2 คน ขณะโชเฟอร์ยืนรอมอบตัว...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 6 มิ.ย.58 พ.ต.ท.หญิงศิริรัตน์ ไชยโย พงส.สบ 2 สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถอีแต๋น มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย เหตุเกิดบริเวณสามแยกทางเข้าบ้านหนองกลับ หมู่ 3 ต.วังไม้ขอน รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสวรรคโลก และเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

ที่เกิดเหตุพบ รถอีแต๋นสีฟ้า หมายเลขทะเบียน ฮ 0575 สุโขทัย พลิกตะแคงด้านขวาอยู่กลางถนนสภาพพังยับเยิน ใกล้กันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งรพ.สวรรคโลก จำนวน 3 ราย ทราบชื่อ นายศุภลักษ์ พลูลักษ์ อายุ 27 ปี นางอัญญา พูลลักษ์ อายุ 22 ปี และนางก้านตอง เขียวสี อายุ 27 ปี แต่นายศุภลักษ์ อาการสาหัส ต้องส่งไปรักษาที่ รพ.ศรีสังวร อ.ศรีสำโรง โดยนางอัญญาได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนางก้านตอง ได้รับบาดเจ็บหัวแตก ส่วนศพผู้เสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุเป็นหญิงทั้งหมด 4 ราย ทราบชื่อคือ นางกฤษดาภร ไถ่หวาน อายุ 21 ปี น.ส.ขวัญจิต ถ้อนไล่ อายุ 20 ปี นางวันวิสา โชติช่วง อายุ 26 ปี และนางดอกเข็ม ทิมทอง อายุ 44 ปี ซึ่งทั้งหมดเป็นคนหมู่ 2 ต.หนองกลับ

ส่วนรถคู่กรณีเป็นรถสิบล้อลากน้ำมัน ยี่ห้อวอลโว สีขาว หมายเลขทะเบียน 70 1635 สุโขทัย มีนายวิวัฒน์ มะวาฬ อายุ 26 ปี เป็นคนขับยืนรออยู่ ซึ่งจอดอยู่บริเวณไหล่ทางห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร มุ่งหน้าไปทาง อ.สวรรคโลก ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบริเวณซุ้มล้อหลังด้านขวามีร่องรอยการชนเสียหาย

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวิวัฒน์ ให้การว่าได้ขับรถไปส่งน้ำมันที่ปั๊มสหกรณ์ตำบลนาทุ่ง เมื่อส่งน้ำมันเสร็จ ก็จะขับรถไปส่งน้ำมันต่อที่ปั๊มสหกรณ์ตำบลปากน้ำ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยกเป็นจังหวะเดียวกันกับที่รถอีแต๋นคู่กรณีได้ขับออกมาจากสามแยกและเลี้ยวซ้ายเพื่อที่จะมุ่งหน้าไปทางตำบลนาทุ่ง แต่รถอีแต๋นได้เกิดพลิกตะแคงจนทำให้รถสิบล้อที่ตนขับมาเกิดชนกัน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและชีวิต ส่วนคนในรถอีแต๋นทราบว่าจะออกมาซื้อของที่ตลาดสวรรคโลกเพื่อที่จะนำมาทำงานบุญกลางบ้าน ในเบื้องต้นต้องรอเจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดมาตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดและสอบปากคำผู้บาดเจ็บคู่กรณีอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้องสื่อรถยนต์ชนกัน-รั้วพังไร้คนรับผิดชอบ
02:52

ร้องสื่อรถยนต์ชนกัน-รั้วพังไร้คนรับผิดชอบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์