ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายแก๊งยาบ้าราชบุรี ตะลึง! ใช้ตัวประกันมัดจำแทนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 16:25 น.
SHARE

ตำรวจราชบุรีล่อซื้อยาบ้าจากอดีตนักโทษก่อนขยายผลจับผู้ต้องหาได้ 3 คน ของกลางเกือบ 1 แสนเม็ด อ้างสั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจ้าง 2 แม่ลูกไปเป็นตัวค้ำประกันค่ายาบ้า...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ. 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ. 7 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.อ.เจษฎา เปรมนิรันดร รอง ผบช.กองพลพัฒนาที่ 1 นำตัว นายคมกฤช ปลอดภัย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/3 หมู่ 1 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี นายปิยะ สืบวงศ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา และนายกัมพล ราชมณี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 10 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี มาแถลงข่าวที่ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 96,396 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 18.2 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถกระบะ 1 คัน

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าวว่า มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี ติดตามพฤติกรรมของอดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่พ้นโทษออกมาพบว่า นายปิยะ ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 1 เดือน ค้ายาเสพติดอีก จึงล่อซื้อ โดยนัดส่งของที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบ นายคมกฤช นำยาบ้ามาส่ง จึงจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 396 เม็ด หลังจากนั้น ตรวจค้นห้องพักของนายคมกฤช ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พบยาบ้าอีก 76,000 เม็ด โดยนายคมกฤช อ้างว่ายาบ้าทั้งหมดนั้นเป็นของนายปิยะ ส่วนตนแค่รับจ้างส่งและเฝ้ายาบ้าเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายปิยะขณะกำลังจะเข้ามาที่บ้านพัก ซึ่งขณะนำตัวนายปิยะตรวจค้นภายในบ้านพัก มีนายกัมพล ติดต่อนายปิยะ มาเพื่อขอเปลี่ยนยาบ้าที่ซื้อไป อ้างว่ายาไม่แรง จึงได้ให้นำมาเปลี่ยน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้พร้อมของกลางยาบ้าอีก 20,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 96,396 เม็ด สอบสวน นายปิยะ ให้การรับสารภาพอีกว่า ยาบ้าทั้งหมดสั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้านจำนวน 86 มัด โดยใช้วิธีจ้างคนไปเป็นตัวค้ำประกันค่ายาบ้า เดือนละ 50,000 บาท ทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว เมื่อจ่ายเงินค่ายาหมดก็จะได้ตัวประกันคืนมา ล่าสุดได้ว่าจ้างหญิงคนหนึ่ง พร้อมกับลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเป็นตัวประกัน โดยนายปิยะ อ้างกับกลุ่มค้ายา ว่าเป็นภรรยากับลูกสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งประสานติดตามตัวมาสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาบ้าจับยาบ้าแก๊งยาบ้ายาเสพติดตัวประกันตำรวจภาค7บช.ภ.7บก.ภ.จ.ราชบุรีกฤษณะ ทรัพย์เดชวีรพงษ์ ชื่นภักดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:15 น.