ทลายแก๊งยาบ้าราชบุรี ตะลึง! ใช้ตัวประกันมัดจำแทนเงิน

ข่าว

ทลายแก๊งยาบ้าราชบุรี ตะลึง! ใช้ตัวประกันมัดจำแทนเงิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2558 16:25 น.

ตำรวจราชบุรีล่อซื้อยาบ้าจากอดีตนักโทษก่อนขยายผลจับผู้ต้องหาได้ 3 คน ของกลางเกือบ 1 แสนเม็ด อ้างสั่งยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยจ้าง 2 แม่ลูกไปเป็นตัวค้ำประกันค่ายาบ้า...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. มีรายงานว่า พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ. 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ รอง ผบช.ภ. 7 นายรณภพ เหลืองไพโรจน์ รองผู้ว่าราชการ จ.ราชบุรี พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.ราชบุรี และ พ.อ.เจษฎา เปรมนิรันดร รอง ผบช.กองพลพัฒนาที่ 1 นำตัว นายคมกฤช ปลอดภัย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/3 หมู่ 1 ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี นายปิยะ สืบวงศ์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 1 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา และนายกัมพล ราชมณี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 10 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี มาแถลงข่าวที่ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมของกลางยาบ้า 96,396 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 18.2 กรัม โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 2 เล่ม รถจักรยานยนต์ 2 คัน และรถกระบะ 1 คัน

พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าวว่า มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางเขาบิน จ.ราชบุรี ติดตามพฤติกรรมของอดีตผู้ต้องขังคดียาเสพติดที่พ้นโทษออกมาพบว่า นายปิยะ ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 1 เดือน ค้ายาเสพติดอีก จึงล่อซื้อ โดยนัดส่งของที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตัวเมืองราชบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบ นายคมกฤช นำยาบ้ามาส่ง จึงจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 396 เม็ด หลังจากนั้น ตรวจค้นห้องพักของนายคมกฤช ในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี พบยาบ้าอีก 76,000 เม็ด โดยนายคมกฤช อ้างว่ายาบ้าทั้งหมดนั้นเป็นของนายปิยะ ส่วนตนแค่รับจ้างส่งและเฝ้ายาบ้าเท่านั้น

ทั้งนี้ หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายปิยะขณะกำลังจะเข้ามาที่บ้านพัก ซึ่งขณะนำตัวนายปิยะตรวจค้นภายในบ้านพัก มีนายกัมพล ติดต่อนายปิยะ มาเพื่อขอเปลี่ยนยาบ้าที่ซื้อไป อ้างว่ายาไม่แรง จึงได้ให้นำมาเปลี่ยน โดยเจ้าหน้าที่จับกุมไว้ได้พร้อมของกลางยาบ้าอีก 20,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งหมดจำนวน 96,396 เม็ด สอบสวน นายปิยะ ให้การรับสารภาพอีกว่า ยาบ้าทั้งหมดสั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้านจำนวน 86 มัด โดยใช้วิธีจ้างคนไปเป็นตัวค้ำประกันค่ายาบ้า เดือนละ 50,000 บาท ทำแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว เมื่อจ่ายเงินค่ายาหมดก็จะได้ตัวประกันคืนมา ล่าสุดได้ว่าจ้างหญิงคนหนึ่ง พร้อมกับลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเป็นตัวประกัน โดยนายปิยะ อ้างกับกลุ่มค้ายา ว่าเป็นภรรยากับลูกสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งประสานติดตามตัวมาสอบสวนขยายผลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.
  02:46

  หนุ่มคลั่งหลอน ตร.ตามไล่ล่าไกลกว่า 20 กม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์