ไลฟ์สไตล์
100 year

เถียงกันในวงเหล้า! หนุ่มใหญ่เมืองลุงซัดลูกซองใส่เพื่อนสนิทดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 13:50 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี ใช้ปืนลูกซองซัลโวเพื่อนสนิทบนถนนสายทุ่งมะขาม จ.พัทลุง อาการสาหัส ก่อนพลเมืองดีเร่งนำส่ง รพ.และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตร.เผยก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนอีก 5 คน แล้วทะเลาะกันจนเพื่อนต้องเข้าห้าม...

เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.วัลลภ ยั่งยืน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายมีรถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้อื่นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้มีพลเมืองดีนำส่ง รพ.พัทลุง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุเกิดบนถนนสายทุ่งมะขาม-ควนมะพร้าว ม.3 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง บริเวณข้างบริษัทแห่งหนึ่ง จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ ปรากฏซื่อ รอง ผกก.(ป) พ.ต.ท.ชำนาญ คงชู รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย สว.สส. นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ข่าวแนะนำ

ต่อมา ทราบชื่อภายหลังว่าผู้เสียชีวิตรายนี้ คือ นายโกวิท เอียดสงคราม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.3 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง โดยสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย กระสุนฝังใน 1 นัด ส่วนคนร้าย คือ นายสถิต แย้มรัตน์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 ม.3 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของคนตาย ซึ่งได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุดังกล่าว

จากการสืบสวนสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นผู้รับเหมาทาสีชื่อดังในเขต เทศบาลเมืองพัทลุง และพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและนายสถิต พร้อมเพื่อน 5 คน ไปนั่งดื่มเหล้าบนโต๊ะไม้บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 14 ม.3 ต.พญาขัน อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง ต่อมาทั้ง 2 คน ได้มีเรื่องโต้เถียงกันแต่เพื่อนร่วมวงเหล้าก็ได้ช่วยกันห้ามปรามจนทั้ง 2 คน แยกย้ายกันกลับบ้าน ต่อมานายวันชัน แทนขำ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ถนนอภัยบริรักษ์ ซอย 14 ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง ได้ขี่รถจักรยานยนต์สีขาว-ม่วง ทะเบียน 1 กข 767 พัทลุง นำนายสถิตไปยังบ้านผู้ตายแต่ไม่พบผู้ตาย ต่อมาผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาพบกับนายสถิตจนมีปากเสียงกันอีกครั้ง ทำให้นายสถิตใช้อาวุธปืนยิงใส่นายโกวิทจนล้มลงจมกองเลือด จากนั้นนายสถิตได้ขึ้นไปนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งในตอนสายวันนี้ (6 มิ.ย.58) นายวันชัย คนขี่รถจักรยานยนต์ ได้เดินทางเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้านนายวันชัย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนและนายสถิตเป็นเพื่อนร่วมงานที่ทำงานในบริษัทเดียวกัน แต่ไม่ทราบว่าทั้ง 2 คนโต้เถียงกันด้วยเรื่องอะไร เมื่อนายสถิตขอให้ตนช่วยขี่รถจักรยานยนต์ไปยังบ้านผู้ตาย ตนก็ช่วยขี่ให้โดยไม่คาดคิดว่าเพื่อนที่รักกันจะยิงกันจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุง นำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เถียงกันในวงเหล้าทะเลาะกันในวงเหล้าฆ่าเพื่อนสนิทยิงเพื่อนสนิทหนุ่มใหญ่เมืองลุงตั้งวงดื่มเหล้ามีปากเสียงกันยิงเพื่อนรักเทศบาลเมืองพัทลุงข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:18 น.