ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ตร.ถอดเครื่องแบบ สวมชุดปั่นจักรยานออกกำลัง

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 12:48 น.
SHARE

"พล.ต.อ.สมยศ" ใช้ช่วงเช้าวันหยุดปั่นจักรยานออกกำลังกาย และตรวจสอบความสงบเรียบร้อยบริเวณ ถ.เลียบด่วนเอกมัย-รามอินทรา ชาวบ้านจำได้เข้ามาทักทาย พร้อมชักชวนเจ้าหน้าที่ตำรวจหาเวลาออกกำลัง ชี้อาชีพนี้ต้องตื่นตัวปฏิบัติหน้าที่...

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 6 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ผบ.ตร.ได้ปั่นจักรยานออกกำลังกาย ตอนเช้าโดยใช้เส้นทางที่กรุงเทพมหานครได้จัดช่องทางใว้ให้สำหรับปั่นจักรยาน ทั้งนี้ พล.ต.อ.สมยศ ใช้เวลาในการปั่นจักรยานจากบ้านพักซึ่งตั้งอยู่บริเวณนั้น โดยใช้เวลาทั้งไปและกลับประมาณ 1 ชม. ก่อนกลับเข้าบ้านได้แวะพักเหนื่อยที่ร้านอาหารตามสั่งข้างทาง สั่งน้ำดื่ม พร้อมทั้งยังได้สั่งอาหารเช้ามารับประทานที่ร้านดังกล่าว ในขณะที่มีประชาชนที่รู้จักและจำได้ว่าเป็น ผบ.ตร.ได้เข้ามาคุยทักทาย โดย พล.ต.อ.สมยศ ได้พูดคุยกับประชาชนกลุ่มที่เข้ามาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งได้ชื่นชม ผบ.ตร.ว่า "ได้ติดตามข่าวทางทีวี ขอเป็นกำลังใจในการทำงานให้กับท่าน ผบ.ตร."

ข่าวแนะนำ

ด้าน พล.ต.อ.สมยศ ได้กล่าวว่า ตนนั้นชอบออกกำลังกายและชอบเล่นกีฬา หลายประเภทโดยเฉพาะฟุตบอล หากมีเวลาว่างต้องไปเตะฟุตบอลกับกลุ่มต่างๆ อยู่เป็นประจำ แต่การที่มาปั่นจักรยานนั้น จริงแล้วก็เคยปั่นอยู่บ่อยๆ ในสมัยที่ตนยังเป็นเด็ก ช่วงนี้ตนอายุเริ่มเยอะขึ้นถ้าหากออกกำลังกายที่หักโหมมาก หรือไปเล่นกีฬาประเภทอื่นไปอาจจะไม่เหมาะจึงคิดเริ่มกลับมาปั่นจักรยาน แล้วในย่านบริเวณบ้านพักมีช่องทางที่ ทาง กทม. จัดใว้ให้สำหรับประชาชนที่ชอบการปั่นจักรยานออกกำลังกาย จึงเห็นว่าสะดวกดี พร้อมทั้งยังได้เห็นบรรยากาศที่สดชื่นในยามเช้า ถ้ามีโอกาสอยากไปปั่นที่ถนนสีเขียวใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ที่กลุ่มนักปั่นเพื่อสุขภาพคนอื่นๆ ไปใช้กัน

พล.ต.อ.สมยศ ยังกล่าวอีกว่า อยากเชิญชวนพี่น้องข้าราชการตำรวจ ให้หาเวลาว่างมาออกกำลังกายกัน จะโดยการปั่นจักรยาน หรือ จะออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬาประเภทอื่นๆ ก็ได้ เพราะว่าอาชีพตำรวจนั้นเป็นงานหนักต้องตื่นตัวตลอดเวลา ถ้าร่างกาย สุขภาพไม่สมบูรณ์นั้น ก็จะมีโรคภัยไข้เจ็บเข้ามาเบียดเบียนได้ การออกกำลังกายนั้น นอกจากทำให้ไกลจากโรคร้ายต่างๆ แล้ว ยังทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี สามารถที่จะปฏิบัติหน้าที่ บำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับประชาชนได้เต็มกำลังอีกด้วย


ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ ทีมโฆษก ตร. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงปั่นจักรยานจักรยานออกกำลังกายเลียบด่วนทางด่วนเอกมัย-รามอินทราไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:34 น.