ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง! งูเหลือมยาว 5 ม.เลื้อยมาเขมือบเป็ดชาวบ้านที่กำแพงเพชร

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 12:39 น.
SHARE

งูเหลือมยาวเกือบ 5 เมตร แอบเลื้อยเข้ามากินเป็ด ในเล้าไล่ทุ่งของชาวบ้านจ.กำแพงเพชร จนเป็ดตกใจร้องลั่น เจ้าของมาเจอพากันตกใจ เห็นงูตัวยาว ใหญ่มากขดตัวซ่อนอยู่ในซอกเล้า รีบแจ้งกู้ภัยมาจับไปปล่อยป่า 

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 5 มิ.ย.58 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีงูเหลือมจะเข้ามากินเป็ดที่บ้านเลขที่ 201 ม.1 ต.ทรงธรรม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ขอให้ไปช่วยจับ จึงนำอุปกรณ์จับงู รีบรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบนายพายุ พลับเกลี้ยง อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านยืนรออยู่ที่หน้าบ้าน โดยคนในบ้านต่างตกใจเพราะงูตัวยาวใหญ่มาก โดยนายพายุ ได้พาไปดูที่ซอกเล้าเป็ดไล่ทุ่งที่เลี้ยงไว้หลังบ้าน พบว่าระหว่างซอกของเล้าเป็ด มีงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่จึงได้ช่วยกันต้อน ใช้เวลาไม่นานงูเหลือมก็จนมุม กู้ภัยจึงจับหัวงูได้นำออกมาข้างนอก จากการวัดขนาดพบว่างูเหลือมตัวนี้ มีความยาวเกือบ 5 เมตร น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม จึงจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

นายพายุ กล่าวว่า ตนเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งไว้ในเล้าหลังบ้าน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีเป็ดหายไป 2 ตัว ตนคิดว่าเป็นตัวเงินตัวทองมาลากไปกิน พอมาถึงคืนนี้ได้ยินเสียงเป็ดในเล้าส่งเสียงร้องดังด้วยความตกใจ จึงนำไฟฉายมาส่องดูก็พบว่าเป็นงูเหลือมเลื้อยมาจะเขมือบเป็ดอีก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับ

ทางด้านอาสาสมัครกู้ภัย เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีงูเข้าบ้านคนต้องไปช่วยจับให้ทุกวัน บางวันถึง 2 ราย สาเหตุที่งูชุกชุมในช่วงนี้ คงเพราะภัยแล้งปีนี้ยาวนานและรุนแรง งูไม่มีอาหารตามธรรมชาติจึงเลื้อยเข้ามาหาอาหารตามบ้านเรือนของประชาชนแทน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมเจองูเหลือมงูเหลือมยาว 5 เมตรงูเหลือมกินเป็ดเป็ดชาวบ้านเล้าไล่ทุ่งเป็ดไล่ทุ่งงูชุกชุมในงูเหลือมเขมือบเป็ดตำบลทรงธรรมกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:14 น.