จะชมหรือด่าดี! 10 ล้อเบรกแตก ตัดสินใจหักเข้าร้านชำ ชนยับ

ข่าว

จะชมหรือด่าดี! 10 ล้อเบรกแตก ตัดสินใจหักเข้าร้านชำ ชนยับ

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2558 02:10 น.

โชเฟอร์รถสิบล้อขนน้ำแข็งขับลงเนินแสมสาร สัตหีบ เกิดเบรกแตก เครื่องดับ พุ่งดิ่งลงมา ฝั่งหนึ่งเป็นแผงตั้งขายริมถนน อีกฝั่งเป็นร้านชำปลอดคน เลยตัดสินใจพุ่งชนร้านเพื่อหยุดรถ เจ้าของร้านโดนชนเจ็บ 1 ราย แต่ข้าวของพินาศหมด...  

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.58 ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุด พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ไปตรวจที่เกิดเหตุ รถบรรทุกพุ่งเข้าร้านขายของชำ เลขที่ 110/2 ถนนเลียบชายทะเล ม.3 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ

พบรถบรรทุกสิบล้อตู้แช่น้ำแข็งบริษัท สุวิทย์การประมง ทะเบียน 85-0986 ชลบุรี ภายในบรรทุกน้ำแข็ง 190 ก้อน สภาพตัวรถทั้งคัน พุ่งชนเข้าไปในร้านขายของชำชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง ทรัพย์สินเสียหายพังพินาศไม่มีชิ้นดี มีผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายสมทบ จันทคราม เจ้าของร้าน เบื้องต้นญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นตระหนกของชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างพากันกันวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ประกอบกับจุดหัวรถหยุด ห่างที่พักกลุ่มลูกเรือแรงงานต่างด้าวไปเพียง 2 เมตร มีคนงานและลูกเล็กเด็กแดงเกือบ 10 ชีวิต รอดตายอย่างหวุดหวิด ค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท

จากการสอบถาม นายสมนึก แก้วกาญจนะ โชเฟอร์รถสิบล้อ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปรับน้ำแข็งที่โรงน้ำแข็งกิโลเมตรที่ 10 เพื่อนำมาลงห้องแช่ปลาของเรือประมวที่จอดเทียบท่าอยู่บริเวณสะพานสุวิทย์การประมง แต่ก่อนถึงที่หมาย 500 เมตร ระหว่างรถวิ่งลงเนิน ได้เกิดเบรกแตก เครื่องยนต์ดับ จึงตัดสินใจหยุดรถด้วยการหักพวงมาลัยเข้าไปในร้านขายของชำ ที่ตนเห็นแล้วว่าปลอดคน เพื่อลดการสูญเสียให้มากที่สุด เพราะหากหักรถไปฝั่งตรงกันข้าม คงต้องกวาดพ่อค้าแม่ค้าที่วางขายอยู่ริมถนน ซึ่งจะต้องมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอย่างแน่นอน

ด้าน ร.ต.อ.หญิง กาญจนภัสส์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ให้ นายสมทบ จันทคราม ผู้เสียหายเจ้าของบ้าน ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ส่วนโชเฟอร์สิบล้อ ยินดีชดใช้ค่าเสียหายทั้งหมด โดยให้บริษัทประกันภัย เข้ามาดูที่เกิดเหตุแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  หัวใจฟู สิบล้อ ให้ทางลุง แต่ลุงให้ใจกลับมา เรื่องราวดีดีบนท้องถนน
  03:31

  หัวใจฟู สิบล้อ ให้ทางลุง แต่ลุงให้ใจกลับมา เรื่องราวดีดีบนท้องถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์