ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ลงไปขุดบ่อ! ตะโกนให้พ่อช่วย ขาดอากาศดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2558 00:45 น.
SHARE

ครอบครัวคนรับจ้างขุดบ่อ 3 คน พ่อ แม่ ลูกไปทำงานด้วยกัน ลูกชายลงไปขุดดินอยู่ก้นบ่อลึก 15 เมตร  ตะโกนบอกพ่อแม่ให้ช่วยด้วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ กว่ากู้ภัยจะโรยตัวลงไปก็ขาดใจแล้ว คาดลงไปลึกมากเกิน ไม่มีอากาศหายใจ... 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.กิตติชัย วงค์เตี้ย พนักงานสอบสวน สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนลงไปขุดลอกดินบ่อน้ำแล้วเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 143 บ้านคลองพร้าว หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบบ่อน้ำบาดาล ปากกว้างประมาณ 1.00 เมตร ลึกประมาณ 15 เมตร ก้นบ่อน้ำมีศพผู้เสียชีวิต หน่วยกู้ภัยสว่างปางศิลาทอง จึงใช้เชือกโรยตัวลงไปจนสามารถดึงศพขึ้นมาได้ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสัญญา เจนสาริกิจ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง สภาพสวมกางเกงยีนส์ขายาว ไม่สวมเสื้อ

จากการสอบสวน นายบุญเชิด สุ่มเสมอ พ่อผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมด้วยนายสัญญา ลูกชาย และนางสมหมาย ภรรยา รวม 3 คน ได้มารับจ้างขุดบ่อน้ำ โดยนายสัญญา ผู้ตาย เป็นคนลงไปขุดลอกดินที่ก้นบ่อ แต่ขณะทำงาน คาดว่าคงเกิดหน้ามืดหายใจไม่ออก เพราะความลึกของบ่อ ทำให้ไม่มีอากาศหายใจ เนื่องจากยิ่งลึกที่ก้นบ่อ ยิ่งมีออกซิเจนน้อย

นายบุญเชิด กล่าวอีกว่า ตนได้ยินเสียงลูกชายร้องตะโกนบอกพ่อ แม่ที่อยู่ข้างบนให้ช่วย แต่ไม่สามารถช่วยได้จนลูกชายเงียบเสียงไป ได้แต่แจ้งตำรวจและกู้ภัย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว หลังพลิกศพได้นำโรงพยาบาลปางศิลาทอง ให้แพทย์ชันสูตรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขุดบ่อขาดอากาศตายก้นบ่อสัญญา เจนสาริกิจบ่อบาดาลปางศิลาทองกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:59 น.