ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด ลงไปขุดบ่อ! ตะโกนให้พ่อช่วย ขาดอากาศดับอนาถ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2558 00:45 น.
  SHARE

  ครอบครัวคนรับจ้างขุดบ่อ 3 คน พ่อ แม่ ลูกไปทำงานด้วยกัน ลูกชายลงไปขุดดินอยู่ก้นบ่อลึก 15 เมตร  ตะโกนบอกพ่อแม่ให้ช่วยด้วย แต่ไม่สามารถช่วยได้ กว่ากู้ภัยจะโรยตัวลงไปก็ขาดใจแล้ว คาดลงไปลึกมากเกิน ไม่มีอากาศหายใจ... 

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.กิตติชัย วงค์เตี้ย พนักงานสอบสวน สภ.ปางศิลาทอง จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนลงไปขุดลอกดินบ่อน้ำแล้วเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 143 บ้านคลองพร้าว หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบบ่อน้ำบาดาล ปากกว้างประมาณ 1.00 เมตร ลึกประมาณ 15 เมตร ก้นบ่อน้ำมีศพผู้เสียชีวิต หน่วยกู้ภัยสว่างปางศิลาทอง จึงใช้เชือกโรยตัวลงไปจนสามารถดึงศพขึ้นมาได้ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสัญญา เจนสาริกิจ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ 7 ต.โพธิ์ทอง อ.ปางศิลาทอง สภาพสวมกางเกงยีนส์ขายาว ไม่สวมเสื้อ

  จากการสอบสวน นายบุญเชิด สุ่มเสมอ พ่อผู้ตาย ให้การว่า ตนพร้อมด้วยนายสัญญา ลูกชาย และนางสมหมาย ภรรยา รวม 3 คน ได้มารับจ้างขุดบ่อน้ำ โดยนายสัญญา ผู้ตาย เป็นคนลงไปขุดลอกดินที่ก้นบ่อ แต่ขณะทำงาน คาดว่าคงเกิดหน้ามืดหายใจไม่ออก เพราะความลึกของบ่อ ทำให้ไม่มีอากาศหายใจ เนื่องจากยิ่งลึกที่ก้นบ่อ ยิ่งมีออกซิเจนน้อย

  นายบุญเชิด กล่าวอีกว่า ตนได้ยินเสียงลูกชายร้องตะโกนบอกพ่อ แม่ที่อยู่ข้างบนให้ช่วย แต่ไม่สามารถช่วยได้จนลูกชายเงียบเสียงไป ได้แต่แจ้งตำรวจและกู้ภัย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ลูกชายได้เสียชีวิตไปแล้ว หลังพลิกศพได้นำโรงพยาบาลปางศิลาทอง ให้แพทย์ชันสูตรต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขุดบ่อขาดอากาศตายก้นบ่อสัญญา เจนสาริกิจบ่อบาดาลปางศิลาทองกำแพงเพชรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 15:08 น.