'เกย์นที' ได้ประกันตัวคดี 'ยูฟัน' ยันไม่คิดหลบหนี

ข่าว

  'เกย์นที' ได้ประกันตัวคดี 'ยูฟัน' ยันไม่คิดหลบหนี

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มิ.ย. 2558 19:25 น.

  "เกย์นที" ได้ประกันตัวแล้วคดี 'ยูฟัน' ในวงเงิน 5 แสนบาท แลกอิสรภาพ ยันไม่ได้คิดหลบหนีข้ามฝั่งลาว แค่ไปพักผ่อนบ้านญาติที่มุกดาหาร เผย พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจอย่างเต็มที่...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 5 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนที ธีระโรจนพงษ์ อายุ 58 ปี หรือ เกย์นที ผู้ต้องหาในเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน สโตร์ จำกัด ได้ประกันตัวออกมาในวงเงิน 500,000 บาท เดินทางมาถึงเชียงใหม่ และมาเดินเที่ยวชมงานโอทอปล้านนาเอ็กโปร์ ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดเชียงใหม่

  นายนที เปิดเผยว่า ตนขอบคุณผู้ที่ให้กำลังใจท่วมท้นในช่วงที่ถูกควบคุมตัวและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกๆ นาย ที่ปฏิบัติกับตนด้วยความนุ่มนวลจนเกิดความเมตตานุ่มนวลจนตนกลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ ทำให้รู้ว่ายามมีทุกข์ก็มีคนเป็นห่วงเป็นใยกันมาก ก่อนอื่นตนต้องขอบอกว่าตนไม่มีเจตนาที่จะหลบหนี เป็นช่วงที่ตนไปพักผ่อนและหาญาติที่ จ.มุกดาหาร และจะไปเที่ยวสุวรรณเขตสัก 3-4 ชั่วโมง จะกลับมาเพราะกระเป๋ายังอยู่ในโรงแรมอยู่ และตนก็ไม่ทราบว่ามีการออกหมายจับตนแล้ว ก็จะไปมอบตัว แต่ถูกจับซึ่งเมื่อได้อยู่กับตำรวจตนได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ ทำให้ตนตาสว่างมากขึ้น ตนขอบอกว่าประเทศไทยตอนนี้เสียหายหนักมาก เราเป็นคนไทยต้องดูแลประเทศของเรา ใครก็ตามที่หนีออกนอกประเทศตอนนี้ ก็อยากจะฝากให้ช่วยกลับมาทำหน้าที่ประชาชนคนไทย ตำรวจไม่ได้เลวร้าย ตำรวจน่ารักมาก ทุกฝ่ายทุกส่วนมีเมตตากรุณากับพวกเรา ดังนั้นสิ่งที่เป็นความจริงเราได้ข้อมูลจริง เราก็จะปลอดภัย ประเทศชาติก็จะเดินหน้าต่อไปได้ เศรษฐกิจก็จะดีขึ้น

  นายนที เปิดเผยต่อว่า ในตอนนี้ตนมียูโทเคน ซึ่งตนถือว่าถูกหลอก มียูโทเคนอยู่ 2.6 ล้าน ซึ่งยูโทเคนเขาบอกว่าราคาประมาณ 5 บาท ก็เป็น 10 กว่าล้านบาท แต่ปัจจุบันนี้ยูโทเคนไม่สามารถจะไปแลกที่ไหนได้ ในตอนนี้อาจจะเป็นเงินแค่ 70 สตางค์ ซึ่งก็หมายถึงว่าตนไม่มีเงินตามที่กำหนดไว้ ก็ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ไว้ว่า เหมือนกับเป็นการถูกหลอกเข้ามาเพื่อให้เราหลงเชื่อโดยความที่เรารู้เท่าไม่ถึงการณ์ และที่ว่าตนมีบ้านมีเงินมากตนก็ขอให้การตรวจสอบไม่ใช่ของตนเลย ตนบริสุทธิ์ ตนเป็นคนหนึ่งที่อยู่ในขั้นลำบากใจสมบัติที่ตนเคยมีแก้วแหวนเงินทองสะสมมาหลายปีที่คิดว่าจะเป็นมูลค่าเงินมหาศาลปัจจุบันส่วนนี้หายไปมหาศาลเลย ทำให้ตนต้องบอกกับเพื่อนพ้องน้องพี่อย่าหลงกลอย่าถูกหลอกเหมือนที่ตนโดนมาแล้ว ก็ขอบอกกับพี่น้องชาวยูฟันทั้งหลาย ขอให้ชาวยูฟันพิจารณาให้ดี เพราะตอนนี้เราไม่มีอะไรการันตีในความมั่นคง ไม่ว่าเขาจะเปลี่ยนอะไรเขาก็ไม่ปรึกษาพวกเรา ทำให้สมาชิกทั้งหลายติดขัดโดยเฉพาะเรื่องเงินทองต้องไปกู้หนี้ยืมสินมา

  เกย์นที ยืนยัน ไม่ได้คิดหลบหนีออกนอกประเทศ
  เกย์นที ยืนยัน ไม่ได้คิดหลบหนีออกนอกประเทศ


  "ตนจึงขอบอกพี่น้องยูฟันทุกคนว่าพวกเราไม่ใช่ผู้ก่อการร้ายไม่ใช่คนคิดไม่ดีต่อบ้านต่อเมือง เราทุกคนคือคนที่อยากมีชีวิตให้ดีขึ้นเท่านั้น เราไปชวนใคร ใครไปชวนใคร ตนเชื่อว่าทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ และหวังว่าคนที่เราไปชวนมาจะได้ผลประโยชน์ที่ดีขึ้น ทำให้ชีวิตดีขึ้น แต่วันนี้เราเห็นว่าเรื่องของยูฟันเป็นมันนี่เกมเป็นเรื่องของแชร์ลูกโซ่ เรามีหน้าที่ต้องดูแลพวกเรากันเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมากกว่านี้ อะไรก็ตามที่พลาดไปแล้ว ตำรวจก็คงให้อภัยและตำรวจไทยตนยอมรับเลยว่าภาพที่เคยเห็นว่าโดนจับแล้วไม่ให้ประกันตัวอันนั้นหมายถึงคนที่เคยส่งเงินออกนอกประเทศแต่ไม่เคยส่งเงินออกนอกประเทศและมีความบริสุทธิ์ใจขอให้มาพูดคุยกับตำรวจได้เลย เขามีความเมตตาให้เหมือนกับตนที่ได้รับการประกันตัวและกลับมาอยู่เชียงใหม่ ต้องขอบคุณตำรวจ และขอบอกว่าคดีตำรวจเป็นที่พึ่งของเราได้ อย่าไปคิดกังวลไปก่อน ขอให้มาเริ่มต้นชีวิตกันใหม่ และตนมั่นใจว่าจะได้ความสุขกลับคืนมา หากเรามาเผชิญหน้ากับความจริง อย่าหนีปัญหา ต้องสู้กับปัญหา ในส่วนของตนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางตำรวจอย่างเต็มที่ในคดีนี้" นายนที กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกย์นทียูฟันแชร์ลูกโซ่แชร์ลูกโซ่ยูฟันข่าวไทยรัฐออนไลน์นที ธีระโรจนพงษ์ อายุเครือข่ายแชร์ลูกโซ่เครือข่ายแชร์ลูกโซ่ยูฟันยูฟัน สโตร์เชียงใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์