ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายงัดบ้านพักครู กวาดเงินสหกรณ์ฯ-ทรัพย์สิน รวมนับแสน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 20:30 น.
SHARE

คนร้ายย่องงัดบ้านพักครู ในพื้นที่ อ.ศรีราชา กลางวันแสกๆ กวาดเงินสหกรณ์โรงเรียน พร้อมทรัพย์สินหลายรายการ รวมกว่าแสนบาท หลบหนีลอยนวล จนท.เก็บรอยนิ้วมือแฝง ล่าตัวดำเนินคดี ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 58 ที่ จ.ชลบุรี ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ เหมื่อนพันธ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน รับแจ้งจาก นางนิฎฐา ตฤณปฤษฎางค์ อาจารย์โรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ หมู่ที่ 5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา ว่ามีคนร้ายงัดบ้านพักครูจำนวน 2 หลัง และกวาดทรัพย์สินสูญหายไปจำนวนมาก หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บริเวณด้านหลังอาคารเรียน ซึ่งมีบ้านพักครูปลูกเรียงรายอยู่กันหลายหลัง โดยคนร้ายได้งัดเข้าบ้านหลังที่ 4 ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางนิฎฐา อาจารย์และเจ้าหน้าที่สหกรณ์โรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไป เป็นเงินสหกรณ์ของโรงเรียน ซึ่งเตรียมไว้เพื่อจะนำไปจ่ายค่าชุดพละกว่า 60,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท และไอแพด 1 เครื่อง

นอกจากนั้น คนร้ายยังได้งัดบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ติดกัน ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.วัชรินทร์ ศรีคำ และ น.ส.พัชรี คำวิเศษ ทั้งสองเป็นอาจารย์สอนอยู่ที่โรงเรียนเดียวกัน โดยมีการรื้อภายในห้องค้นหาทรัพย์สินซึ่งมีขวดใส่เหรียญ ไอแพด โทรศัพท์มือถือ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ข่าวแนะนำสอบถาม นักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ตนเดินมาเข้าห้องน้ำ แล้วพบคนร้ายกำลังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ โดยคนร้ายซึ่งเป็นชาย รูปร่างผอมสูง ประมาณ 165 ซม. ผมสั้น อายุประมาณ 20 ปี เมื่อคนร้ายเห็นตน จึงรีบทิ้งกระเป๋าพร้อมของกลางบางส่วนไว้ แล้วกระโดดข้ามรั้วกำแพงหลังโรงเรียนหลบหนีไป ตนจึงรีบวิ่งไปแจ้งครูให้ทราบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดแงะลักขโมยลักทรัพย์บ้านพักครูโรงเรียนบ้านสุรศักดิ์ศรีราชาชลบุรีเงินสหกรณ์โรงเรียนทรัพย์สินข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:58 น.