ศาลไม่อนุญาตประกันตัว 'พล.ท.มนัส' คุมฝากขังเรือนจำ

ข่าว

ศาลไม่อนุญาตประกันตัว 'พล.ท.มนัส' คุมฝากขังเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 19:00 น.

ศาลจังหวัดนาทวี ไม่อนุญาตประกันตัว พล.ท.มนัส ทนายความเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์ใน จ.สงขลา เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ...

วันที่ 4 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวี ผัดแรก โดยมีทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์วงเงิน 2.6 ล้านบาท เพื่อประกันตัว แต่ศาลได้พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้ พล.ท.มนัส ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำนาทวี และมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ทางทนายความ จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อศาล เพื่อขอประกันตัว พล.ท.มนัส อีกครั้ง

สำหรับในส่วนของผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ล่าสุด นายถาวร มณี เครือข่ายค้ามนุษย์ใน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวกับชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพิ่มอีก 1 คน รวมผู้ต้องหาทั้งจับกุม มอบตัว และอายัดตัว ขณะนี้เพิ่มเป็น 53 คน จากที่ถูกออกหมายจับ 84 คน เหลืออีก 31 คน ที่ยังหลบหนี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์