ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลไม่อนุญาตประกันตัว 'พล.ท.มนัส' คุมฝากขังเรือนจำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 19:00 น.
SHARE

ศาลจังหวัดนาทวี ไม่อนุญาตประกันตัว พล.ท.มนัส ทนายความเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ขณะที่ผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์ใน จ.สงขลา เข้ามอบตัวเพิ่มอีก 1 คน ...

วันที่ 4 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี พล.ท.มนัส คงแป้น ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนาทวี ผัดแรก โดยมีทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์วงเงิน 2.6 ล้านบาท เพื่อประกันตัว แต่ศาลได้พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว ทำให้ พล.ท.มนัส ต้องถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำนาทวี และมีรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ทางทนายความ จะยื่นอุทธรณ์คำสั่งต่อศาล เพื่อขอประกันตัว พล.ท.มนัส อีกครั้ง

สำหรับในส่วนของผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์โรฮีนจา ล่าสุด นายถาวร มณี เครือข่ายค้ามนุษย์ใน ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ได้เข้ามอบตัวกับชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เพิ่มอีก 1 คน รวมผู้ต้องหาทั้งจับกุม มอบตัว และอายัดตัว ขณะนี้เพิ่มเป็น 53 คน จากที่ถูกออกหมายจับ 84 คน เหลืออีก 31 คน ที่ยังหลบหนี.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์โรฮีนจาโรฮิงญามนัส คงแป้นผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบกประกันตัววืดประกันเรือนจำนาทวีฝากขังทนายความข่าวข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:49 น.