ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 4 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 19:33 น.
SHARE

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สน.มักกะสัน เข้ากรุ เซ่นจับบ่อนออนไลน์ จี้ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมแต่งตั้งข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการแทน...

การเมือง

ข่าวแนะนำ

13.19 น.“บิ๊กป้อม” หนุน ตร.เอาผิดคนเอี่ยวค้ามนุษย์ ปัดอุ้ม “มนัส” ย้ำ ไม่รู้จักส่วนตัว เผย ประชุม ครม.สัญจร จ.เชียงใหม่ เมินไม่เกี่ยวเช็กกระแสหลังเดินหน้าถอดยศ “ทักษิณ”

15.09 น."พระสุเทพ" ย้ำชัด สึกแล้วจะไม่กลับไปเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์-ไม่ลงรับเลือกตั้ง ลั่นขอทำงานภาคประชาชน ยันเป็นสิทธิ หลังคน กปปส. ร่วมงาน ปชป. พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

15.37 น.“ประวิตร” พร้อมรายงานผลงานรัฐบาล ต่อ สนช.-สปช.บ่ายนี้ แก้ร่างรธน.ตามคำขอแก้หรือไม่ โยนกมธ.ยกร่างฯพิจารณา ชี้ นักการเมืองเคลื่อนไหวได้ แต่ต้องไม่ขัด ก.ม.

15.42 น.องค์กรภาคีเครือข่ายการพัฒนาประชาสังคม 3 จังหวัด สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญขอให้คงไว้ทุกมาตรา ยืนยันคำว่า “พลเมือง” ไม่ทำให้เกิดความสับสน

16.00 น.นายกฯ ฉุนสื่อฯ หลังถูกถามเหตุผล ไป ครม.สัญจร เชียงใหม่ ลั่น ไม่กลัวเจอกลุ่มต้าน ถ้ากลัวไม่มายืนตรงนี้

16.51 น."บิ๊กตู่" นำทีม ครม. แจงผลงานรอบ 1 ปี ให้การบ้าน สปช. นำแนวทางปฏิรูปรัฐบาลไปปฏิบัติไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ ลั่น หลังลงหลังเสือจะกลับบ้านนอน ไม่ครองอำนาจต่อ โวเริ่มต้นหยุดเลือดให้ประเทศ อนาคตต้องใส่น้ำเกลือให้เข้มแข็ง เพื่อเดินหน้าสู่เวทีโลก ย้ำจุดยืนการนิรโทษกรรมไม่ใช่การปรองดอง

16.53 น.นายกรัฐมนตรีมอบรางวัลชาวนาดีเด่น พร้อมระบุ เกษตรกรเป็นกระดูกสันหลังของชาติ เมื่อเกษตรกรไม่เข้มแข็ง ประเทศชาติก็อ่อนแอ ย้ำ รัฐบาลให้ความสำคัญและพยายามสร้างรากฐาน เพื่อให้ภาคเกษตรกรมีความเข้มแข็ง

17.15 น."วิษณุ" เผย 4 แนวทางประชามติ รธน. ไม่ผ่าน ระบุ ต้องให้ คสช. - ครม. เคาะก่อน ชี้ประชุมแม่น้ำ 3 สายวันนี้เหมือนเป็นการขันนอตกรายๆ ชี้ ผู้ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. แม้หมดรัฐบาลแต่ยังผิดอยู่ ยกเว้น รบ.ใหม่เสนอยกเลิก

เศรษฐกิจ

06.36 น.ดัชนีหุ้นสหรัฐฯ ปิดบวกในวันพุธ หลังมีการเปิดเผยข้อมูลเศรษฐกิจในด้านบวกหลายรายงาน รวมทั้งข่าวธนาคารกลางยุโรปยืนยันไม่ยุติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยเร็ว

10.02 น.ราคาทองคำเช้าวันนี้ ราคาลง 100 บาท ราคาทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 18,800 บาท ขายออกบาทละ 18,900 บาท ทองรูปพรรณรับซื้อบาทละ 18,525.52 บาท ขายออกบาทละ 19,300 บาท

13.23 น.หุ้นไทยวันที่ 4 มิ.ย.58 ปิดตลาดครึ่งวันเช้า ลดลง 2.84 จุด ที่ระดับ 1,479.23 จุด มูลค่าการซื้อขาย 17,341.18 ล้านบาท

16.28 น.ปตท.-บางจาก ประกาศปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิด 40 สต./ลิตร ยกเว้นดีเซล ราคาคงเดิม มีผลตี 5 พรุ่งนี้ (5 มิ.ย.)

16.47 น.'ฟอร์บส ไทยแลนด์' เผย เจ้าสัว ธนินท์ เครือซีพี ครองแชมป์รวยสุดในเมืองไทย ด้วยทรัพย์สินกว่า 4.8 แสนล้าน ขณะเจริญ สิริวัฒนภักดี แห่งเบียร์ช้าง อันดับ 2 ทรัพย์สินกว่า 4.3 แสนล้าน ขณะทักษิณ ครองอันดับ 10 จำนวน 5.7 หมื่นล้าน

17.25 น.หุ้นไทยวันที่ 4 มิ.ย.58 ปิดตลาดภาคบ่าย เพิ่มขึ้น 8.83 จุด ที่ระดับ 1,490.90 จุด มูลค่าการซื้อขาย 36,487.33 ล้านบาท

ทั่วไทย

06.20 น. เหนือ-อีสาน-กลาง-ตะวันออก ฝนเพิ่ม ส่วนใต้ ฝนก่อตัวแถวระนอง พังงา ภูเก็ต ตกเล็กน้อยที่สตูล แต่ช่วงกลางวัน อีสานยังคงร้อนระอุ 41 องศาเซลเซียล ขณะที่กทม.-ปริมณฑล มีโอกาสเกิดฝน 15% ตั้งแต่ช่วง 10 โมงถึงเที่ยงวัน

06.20 น. ส่งภ.9 สอบ-เจ้าตัวปัดเอี่ยว ‘บิ๊กป้อม’ เผยสหรัฐชมไทย มีความจริงใจแก้ไขปัญหา

06.30 น. ตำรวจ บก.น.8 เร่งติดต่อญาติ 125 เด็กแว้น แจ้งขั้นตอนนัดหมายส่งตัวฟ้องครั้งต่อไป ขณะที่ น.1 ป้องพนักงานสอบสวนไม่ได้บกพร่อง ส่วนรองโฆษกอัยการสูงสุดแถลงข้อเท็จจริง ยังไม่ได้รับสำนวนคดีจากตำรวจมาพิจารณา เนื่องจากเอกสารหลักฐานในสำนวนไม่ครบถ้วน ด้านตุลาการศาลรัฐธรรมนูญชื่นชมตำรวจเอาใจใส่สกัดกั้นอันตรายบนถนนที่เกิดจากกลุ่มเด็กแว้น

07.30 น. สาวระยองเปิดร้านอาหาร ทำเองคนเดียว ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ราคาถูก รสชาติอร่อยจนเลื่องลือ ที่สะดุดตาคือ แม่ค้าสวมกระโปรงสั้นสีสันสดใส ใส่รองเท้าบู๊ตในสไตล์สุดเซ็กซี่ จนลูกค้าเรียกว่าร้านเจ๊พรคนสวย ทั้งยังขยันทำงานหลายอย่าง.

08.10 น. กองบังคับการตำรวจจราจร แจ้งสภาพจราจรช่วงเช้านี้ แยกรามคำแหง สัญญาณไฟขัดข้อง จนท.เร่งแก้ไข ส่งผลให้ถนนรามคำแหง ขาเข้า รถติดขัดสลับหยุดนิ่ง ส่วนอุบัติเหตุรถยนต์กีดขวางช่องทาง บนด่วนดาวคะนอง ขาเข้า ล่าสุดพ้นการกีดขวางแล้ว

09.05 น. จนท.ทหาร ตร.ติดตามไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุยิงเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 4 ศพที่ยะลา โดยเชื่อว่าเป็นฝีมือของคนร้ายในพื้นที่ ร่วมกับแกนนำในพื้นที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ขณะที่ศพของทหารทั้ง 4 จะทำพิธีรดน้ำศพวันนี้ 10.00 น.

10.55 น. แม่บ้านที่ ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เจอเรื่องระทึกใจเมื่อมีงูเห่าขนาดยาว 1.5 เมตร มุดมาข้างที่นอนสะดุ้งตื่นเจอกำลังชูคอแผ่แม่เบี้ย ตกใจรีบเปิดไฟทำงูหนีเลื้อยไปซ่อนในตู้ ก่อนจะเรียกกู้ภัยมาช่วยจับไป

11.00 น. ผบ.ตร. ขานรับคำสั่ง คสช. สั่งตำรวจทุกหน่วยเข้ม ร่วมทหารกวดขัน ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา หากพบฝ่าฝืน จับกุมดำเนินคดีมีโทษทั้งปรับและจำคุก

11.57 น. ชาวบ้าน ที่ ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ เดินทางมาหาดนพรัตน์ธารา เพื่อขุดหาหอยเสียบที่มีรูปร่างคล้ายหอยหวาน แต่ขนาดเล็กกว่ามาก หาได้เพียงแค่ปีละ 1 ครั้ง เผยรสอร่อยมีความหวาน จัดเป็นเมนูหายาก ไม่ค่อยนิยมนำมาขาย

12.30 น. ผอ.อช.เปิดใจไขก๊อก หลังตัดสินใจลาออกจากราชการก่อนเกษียณอายุ 3 เดือน เหตุต้องการพักผ่อน ยันไม่มีประโยชน์ที่จะอยู่ต่อ หลังพยายามแก้ปัญหาหลายด้าน แต่ไม่ได้ผลเท่าที่ควร หลายปัญหายังคงติดขัด มีความล่าช้า รวมถึงบุกรุก อช.สิรินาถ

14.53 น. ตร.ภูเก็ต รับลูก สตช. นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ่อนออนไลน์ข้ามชาติ กลางหมู่บ้าน-คอนโดหรูกลางเมืองภูเก็ต รวบ 8 หนุ่มชาวเกาหลีพร้อมอุปกรณ์ 46 รายการ ผงะมีเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านบาท

15.21 น. กก.วัดบ้านไร่ เผยตรวจสอบทรัพย์สินหลวงพ่อคูณ และวัดไปแล้วกว่า70% ทรัพย์หลายหมวดถูกรวบรวมแล้ว มั่นใจเสร็จทันภายใน 24 มิ.ย.นี้ โดยมีที่ดินทั้งหมด 6 แปลงเนื้อที่ 40ไร่ 5บัญชีธนาคาร

15.34 น. แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมคณะนายทหาร ร่วมพิธีรดน้ำศพทหารกล้า 4 นาย ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายถล่มยิง ขณะกลับจากร่วมงานการแข่งขันกีฬาโรงเรียนตาดีกา ก่อนส่งศพขึ้น ฮ.นำกลับภูมิลำเนาต่อไป

15.47 น. ตร.ภูธรภาค 9 ส่งตัว พล.ท.มนัส ฝากขังศาลจังหวัดนาทวี ผัดแรก และคัดค้านการประกันตัว หลังจากที่สอบสวนเสร็จโดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 13 ข้อหา แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

16.00 น. ชาวบ้านที่ จ.อ่างทอง แห่ไปขอเลขเด็ด จากซากลูกหมูที่มีรูปร่างผิดปกติมี 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง หลังมีคนมาดูแล้วได้ถูกสลากกินแบ่งฯ ได้เงินนับแสน ด้านเจ้าของเป็น อ.สักยันต์ เผย คนสิงห์บุรีนำมาให้ มีชีวิตอยู่ได้ไม่นานก่อนตาย

16.11 น. ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 สั่งเด้ง 5 เสือ สน.มักกะสัน เข้ากรุ เซ่นจับบ่อนออนไลน์ จี้ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง พร้อมแต่งตั้งข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการแทน

16.23 น. หนุ่มควบกระบะจะกลับบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ เสียหลักตกร่องกลางถนน ก่อนพุ่งชนตอม่อสะพาน ดับ 1 ศพ สาหัสอีก 3 ราย บนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี–นครราชสีมา

16.36 น. กอ.รมน.ภาค 4 เผย กองทัพปูนบำเหน็จ 4 ทหารกล้าจาก ฉก.ยะลา 12 ที่โดนคนร้ายซุ่มยิง รวมทั้งเสียใจกับ 8 ทหารที่โดนลอบวางระเบิด ขณะที่ ผบ.ทบ.สั่งกองทัพภาคที่ 4 เร่งคลี่คลาย ติดตามคนร้ายมาลงโทษตาม ก.ม. 

16.56 น. เจ้าของอู่แก๊ส ครวญ กลัวถูกยึดที่ทำมาหากิน หาก จนท.เข้ามาสำรวจแล้วพบมาที่ดินมีปริมาณแก๊สมากเพียงพอที่จะขุดเจาะเชิงพาณิชย์ ยัน ที่ผ่านมาปลอดภัยดี ขณะหอพักฝั่งตรงข้ามเริ่มมีคนย้ายออก

17.14 น. ป.ป.ส. ร่วมกับ ปปง. และตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 13 จุด ในหลายอำเภอของเชียงราย พร้อมอายัดทรัพย์สินที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ค่ารวมประมาณร้อยล้าน

17.19 น. ตำรวจภาค 5 ควง ปปง.ลุยอายัดทรัพย์เสี่ยใหญ่เอเย่นต์ค้าน้ำมันส่งออกคนดัง ใน อ.แม่จัน จ.เชียงราย ข้อหาฟอกเงิน พร้อมอายัด บ้าน ที่ดิน รถ เงินสด รวมมูลค่า 150 ล้านบาท แต่เจ้าตัวดิ้นให้การปฏิเสธ ขอพิสูจน์ความสุจริต

17.27 น. ผู้การฯ ยะลา สั่งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่าน จุดตรวจเข้มในพื้นที่ จ.ยะลา หลังเกิดเหตุยิงถล่มทหาร ดับ 4 ศพ และลอบวางระเบิดทหาร ชุด ร.2533 ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย

17.40 น. บรรยากาศเปิดตลาดลอตเตอรี่ อ.วังสะพุง จ.เลย วันแรกหลังจากรัฐบาลให้ขายใบละไม่เกิน 80 บาท เป็นไปอย่างเงียบเหงา แม่ค้าพ่อค้าหายหมด เพราะมาขายแล้วไม่ได้กำไร ขายเกินราคาก็กลัวโดนจับ ด้านยี่ปั๊วโอดทุนหนาเท่านั้น ถึงจะอยู่ได้

บันเทิง

06.01 น. ดาราไทยสมัยนี้จะเปรี้ยงไม่เปรี้ยง นอกจากวัดกันที่เรตติ้งละคร ความถี่โฆษณา และจำนวนงานอีเวนต์ ยอดฟอลโลว์ในอินสตาแกรมก็เป็นดัชนีชี้ชัดถึงความป๊อปปูลาร์ที่ปฏิเสธไม่ได้ แม้จะมีข่าวเม้าท์ว่าดาราบางคนยอมทุ่มเงินซื้อยอดฟอลโลว์เพื่อตกแต่งฐานะไอจี แต่เอาเข้าจริงๆแล้วก็หลอกประชาชนไม่ได้

09.05 น. อั้ม พัชราภา ปัดได้ค่าตัวพรีเซ็นเตอร์ 20 ล้าน แจงไม่ไปงานแต่งงานชมพู่ อารยา เพราะหวั่นถูกโยงถึงโน้ต วิเศษ แฮปปี้รักแอมป์ พิธาน หวานไม่เคยลดลง แต่ย้ำยังไม่คิดแต่งงานเพราะยังรู้สึกตัวเองเป็นเด็กแม้อายุจะเยอะแล้วแต่ไม่หวงโสด

16.08 น. จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ปัดถ่ายรูปคู่ วุ้นเส้น วิริฒิพา สยบข่าวเกาเหลา ลั่นไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน ยินดีหากต้องถ่ายรูปคู่กับวุ้นเส้นและชาคริต เผยมีคุยไลน์กับวุ้นเส้นบ้าง โวตนเองไร้หนุ่มคุย บอกไม่เหงา ขอโฟกัสงาน

16.30 น. มีข่าวเม้าท์หนาหูว่า แอนนา ชวนชื่น ตลกชื่อดังเจ้าของวลีฮิต "ถั่วต้มนะคร้าบบบ" เลี้ยงต้อยเด็กไว้เป็นเมียเก็บโดยใช้คำว่าลูกบุญธรรม บังหน้า งานนี้ตลกดังเลยขอควง น้องน้ำใส ลูกบุญธรรมแสนสวย มาเปิดโต๊ะเคลียร์ประเด็นฉาวในรายการคนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 2 เรื่องนี้ถึงพริก ถึงขิงแน่นอน

17.45 น. นก อุษณีย์ แฮปปี้ ทำหน้าอกมาใหม่ ปัดทำเอาใจแฟน ลั่นอยากทำนานแล้ว ส่วนเรื่องถ่ายเซ็กซี่รอหุ่นเฟิร์มก่อน ฟุ้งรักแฮปปี้ ไร้แพลนแต่ง

18.00 น. เอ ศุภชัย ตื่นเต้นเป็นผู้จัดละครเรื่องแรกให้กับช่อง 7 รับกดดันทุกงาน ปัดปั้นนางเอกใหม่ขึ้นแทน อั้ม พัชราภา ลั่นไม่มีใครแทนที่อั้มได้ แย้มอั้มมีโอกาสได้เล่นละครที่ตนเองเป็นผู้จัด

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. "สวัสดี…แคมปัส" ขอเป็นกำลังใจให้ "หนุ่มมิ้วค์-รภัสสิทธิ์ โฆษิตดิลกพัฒน์" หนึ่งหนุ่มที่มาเป็นแคมปัสรับเชิญในคอลัมน์ "สวัสดี…แคมปัส" ที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 2558 อ่านเรื่องราวของหนุ่มมิ้วค์ย้อนหลังได้ที่นี่

06.05 น. เอาใจหนุ่มๆ ด้วยการนำรูป พริตตี้ สาวสวย น่ารัก เซ็กซี่มาประมวลภาพก็เยอะแล้ว วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอเอาใจสาวๆ กันบ้าง เรานำ 20 หนุ่มแซ่บสุดเซ็กซี่ จากการจัด 100 อันดับหนุ่มเซ็กซี่ ประจำปี 2015 ของนิตยสาร GLAMOUR นิตยสารแฟชั่นชื่อดังฝั่งเมืองผู้ดี โดยคะแนนที่ได้มาจากการโหวตของผู้อ่านนิตยสารกว่า 80,000 คน บอกเลยว่างานนี้ยกกันมาทั้งวงการ ทั้งศิลปิน นักร้อง นักแสดง นักกีฬา จากฝั่งเกาะอังกฤษเเละอเมริกา จะมีใครกันบ้าง อย่ารอช้าไปชมกันเลย

10.30 น. หนุ่มๆ หลายคนเมื่อเสร็จกิจกรรมเข้าจังหวะ ก็มักจะรู้สึกเพลียและชอบผล็อยหลับไปซะดื้อๆ โดยที่ไม่ได้คิดอะไร แต่ทว่าสำหรับสาวๆ แล้ว นั่นคงไม่ใช่สิ่งที่พวกเธอต้องการเป็นแน่ และนี่คือ 5 สิ่งความต้องการของสาวๆ ที่ไทยรัฐออนไลน์เจาะลึกมาให้บุรุษอย่างคุณเข้าใจความรู้สึกของพวกเธอกันมากขึ้น !

14.05 น. 'ความรัก'เป็นสิ่งซับซ้อน เป็นเรื่องยากจะเข้าใจ ถ้าพูดถึงความรัก มันก็ย่อมมีทั้งทุกข์และสุข มีความพิเศษและสิ่งสวยงามอยู่เสมอ เหมือนกับเรื่องราวของศิลปินผู้นี้ หลังเลิกราไม่ได้พบหน้ากับคนรักเก่านาน 30 ปี เมื่อมีโอกาสได้พบหน้ากันเขาจะทำอย่างไร ไปชมพร้อมๆ กัน...

16.05 น. โครงหน้าของ Miranda จริงๆ แล้วเป็นผู้หญิงใบหน้ารูปหัวใจคือ มีช่วงขมับกว้าง โหนกแก้มเด่นชัด แต่มีคางยาวเรียว วิธีการแต่งหน้าแนะนำว่าให้ใช้คอนซีลเลอร์สีอ่อนกว่าสีผิวบริเวณหน้าผากและสันจมูกมารองพื้นก่อน เพื่อให้ส่วนกลางของใบหน้าเด่นขึ้น เฉดดิ้งด้วยคอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าสีบริเวณแนวขมับและปลายคาง จะช่วยให้หน้าได้รูป พอถึงขั้นตอนการเพิ่มสีสัน ควรเลือกลิปสติกสีแดงหรือชมพู ปัดบลัชออนสีสว่างอีกนิดหน่อย ก็จะช่วยเบนความสนใจจากโหนกแก้มไปได้บ้าง

ต่างประเทศ

06.18 น. เมียนมา ช่วยเหลือผู้อพยพโรฮีนจาจำนวนกว่า 700 คนขึ้นฝั่งที่รัฐยะไข่ แต่ยังไม่แน่ชัดว่าผู้อพยพได้รับการปฏิบัติอย่างไร ขณะที่สหรัฐฯเรียกร้องให้เมียนมารับชาวโรฮีนจาเป็นพลเมืองของประเทศ 

08.01 น. สื่อมวลชนจีนรายงาน นักวิจัยจีนได้พัฒนาตู้เอทีเอ็มที่มีเทคโนโลยีจำหน้าคนได้ในตัว ซึ่งจะช่วยป้องกันการทำทุจริตต่างๆได้ ตู้ใหม่นี้ได้ผ่านการรับรองมาแล้ว และคงจะนำออกจำหน่ายอีกไม่นานนี้

08.50 น.ในที่สุดก็มีผู้ชมทะลุล้านวิวแล้ว กับคลิปของ ยูกะ คิโนชิตะ สาวญี่ปุ่นกินเส้นโซเมนคัพน้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม ในชามอ่างใบโตคนเดียว หลังจากที่โพสต์มาตั้งแต่วันที่ 13 มี.ค.2558 ที่ผ่านมา

11.09 น. ทางการอินโดฯประกาศยกระดับเตือนภัยสูงสุด ภูเขาไฟซินาบุงระเบิดครั้งใหม่ พร้อมเรียกร้องให้ประชาชนที่พำนักอยู่ใกล้ภูเขาไฟในรัศมี 7 กม.รีบอพยพออกมาโดยด่วน

14.04 น.นายกฯ กรีซร่วมหารือประธานกรรมาธิการอียู เผยกำลังใกล้จะบรรลุข้อตกลงกับบรรดาเจ้าหนี้แล้ว ขณะเหลือเวลาแค่ไม่กี่วันจะถึงกำหนดจ่ายหนี้ไอเอ็มเอฟ 300 ล้านยูโร

15.00 น. หญิงเวลส์ รักแม่หมดหัวใจ เสี่ยงชีวิต เข้าไปในบ้านที่ไฟกำลังลุกไหม้ เพื่อหยิบโถเถ้ากระดูกของแม่ จนกลายเป็นสิ่งเดียวที่นำออกมาได้จากบ้านที่ถูกไฟเผามอดหมดไม่เหลือ

16.00 น. รุนแรง...ปั๊มแก๊สระเบิดในกรุงอักกรา เมืองหลวงกานา จนเกิดเพลิงไหม้รุนแรงลุกลามไปยังอาคารบ้านเรือนใกล้เคียง ดับอนาถเกือบ 80 ศพ

กีฬา

07.49 น. "เอกวาดอร์" ทรุด! หลังกุนซือใหญ่ยืนยันชัดเจนว่า "อันโตนิโอ วาเลนเซีย" ปีกตัวเก่งจากทีมปิศาจแดง หมดสิทธิ์ลงช่วยบ้านเกิดทำศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เนื่องจากยังอยู่ในช่วงพักฟื้นจากการผ่าตัด

08.30 น. นายใหญ่คนใหม่ของทีมเรอัล มาดริด ปัดตอบคำถามสื่อในงานแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีการคว้าตัว "ดาบิด เด เคอา" นายทวารจอมหนึบของทีมปิศาจแดง มาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า พร้อมชี้ว่ายังไม่มีการซื้อขายใดๆ เกิดขึ้นในช่วงนี้

08.30 น. งวดเข้ามาทุกทีแล้วสำหรับความมันแห่งแดนมะกันเกม สำหรับรอบชิงดำของศึกยัดห่วงเอ็นบีเอปีนี้เป็นการโคจรมาฉะกันระหว่างทีมเต็ง 1 โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์จากสายตะวันตก จะปะทะเดือดกับทีมเต็ง 2 อย่าง คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์

09.58 น. "เดวิด เบคแคม" วิจารณ์ฟีฟ่าบริหารงานได้น่ารังเกียจในช่วงที่ผ่านมา พร้อมชี้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อแนวทางที่ดีขึ้นในอนาคต...

10.45 น. "วิคเตอร์ วานยามา" หัวหอกจอมถล่มประตูของทีมเซาแธมป์ตัน แบะท่าพร้อมย้ายซบอาร์เซนอลในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวเผยความต้องการอย่างชัดเจนกับสื่อในบ้านเกิด

11.36 น. "มาร์ติน สเคอร์เทล" กองหลังของทีมลิเวอร์พูลออกโรงจวกต้นสังกัดว่ายื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ที่ไม่สามารถจะยอมรับได้ในเงื่อนไข ทำให้ต้องบอกปัดไปในที่สุด และอาจย้ายออกจากถิ่นแอนฟิลด์ในเร็ววันนี้

12.34 น.ทัพใหญ่นักกีฬาไทยเดินทางถึงแดนลอดช่อง “สิงคโปร์” แล้ว “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข นักมวย สากลสมัครเล่นเจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ เผยไม่กดดันที่ถูกยกให้เป็นเต็งเหรียญทองในรุ่นนี้ ดีใจที่เจ้าภาพให้เกียรติ เป้าหมายเหรียญทอง

13.15 น. บรูไนแจ้งถอนตัวจัดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ปี 2019 เหตุไม่พร้อม สหพันธ์ซีเกมส์สอบถามฟิลิปปินส์ แต่ยังแบ่งรับแบ่งสู้ จึงมองมาที่ไทย เป็นลำดับต่อมา ศ.เจริญ วรรธนะสิน เผย ต้องรอคำตอบฟิลิปปินส์ก่อนว่าจะสนใจหรือไม่

13.45 น. "โนเล" ชี้ การเก็บชัยเหนือ "ราฟาเอล นาดาล" คือชัยชนะยอดเยี่ยมที่สุดในการเล่นเทนนิสอาชีพ หวังคว้าแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งแรกในปีนี้

14.15 น. "ดาลีย์ บลินด์" ออกโรงยกย่อง "เมมฟิส เดปาย" รุ่นน้องร่วมชาติว่าจะกลายเป็นตัวเปลี่ยนเกมที่สำคัญ ด้วยทีเด็ดจากลูกฟรีคิก ช่วยให้ปิศาจแดงกลับมาทวงความสำเร็จได้อีกครั้งในฤดูกาลหน้า

14.45 น. ลากไส้ออกมาให้หมด เอฟบีไอ เตรียมสอบสวนเรื่องการคอร์รัปชันในฟีฟ่า กรณีที่เกี่ยวข้องกับการเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย และ 2022 ที่กาตาร์ เป็นเจ้าภาพ

15.15 น. เนย์มาร์ ดา ซิลวา ดาวยิงเลือดแซมบ้า เร้าต้นสังกัด "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ให้จับเพื่อนร่วมชาติ ดานี อัลเวส ต่อสัญญาฉบับใหม่ แทนของเดิมที่กำลังจะสิ้นสุดในซัมเมอร์นี้

15.45 น. ไทยรัฐทีวี จับมือ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสยามสปอร์ต รวมเสียงเชียร์คนไทยให้กระหึ่ม ด้วยการถ่ายทอดสด ภายใต้โครงการ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ เชียร์บอลไทยไปบอลโลก”

16.15 น. "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ ยังแรงต่อเนื่อง ทำศึกสายเลือดบดเอาชนะ "น้องครีม" บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์ ไปได้ 2 เซตรวด ทะลุเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ศึกแบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

16.45 น. ไม่เกินความคาดหมาย "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จัดการเสริมทัพประกาศคว้าตัว เจมส์ มิลเนอร์ กองกลางสารพัดประโยชน์ของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมงานอย่างเป็นทางการโดยเหลือเพียงขั้นตอนตรวจร่างกายเท่านั้น

16.59 น. สารัช อยู่เย็น ซัดประตูสำคัญท้ายเกม พา "ช้างศึก" ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะ "เสือเหลือง" มาเลเซีย 1-0 จ่อเข้ารอบตัดเชือกฟุตบอลซีเกมส์ ครั้งที่ 28

17.30 น. สองทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก เปิดศึกนอกสนามด้วยการแย่งคว้าตัว "เฟอร์นานโด มุสเลรา" นายทวารฝีมือดีทีมชาติอุรุกวัยมาร่วมทีมในฤดูกาลหน้า หลังเจ้าตัวต้องการหาความท้าทายใหม่ในฟุตบอลลีกเมืองผู้ดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าววันที่ 4 มิ.ย.58ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:59 น.