นศ.กลุ่ม 'Permas' รวมตัวให้ปล่อยเพื่อน ต้องสงสัยเอี่ยวป่วนใต้

ข่าว

นศ.กลุ่ม 'Permas' รวมตัวให้ปล่อยเพื่อน ต้องสงสัยเอี่ยวป่วนใต้

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 22:54 น.

บันทึก

นักศึกษา กลุ่ม Permas กว่า 100 ชีวิต รวมตัวขอให้ปล่อยเพื่อนกว่า 10 คน หลังจากถูกควบคุมตัวเนื่องจากสงสัยว่า เอี่ยวเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดป่วนยะลากว่า 40 จุด โดยเหตุการณ์เป็นไปอย่างสงบ ไม่มีการถือป้ายแสดงสัญลักษณ์แต่อย่างใด...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 4 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอัสมาดี บือเฮง รองประธาน กลุ่ม Permas พร้อมด้วยนักศึกษาโรงเรียนสอนศาสนาเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดยะลา กว่า 100 คน ได้รวมตัวที่บริเวณทางเข้าศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศชต.) เพื่อขอเข้าพบเพื่อนนักศึกษา ที่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวกว่า 10 คน หลังจากเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ถูกควบคุมเนื่องจากมีส่วนเชื่อมโยงเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่ จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิดป่วนในพื้นที่จังหวัดยะลา กว่า 40 จุด เมื่อวันที่ 14-16 พ.ค. 58

ด้าน นายฟัรดี ซาและ อายุ 25 ปี เลขาธิการ กลุ่ม Permas เปิดเผยว่า ในส่วนของตนถูกทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นห้องพักเมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดเอกสารในการทำกิจกรรมของกลุ่ม Permas โทรศัพท์มือถือเพื่อตรวจสอบ และซักถาม จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวกลับบ้าน ขณะที่ยังมีเพื่อนนักศึกษา กลุ่ม Permas กว่า 10 คน ที่ยังถูกควบคุมตัวอยู่ภายใน ศชต. ตนและเพื่อนนักศึกษาจึงได้เดินทางมา เพื่อขอเข้าพบเพื่อนนักศึกษาที่ถูกควบคุมตัว

ต่อมา พ.ต.อ.สักรินทร์ บำเพ็ญสมัย ผกก.อก.ศชต. ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ ผบช.ศชต. เดินทางไปพบกลุ่มนักศึกษาบริเวณที่ชุมนุม เพื่อทำความเข้าใจ ปรากฏว่าบรรยากาศเป็นไปอย่างสงบ ไม่มีการถือป้ายแสดงสัญลักษณ์ หรือยื่นเอกสารแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวบมือ รัวกระสุนยิงกันสนั่นผับ  ที่แท้ "แย่งหญิง"
04:46

รวบมือ รัวกระสุนยิงกันสนั่นผับ ที่แท้ "แย่งหญิง"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์