คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สอบทรัพย์สินวัดบ้านไร่แล้วกว่า70% คาดเสร็จ24มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 15:21 น.
SHARE

กก.วัดบ้านไร่ เผยตรวจสอบทรัพย์สินหลวงพ่อคูณ และวัดไปแล้วกว่า70% ทรัพย์หลายหมวดถูกรวบรวมแล้ว มั่นใจเสร็จทันภายใน 24 มิ.ย.นี้ โดยมีที่ดินทั้งหมด 6 แปลงเนื้อที่ 40ไร่ 5บัญชีธนาคาร...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.58 นายธวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์ กำนันกุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมการวัดบ้านไร่ ได้เปิดเผยความคืบหน้าการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินวัดบ้านไร่และทรัพย์สินของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ว่า ขณะนี้คณะกรรมการวัดบ้านไร่ทุกคนกำลังเร่งช่วยกันรวบรวมรายการทรัพย์สินตามหมวดหมู่ที่คณะกรรมการตรวจสอบฯ กำหนดกรอบไว้ 6 หมวด ประกอบด้วย อาคารสถานที่ ที่ดิน ยานพาหนะ ทรัพย์สินมีค่า บัญชีการเงิน และทรัพย์สินอื่นๆ ซึ่งการดำเนินการมีความคืบหน้าไปแล้วมากกว่า 70% อาทิ การตรวจสอบยานพาหนะ อาคารสถานที่ ขณะนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยทรัพย์สินที่เป็นสถานที่ประกอบด้วย กุฏิ อุโบสถ ศาลาการเปรียญ หอฉัน โรงครัว เมรุ และวิหารเทพวิทยาคม เป็นต้น

ทรัพย์สินประเภทที่ดินตรวจสอบพบว่า มีที่ดินทั้งหมด 6 แปลงเนื้อที่รวมประมาณ 40 ไร่ และสระน้ำเนื้อที่ 95 ไร่ ซึ่งหลวงพ่อคูณได้ยกสระน้ำให้เป็นที่สาธารณะทรัพย์สิน ประเภทบัญชีการเงิน มีบัญชีธนาคาร 5 บัญชีหลักยอดเงินรวมประมาณ 70 ล้านบาท ส่วนทรัพย์สินประเภทสิ่งของมีค่า ยังคงต้องใช้เวลาตรวจสอบอีกสักระยะ และมั่นใจว่าทุกอย่างน่าจะแล้วเสร็จทันภายในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ อย่างแน่นอน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลวงพ่อคูณอาการอาพาธพระเทพวิทยาคมหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ตรวจทรัพย์สินวัดบ้านไร่ธวัฒน์ชัย แสนประสิทธิ์กำนันกุดพิมานหนึ่งในคณะกรรมการวัดบ้านไร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้