ไลฟ์สไตล์
100 year

ยะลาปรับแผนเน้น ตั้งด่าน ตรวจเข้มรับมือเหตุป่วน

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 17:27 น.
SHARE

ผู้การฯ ยะลา สั่งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่าน จุดตรวจเข้มในพื้นที่ จ.ยะลา หลังเกิดเหตุยิงถล่มทหาร ดับ 4 ศพ และลอบวางระเบิดทหาร ชุด ร.2533 ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายใช้รถบรรทุก 6 ล้อ เป็นพาหนะ ประกบยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฏิบัติการหมวดปินเล็กที่ 1 กองร้อยรบ ที่ 15221 หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 อ.รามัน บนถนนสายรามัน – บาลอ บริเวณบ้านบลูกาปาลัส หมู่ 7 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหาร เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ เมื่อเย็นวันที่ 3 มิ.ย. ต่อมา 18.20 น. คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุด ชป.ร้อย ร.2533 ฉก.ปัตตานี 24 ขณะลาดตระเวนเส้นทาง ใกล้ปากทางเข้า รพ.หนองจิก ถนน 418 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 นายนั้น

ข่าวแนะนำ

โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องต้น อาจเป็นการตอบโต้ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุม กลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดยะลากว่า 40 จุด เมื่อวันที่ 14-16 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทพิง รรท.ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้สั่งการให้ กำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกปฏิบัติการ ตั้งด่านตรวจเข้ม รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าจะเข้าตัวเมืองยะลา อย่างละเอียด เกรงว่าคนร้ายจะตอบโต้ด้วยการลอบวางระเบิดในเขตเมือง โดยให้แยกย้ายการตั้งด่านลอย ให้ครบทุกมุมเมืองตามเส้นทางเข้าตัวเมืองยะลา ส่วนศพทหารกล้า จะมีพิธีรดน้ำศพ ณ ฌาปนสถาน เทศบาลนครยะลา ในเวลา 10.00 น. หลังจากนั้น จะนำศพทั้งหมดส่งกลับไปยังบ้านเกิด ในจังหวัดสงขลา พัทลุง สุราษฎร์ธานี และตรัง ตามลำดับ

สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวในคดี ลอบวางระเบิดป่วนเมืองยะลา ขณะนี้สามารถควบคุมตัว ได้แล้ว จำนวน 21 คน โดยแยกควบคุมตัว ที่กรมทหารพรานที่ 41 จำนวน 11 คน ควบคุมตัวที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศชต.จำนวน 10 คน ในจำนวนนี้มี สารภาพแล้ว จำนวน 3 คน คือ นายไซดี ทากือแน ภูมิลำเนา ต.กาบัง อ.กาบัง นายซับรี กาสอ ภูมิลำเนา อ.ธารโต จ.ยะลา และนายแยสฟรี หะยีปูเต๊ะ ภูมิลำเนา ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.มีกำหนด จะมาแถลงข่าว เกี่ยวกับผู้ต้องหารับสารภาพ ที่ ศชต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟใต้เหตุความไม่สงบพื้นที่ 3 จชต.ลอบวางระเบิดหนองจิกทหารชุด ชป.ร้อย ร.2533ฉก.ปัตตานียิงถล่มทหาร ร.15221ยิงทหาร 4 ศพสมศักดิ์ จันทพิงรรท.ผบก.ภ.จ.ปยะลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทยป่วนใต้กราดยิงโจรใต้

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:41 น.