ยะลาปรับแผนเน้น ตั้งด่าน ตรวจเข้มรับมือเหตุป่วน

ข่าว

  ยะลาปรับแผนเน้น ตั้งด่าน ตรวจเข้มรับมือเหตุป่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2558 17:27 น.

  ผู้การฯ ยะลา สั่งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่าน จุดตรวจเข้มในพื้นที่ จ.ยะลา หลังเกิดเหตุยิงถล่มทหาร ดับ 4 ศพ และลอบวางระเบิดทหาร ชุด ร.2533 ได้รับบาดเจ็บ 8 นาย...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายใช้รถบรรทุก 6 ล้อ เป็นพาหนะ ประกบยิงถล่ม เจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฏิบัติการหมวดปินเล็กที่ 1 กองร้อยรบ ที่ 15221 หน่วยเฉพาะกิจที่ 12 อ.รามัน บนถนนสายรามัน – บาลอ บริเวณบ้านบลูกาปาลัส หมู่ 7 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้ เจ้าหน้าที่ทหาร เสียชีวิตคาที่ 4 ศพ เมื่อเย็นวันที่ 3 มิ.ย. ต่อมา 18.20 น. คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุด ชป.ร้อย ร.2533 ฉก.ปัตตานี 24 ขณะลาดตระเวนเส้นทาง ใกล้ปากทางเข้า รพ.หนองจิก ถนน 418 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 นายนั้น

  โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องต้น อาจเป็นการตอบโต้ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุม กลุ่มผู้ก่อเหตุลอบวางระเบิดยะลากว่า 40 จุด เมื่อวันที่ 14-16 พ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สมศักดิ์ จันทพิง รรท.ผบก.ภ.จ.ยะลา ได้สั่งการให้ กำลัง 3 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกปฏิบัติการ ตั้งด่านตรวจเข้ม รถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าจะเข้าตัวเมืองยะลา อย่างละเอียด เกรงว่าคนร้ายจะตอบโต้ด้วยการลอบวางระเบิดในเขตเมือง โดยให้แยกย้ายการตั้งด่านลอย ให้ครบทุกมุมเมืองตามเส้นทางเข้าตัวเมืองยะลา ส่วนศพทหารกล้า จะมีพิธีรดน้ำศพ ณ ฌาปนสถาน เทศบาลนครยะลา ในเวลา 10.00 น. หลังจากนั้น จะนำศพทั้งหมดส่งกลับไปยังบ้านเกิด ในจังหวัดสงขลา พัทลุง สุราษฎร์ธานี และตรัง ตามลำดับ

  สำหรับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวในคดี ลอบวางระเบิดป่วนเมืองยะลา ขณะนี้สามารถควบคุมตัว ได้แล้ว จำนวน 21 คน โดยแยกควบคุมตัว ที่กรมทหารพรานที่ 41 จำนวน 11 คน ควบคุมตัวที่ศูนย์พิทักษ์สันติ ศชต.จำนวน 10 คน ในจำนวนนี้มี สารภาพแล้ว จำนวน 3 คน คือ นายไซดี ทากือแน ภูมิลำเนา ต.กาบัง อ.กาบัง นายซับรี กาสอ ภูมิลำเนา อ.ธารโต จ.ยะลา และนายแยสฟรี หะยีปูเต๊ะ ภูมิลำเนา ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา รอง ผบ.ตร.มีกำหนด จะมาแถลงข่าว เกี่ยวกับผู้ต้องหารับสารภาพ ที่ ศชต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   3 สาวบลูเบอร์รี่ “หนูเล็ก-ออม-โบว์” ซุ่มทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์แฟนเพลง
   02:02

   3 สาวบลูเบอร์รี่ “หนูเล็ก-ออม-โบว์” ซุ่มทำโปรเจ็คท์เซอร์ไพรส์แฟนเพลง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์