ไลฟ์สไตล์
100 year

ทลายบ่อนพนันออนไลน์ข้ามชาติกลางภูเก็ต พบเงินหมุนเวียนนับร้อยล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 14:53 น.
SHARE

ตร.ภูเก็ต รับลูก สตช. นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ่อนออนไลน์ข้ามชาติ กลางหมู่บ้าน-คอนโดหรูกลางเมืองภูเก็ต รวบ 8 หนุ่มชาวเกาหลีพร้อมอุปกรณ์ 46 รายการ ผงะมีเงินหมุนเวียนนับร้อยล้านบาท...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 58 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต แถลงข่าวการกวาดล้างจับกุมบ่อนการพนันออนไลน์ต่างชาติ ที่ลักลอบเปิดให้บริการลูกค้าระหว่างประเทศไทยกับเกาหลีใต้ หลังมีการจับกุมที่กรุงเทพฯ ไปแล้ว จนมีการขยายผลจนทราบว่า ยังมีฐานปฏิบัติการในลักษณะเช่นเดียวกันแอบแฝงและอำพรางอยู่ในรูปแบบธุรกิจการท่องเที่ยวใน จ.ภูเก็ต ที่มีต่างชาติเป็นเจ้าของ จึงมีการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงตามนโยบายของ สตช.ในการกวาดล้างจับกุม

ข่าวแนะนำ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อายัดไว้เป็นของกลาง
อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อายัดไว้เป็นของกลาง

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมคิด บุญรัตน์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ร่วมกับ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ คล้ายแก้ว ผกก.สภ.วิชิต นำกำลังชุดสืบสวนพร้อมหมายศาล จ.ภูเก็ต เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ภายในหมู่บ้านเอวีว่า ถ.ดาวรุ่งตัดใหม่ ต.วิชิต อ.เมือง และคอนโดมิเนียมลิฟวิ่งเรสซิเด้นท์ หมู่ 2 ต.วิชิต อ.เมือง หลังสืบทราบว่า เป็นแหล่งพนันออนไลน์ โดยสามารถจับกุมนายลี ช็อค จูง อายุ 30 ปี นายจู เชียง โฮ อายุ 28 ปี นายฮาน ฮอง ฮี อายุ 28 ปี นายคิม ยอง จี อายุ 33 ปี นายโฮ เซ วอน อายุ 35 ปี นายลี จุง มิน อายุ 31 ปี นายมูน ฮัน โช อายุ 34 ปี และนายลี คัน ยอง อายุ 35 ปี พร้อมของกลางอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นานาชนิด เครื่องรับสัญญาณโอนเงินหรือ OPT จำนวน 100 อัน สมุดบัญชีธนาคารในประเทศเกาหลีกว่า 60 เล่ม มียอดเงินหมุนเวียนเข้าออกในบัญชีนับร้อยล้านบาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆ จำนวนหนึ่ง เงินสด 60,000 บาท จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลพร้อมกับนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต เพื่อแจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันทายผลกีฬาต่างประเทศผ่านทางอินเทอร์เน็ต (ออนไลน์) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พ.ต.อ.สมคิด กล่าวว่า พฤติกรรมของบ่อนการพนันออนไลน์ดังกล่าว กลุ่มผู้ต้องหาจะเปิดรับแทงทายผลการพนันเกี่ยวกับกีฬาที่มีการแข่งขันกันทั่วโลก เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เบสบอล เป็นต้น ซึ่งมีการแข่งขันสดในแต่ละวัน โดยจะใช้วิธีการเปิดเว็บไซต์เป็นภาษาเกาหลี มีนายทุนเป็นชาวเกาหลี-เป็นเจ้าของเว็บไซต์และเป็นเจ้าของบ่อนการพนัน โดยจะให้ผู้เล่นพนันสมัครเข้ามาเป็นสมาชิกในเว็บไซต์ และเมื่อสมัครเป็นที่เรียบร้อย กลุ่มผู้ต้องหาจะแจ้งหมายเลขบัญชีประจำตัวของสมาชิกที่เป็นผู้เล่นเป็นรายเฉพาะบุคคล ซึ่งเป็นหมายเลขบัญชีที่เปิดในประเทศเกาหลีใต้และประเทศไทย โดยบัญชีแต่ละเล่มจะมีเครื่องรับสัญญาณแจ้งเงินเข้าออกหรือ OPT แจ้งแก่พนักงานที่ทำงานอยู่หน้าจอมอนิเตอร์ใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม เพื่อทราบถึงรายการการโอนเงินเข้าเพื่อจะทำการเล่น เมื่อพนักงานทราบ จึงจะเปิดเครดิตการแทงผ่านออนไลน์ให้กับสมาชิกคนนั้นๆ โดยสมาชิกคนเล่นนั้นๆ เลือกเล่นทายผลการพนันกีฬาประเภทต่างๆ ที่กำลังแข่งขันตามราคาต่อรองที่ผู้จัดให้มีการเล่น และเมื่อมีการได้เสียจะมีการโอนเงินกลับไปมาระหว่างบัญชีผู้เล่นกับบัญชีของผู้รับแทงพนัน

จากการตรวจสอบขณะเข้าจับกุม พบว่ามีบัญชีธนาคารและเครื่อง OPT จำนวน 60 เล่ม มีเงินไหลเวียนนับร้อยล้านบาท และอยู่ระหว่างการตรวจสอบยอดที่แท้จริง ตลอดจนอยู่ระหว่างการตรวจสอบเครือข่ายผู้ต้องหากลุ่มนี้ที่โยงใยระหว่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นองค์กรข้ามชาติรายสำคัญที่จะต้องตรวจสอบอย่างเข้มงวดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนออนไลน์บ่อนการพนันบ่อนกลางเมืองภูเก็ตพชร บุญญสิทธิ์ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตสมคิด บุญรัตน์ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ตกวาดล้างจับกุมบ่อนภูเก็ตบ่อนการพนันออนไลน์ภูเก็ตหมู่บ้านเอวีว่าคอนโดลิฟวิ่งเรสซิเด้นท์แทงทายผลกีฬาบ่อนพนันชาวเกาหลีใต้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:18 น.