ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้อาศรมแม่ชี เมืองพะเยา สูญกว่า 3 แสนบ.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 20:44 น.
SHARE

เกิดเพลิงไหม้อาศรมแม่ชีนอกสังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาใน จ.พะเยา วอดเกือบทั้งหลัง สูญกว่า 3 แสนบาท โชคดีไฟไม่ลุกลามไปบ้านใกล้เคียง พบจุดเทียนบูชาพระทิ้งไว้ ...

เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 4 มิ.ย.58 พ.ต.ท.กริชชัย ไพทูรย์ พงส.ผนพ.สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านซึ่งทำเป็นอาศรมแม่ชี ในซอยตวงเงิน หมู่ที่ 3 ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมืองพะเยา หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยา และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลท่าวังทอง รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ชั้นเดียว โดยทำเป็นอาศรมของแม่ชี ซึ่งอยู่ในย่านชุมชน มีบ้านเรือนสร้างอยู่ใกล้เคียง ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมไว้ได้ในเวลาเพียง 20 นาที แต่บ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายเกือบทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 300,000 บาท

เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที
เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ต่อมา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น มีนางสาวชัชติกาล สุวรรณทอง อายุประมาณ 50 ปี เศษ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว อยู่ในชุดเสื้อผ้าสีขาวมีผ้าคลุมหัว สวมแว่นตาแฟชั่นสีฟ้า ซึ่งกลับเข้าบ้านหลังทราบเหตุไฟไหม้บ้าน เมื่อมาถึงได้เดินดูโดยรอยบริเวณบ้าน จากนั้นได้แจกพระเครื่องและใบฎีกาบอกบุญแก่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ รวมถึงสื่อมวลชนที่ไปทำข่าว 

จากการสอบถามของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า เมื่อเวลาประมาณ ตี 2 นางสาวชัชติกาลได้จุดเทียนบูชาพระทิ้งไว้ แล้วออกไปจากบ้าน จนกระทั่งเกิดไฟไหม้บ้านดังกล่าว ขณะเพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงดังลั่นของไฟที่ลุกไหม้ จึงออกมาดูพบว่ามีควันไฟพวยพุ่งออกจากหลังคาบ้าน จึงแจ้งเทศบาลทั้งสองแห่งและแจ้งตำรวจ โชคดีที่รถดับเพลิงมาเร็วไฟจึงไม่ลุกลามบ้านข้างเคียง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้อาศรมแม่ชีไฟไหม้อาศรมแม่ชีแม่ชีนอกสังกัดสำนักงานพระพุทธศาสนาค่าเสียหายไฟไหม้เรียกค่าเสียหายไฟไหม้ไทยมุงจุดเทียนทิ้งไว้อาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ย่านชุมชนพะเยาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:07 น.