นายพรานลำปาง ดวงกุด โดนปืนเพื่อนลั่นใส่ดับ หลังเข้าป่า

ข่าว

  นายพรานลำปาง ดวงกุด โดนปืนเพื่อนลั่นใส่ดับ หลังเข้าป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2558 21:50 น.

  นายพรานล่าสัตว์ จ.ลำปาง ดวงกุด ซ้อนจยย.เพื่อน ออกจากป่า หลังล่าสัตว์ พลาดปืนลั่นโดนขา บาดเจ็บสาหัส รีบนำตัวส่ง รพ. แต่เสียเลือดมาก สุดท้ายเสียชีวิต 

  วันที่ 4 มิ.ย. 58 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.งาว จ.ลำปาง ได้จับกุมตัว นายอินปั๋น เครือคำ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 ม.2 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมของกลางอาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์ (แก๊ปยาว) ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน จำนวน 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จำนวน 1 คัน มาสอบสวน หลังนายอินปั๋น ตกเป็นผู้ต้องหา กระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก ร.ต.ท.พิเชษฐ์ ปานคำ พนักงานสอบสวน สภ.งาว จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลงาว จ.ลำปางว่า ได้รับคนเจ็บถูกยิง อาการสาหัส จาก ป่าห้วยเหยี่ยน เขตบ้านใหม่ธานี ม.6 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง เข้ามารักษาที่ห้องฉุกเฉิน หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปตรวจสอบ เบื้องต้นทราบว่า คนที่ถูกยิงชื่อ นายอัด เพียรไป อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ 2 ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ถูกยิงเข้าที่ขาขวา มีเลือดไหลออกมาจำนวนมาก แพทย์ได้พยายามช่วยชีวิตจนสุดความสามารถแล้ว แต่นายอัดได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเสียเลือดมาก

  จากการสอบสวนทราบว่า นายอัด ได้ขับรถจักรยานยนต์เข้าไปล่าสัตว์ในป่าบ้านหวด ต.บ้านหวด อ.งาว จ.ลำปาง ก่อนจะไปเจอกับ นายอินปั๋น ในป่า หลังล่าสัตว์ นายอัด ได้ขอซ้อนรถจักรยานยนต์ นายอินปั๋น ออกจากป่าเพื่อมาเอารถที่จอดไว้ จากนั้น นายอินปั๋นก็เอาปืนแก๊ปวางพาดกับเบาะรถ โดยหันปลายกระบอกปืนออกมาทางไฟท้ายรถ แล้วนั่งทับปืน ก่อนจะขับรถออกมาจากป่า พอถึงที่จอดรถ ระหว่างนายอัดลงจากรถปรากฏว่า เท้าไปโดนใส่ปลายกระบอกปืนทำให้ปืนลั่นใส่ขานายอัด ก่อนที่ทาง นายอินปั๋น จะรีบนำตัว นายอัด ส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในวันนี้ทางพนักงานสอบสวนจะได้นำตัว นายอินปั๋น ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์