ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึกใจ! งูเห่าเมตรครึ่งมุดที่นอนแม่บ้านกระบี่ร้องกู้ภัยช่วยจับ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 10:55 น.
SHARE

แม่บ้านที่ ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ เจอเรื่องระทึกใจเมื่อมีงูเห่าขนาดยาว 1.5 เมตร มุดมาข้างที่นอนสะดุ้งตื่นเจอกำลังชูคอแผ่แม่เบี้ย ตกใจรีบเปิดไฟทำงูหนีเลื้อยไปซ่อนในตู้ ก่อนจะเรียกกู้ภัยมาช่วยจับไป...

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.58 นายประภาส คงเติม หัวหน้าหน่วยกู้ชีพ อบต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งว่ามีงูเห่าเข้าไปในบ้านที่หมู่ 2 ต.เขาเขน หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ และไม้จับงู ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวด้านในโล่ง บริเวณที่นอนและตู้เสื้อผ้าพบงูเห่ามุดเข้าไปใต้ตู้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้ไม้เขี่ยออกมาจับได้อย่างปลอดภัย โดยพบเป็นงูเห่ายาวประมาณ 1.5 เมตร หนักประมาณ 5 กก. จึงได้จับใส่กระสอบและนำไปปล่อยในป่า

จากการสอบถามนางเสงี่ยม ทองสงค์ อยู่บ้านเลขที่ 96 ม.2 ต.เขาเขน เจ้าของบ้านทราบว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนอยู่กับครอบครัวในห้องโถงซึ่งใช้เป็นที่นอนด้วย ได้มีเสียงดังฟู่ๆ ข้างที่นอน จึงได้ตื่นขึ้นมาพบงูกำลังแผ่แม่เบี้ยอยู่แล้ว ด้วยความตกใจจึงปลุกคนในบ้านแล้วเปิดไฟ งูจึงได้เลื้อยเข้าไปใต้ตู้ แล้วแจ้งกู้ภัยมาจับดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่งูเข้ามาในบ้านเชื่อว่าน่าจะตามมากินหนู แต่ก็ถือว่าโชคดีที่ทุกคนปลอดภัย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเห่าเข้าบ้านงูเห่าแม่บ้านชาวกระบี่งูเห่ามุดที่นอนประภาส คงเติมหน่วยกู้ชีพ อบต.เขาเขนต.เขาเขนอ.ปลายพระยากระบี่เสงี่ยม ทองสงค์ข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:42 น.