ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดเต็ม ขอบอก! แม่ค้าสุดเซ็กซี่ อาหารถูก-อร่อย ลูกค้าติดตึม

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 07:30 น.
  SHARE

  สาวระยองเปิดร้านอาหาร ทำเองคนเดียว ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ราคาถูก รสชาติอร่อยจนเลื่องลือ ที่สะดุดตาคือ แม่ค้าสวมกระโปรงสั้นสีสันสดใส ใส่รองเท้าบู๊ตในสไตล์สุดเซ็กซี่ จนลูกค้าเรียกว่าร้านเจ๊พรคนสวย ทั้งยังขยันทำงานหลายอย่าง.... 

  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง ได้เดินทางไปพิสูจน์คำร่ำลือว่า มีแม่ค้าอาหารตามสั่งเปิดร้านมานานกว่าสิบปี นอกจากอาหารรสชาติอร่อยราคาไม่แพงแล้ว การแต่งตัวของแม่ค้า ยังมาในสไตล์วาบหวิวเซ็กซี่ เป็นเอกลักษณ์ เรียกลูกค้าเข้าร้านจนติดใจ กลายเป็นขาประจำกันไปหลายราย

  แฟชั่นการแต่งกายที่สะดุดตา กับฝีมือที่ติดใจทำให้ลูกค้าติดตรึม

  โดนแม่ค้าสุดแซ่บรายนี้ คือ นางสมพร ทองรัศมี อายุ 45 ปี ชาวบ้านใน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง สามีชื่อ นายธวัชชัย ทองรัศมี อายุเท่ากัน มีลูก 3 คน ชาย 1 หญิง 2 คน ลูกชายคนโตอายุ 20 ปีแล้ว เปิดร้านส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่ง ขายมา 13 ปี ก๋วยเตี๋ยวไก่-หมู ชามละ 20 บาท ข้าวผัด 20 บาท ข้าวผัดกะเพรา 25-30 บาท ชามใหญ่กินอิ่ม ขายดีมากเพราะราคาไม่แพง ลูกค้าติดใจในรสชาติ ที่สำคัญลูกค้าส่วนหนึ่งอยากมาดูแม่ค้าแต่งตัว ซึ่งแต่ละวันชุดแทบไม่ซ้ำกัน

  อย่างไรก็ตาม ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแม่ค้าคนนี้ คือสวมชุดกระโปรงสั้นสีสันสดใส รองเท้าบู๊ต ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ามีสะสมอยู่ถึง 20 คู่ และชอบขี่รถช็อปเปอร์ทั้งที่สวมชุดกระโปรงสั้น สร้างสีสันและความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น โดยไม่แคร์สายตาใครๆ

  ใครๆ ก็รู้จัก เจ๊พรคนสวย หรือ เจ๊พรแต่งซิ่ง

  นางสมพร กล่าวว่า ตนชอบแต่งตัวแบบนี้มาตั้งแต่สาวๆ แล้ว พอเปิดร้านขายอาหารก็แต่งแบบเดิมไม่เคยเปลี่ยนเพราะชอบ เสื้อผ้าทุกตัวไม่เคยซื้อสำเร็จ ให้น้องสาวที่เปิดร้านตัดเสื้อ เป็นคนออกแบบ และตัดให้ เสื้อผ้าสีฉูดฉาดจะให้ใครก็ไม่มีใครกล้ารับกล้าใส่ ต้องใส่กระสอบไว้ดูเอง ส่วนสามีและลูกก็ไม่เคยว่า ทั้งยังชอบให้แต่งแบบนี้ ตนไม่ได้ขายอาหารอย่างเดียว ยังทำสวนมังคุดอีก 4 ไร่ ถ้าเข้าสวนมังคุดต้องใส่ชุดทำสวนเท่านั้น และยังขับรถรับส่งนักเรียนในตัวเมืองระยองอีกด้วย

  "กิจวัตรประจำวันตื่นเช้าตั้งแต่ตีห้าแต่งตัวเสร็จครึ่งชั่งโมง ไปรับนักเรียนตามบ้าน พอ 7 โมงส่งนักเรียนเสร็จก็ไปซื้อของที่ตลาดบ้านเพแล้วมาเตรียมเพื่อจะเปิดร้านตอน 10.00 น.ทำอย่างนี้ทุกวัน สามีและลูกช่วยล้างจาน ขายของจนถึง 16.00 น.หยุดทันที เพราะต้องขับรถไปรับนักเรียนในตัวเมืองระยอง โดยสวมเสื้อผ้าชุดเดิมตั้งแต่ตีห้าถึงห้าทุ่มเข้านอนจึงจะเปลี่ยนชุด ร้านอาหารที่เปิดนี้ขายด้วยใจรัก ราคาถูก กำไรน้อยมาก" นางสมพร กล่าว

  แต่งตัวแบบนี้มานานแล้วมันเป็นสไตล์ส่วนตัว

  ขณะที่นางกัลยา สุขมหันต์ อายุ 34 ปี ชาวบ้านใน ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง ลูกค้าขาประจำบอกว่า ตนเพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ 2 ปีเศษ ขี่รถมาเห็นแม่ค้าแต่งตัวสวยสะดุดตา จึงแวะเข้ามาทานอาหาร ปรากฏว่าอร่อยถูกปากถูกใจมาก จึงเป็นลูกค้าประจำ ทั้งๆ ที่บ้านอยู่ห่างถึง 5 กม. แต่ต้องมาซื้อทุกวัน กินไม่ซ้ำ ราคาก็ถูก แม่ค้าสุดเซ็กซี่ทำคนเดียว แต่เร็วมาก

  ด้านนายธวัชชัย ทองรัศมี สามี กล่าวว่า แต่งงานกันมา 20 ปี ภรรยาแต่งตัวเก่งอยู่แล้ว แต่ตอนแรกมิดชิดกว่านี้ ต่อมาเริ่มเป็นสายเดี่ยว แล้วก็เป็นชุดสั้น เขามีใจรักเรื่องการแต่งตัว ตนไม่เคยว่าเพราะเป็นความสุขของเขา เขาทำงานหนัก ร้านเราไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าจะเรียกร้านเจ๊พรคนสวยบ้าง ร้านสาวแต่งซิ่งบ้าง แถวนี้เขารู้กันหมด

  สำหรับนางสมพร แม่ค้ารายนี้ เป็นที่รู้กันดีว่า จะขายอาหารราคาถูกให้แก่คนสูงอายุ หรือซื้อ 1 ถุงแถมอีก 1 ถุงเสมอ วันหยุดก็จะไปทำบุญ เปิดร้านส้มตำเป็นโรงทานช่วยวัด บางคนไปกินที่โรงทานติดใจ ตามมากินที่ร้านจนกลายเป็นขาประจำก็มีหลายราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ค้าแม่ค้าเซ็กซี่สมพร ทองรัศมีร้านเจ๊พรอาหารตามสั่งแกลงระยองข่าวแปลกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวภูมิภาคข่าวสังคมแม่ค้าสวยร้านอาหารราคาถูก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้