จัดเต็ม ขอบอก! แม่ค้าสุดเซ็กซี่ อาหารถูก-อร่อย ลูกค้าติดตึม

ข่าว

จัดเต็ม ขอบอก! แม่ค้าสุดเซ็กซี่ อาหารถูก-อร่อย ลูกค้าติดตึม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 07:30 น.

สาวระยองเปิดร้านอาหาร ทำเองคนเดียว ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว ส้มตำ ราคาถูก รสชาติอร่อยจนเลื่องลือ ที่สะดุดตาคือ แม่ค้าสวมกระโปรงสั้นสีสันสดใส ใส่รองเท้าบู๊ตในสไตล์สุดเซ็กซี่ จนลูกค้าเรียกว่าร้านเจ๊พรคนสวย ทั้งยังขยันทำงานหลายอย่าง.... 

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง ได้เดินทางไปพิสูจน์คำร่ำลือว่า มีแม่ค้าอาหารตามสั่งเปิดร้านมานานกว่าสิบปี นอกจากอาหารรสชาติอร่อยราคาไม่แพงแล้ว การแต่งตัวของแม่ค้า ยังมาในสไตล์วาบหวิวเซ็กซี่ เป็นเอกลักษณ์ เรียกลูกค้าเข้าร้านจนติดใจ กลายเป็นขาประจำกันไปหลายราย

แฟชั่นการแต่งกายที่สะดุดตา กับฝีมือที่ติดใจทำให้ลูกค้าติดตรึม
แฟชั่นการแต่งกายที่สะดุดตา กับฝีมือที่ติดใจทำให้ลูกค้าติดตรึม

โดนแม่ค้าสุดแซ่บรายนี้ คือ นางสมพร ทองรัศมี อายุ 45 ปี ชาวบ้านใน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง สามีชื่อ นายธวัชชัย ทองรัศมี อายุเท่ากัน มีลูก 3 คน ชาย 1 หญิง 2 คน ลูกชายคนโตอายุ 20 ปีแล้ว เปิดร้านส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่ง ขายมา 13 ปี ก๋วยเตี๋ยวไก่-หมู ชามละ 20 บาท ข้าวผัด 20 บาท ข้าวผัดกะเพรา 25-30 บาท ชามใหญ่กินอิ่ม ขายดีมากเพราะราคาไม่แพง ลูกค้าติดใจในรสชาติ ที่สำคัญลูกค้าส่วนหนึ่งอยากมาดูแม่ค้าแต่งตัว ซึ่งแต่ละวันชุดแทบไม่ซ้ำกัน

อย่างไรก็ตาม ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของแม่ค้าคนนี้ คือสวมชุดกระโปรงสั้นสีสันสดใส รองเท้าบู๊ต ซึ่งเจ้าตัวบอกว่ามีสะสมอยู่ถึง 20 คู่ และชอบขี่รถช็อปเปอร์ทั้งที่สวมชุดกระโปรงสั้น สร้างสีสันและความฮือฮาแก่ผู้พบเห็น โดยไม่แคร์สายตาใครๆ

ใครๆ ก็รู้จัก เจ๊พรคนสวย หรือ เจ๊พรแต่งซิ่ง
ใครๆ ก็รู้จัก เจ๊พรคนสวย หรือ เจ๊พรแต่งซิ่ง

นางสมพร กล่าวว่า ตนชอบแต่งตัวแบบนี้มาตั้งแต่สาวๆ แล้ว พอเปิดร้านขายอาหารก็แต่งแบบเดิมไม่เคยเปลี่ยนเพราะชอบ เสื้อผ้าทุกตัวไม่เคยซื้อสำเร็จ ให้น้องสาวที่เปิดร้านตัดเสื้อ เป็นคนออกแบบ และตัดให้ เสื้อผ้าสีฉูดฉาดจะให้ใครก็ไม่มีใครกล้ารับกล้าใส่ ต้องใส่กระสอบไว้ดูเอง ส่วนสามีและลูกก็ไม่เคยว่า ทั้งยังชอบให้แต่งแบบนี้ ตนไม่ได้ขายอาหารอย่างเดียว ยังทำสวนมังคุดอีก 4 ไร่ ถ้าเข้าสวนมังคุดต้องใส่ชุดทำสวนเท่านั้น และยังขับรถรับส่งนักเรียนในตัวเมืองระยองอีกด้วย

"กิจวัตรประจำวันตื่นเช้าตั้งแต่ตีห้าแต่งตัวเสร็จครึ่งชั่งโมง ไปรับนักเรียนตามบ้าน พอ 7 โมงส่งนักเรียนเสร็จก็ไปซื้อของที่ตลาดบ้านเพแล้วมาเตรียมเพื่อจะเปิดร้านตอน 10.00 น.ทำอย่างนี้ทุกวัน สามีและลูกช่วยล้างจาน ขายของจนถึง 16.00 น.หยุดทันที เพราะต้องขับรถไปรับนักเรียนในตัวเมืองระยอง โดยสวมเสื้อผ้าชุดเดิมตั้งแต่ตีห้าถึงห้าทุ่มเข้านอนจึงจะเปลี่ยนชุด ร้านอาหารที่เปิดนี้ขายด้วยใจรัก ราคาถูก กำไรน้อยมาก" นางสมพร กล่าว

แต่งตัวแบบนี้มานานแล้วมันเป็นสไตล์ส่วนตัว
แต่งตัวแบบนี้มานานแล้วมันเป็นสไตล์ส่วนตัว

ขณะที่นางกัลยา สุขมหันต์ อายุ 34 ปี ชาวบ้านใน ต.สำนักทอง อ.เมืองระยอง ลูกค้าขาประจำบอกว่า ตนเพิ่งมาอยู่ที่นี่ได้ 2 ปีเศษ ขี่รถมาเห็นแม่ค้าแต่งตัวสวยสะดุดตา จึงแวะเข้ามาทานอาหาร ปรากฏว่าอร่อยถูกปากถูกใจมาก จึงเป็นลูกค้าประจำ ทั้งๆ ที่บ้านอยู่ห่างถึง 5 กม. แต่ต้องมาซื้อทุกวัน กินไม่ซ้ำ ราคาก็ถูก แม่ค้าสุดเซ็กซี่ทำคนเดียว แต่เร็วมาก

ด้านนายธวัชชัย ทองรัศมี สามี กล่าวว่า แต่งงานกันมา 20 ปี ภรรยาแต่งตัวเก่งอยู่แล้ว แต่ตอนแรกมิดชิดกว่านี้ ต่อมาเริ่มเป็นสายเดี่ยว แล้วก็เป็นชุดสั้น เขามีใจรักเรื่องการแต่งตัว ตนไม่เคยว่าเพราะเป็นความสุขของเขา เขาทำงานหนัก ร้านเราไม่มีชื่อร้าน แต่ลูกค้าจะเรียกร้านเจ๊พรคนสวยบ้าง ร้านสาวแต่งซิ่งบ้าง แถวนี้เขารู้กันหมด

สำหรับนางสมพร แม่ค้ารายนี้ เป็นที่รู้กันดีว่า จะขายอาหารราคาถูกให้แก่คนสูงอายุ หรือซื้อ 1 ถุงแถมอีก 1 ถุงเสมอ วันหยุดก็จะไปทำบุญ เปิดร้านส้มตำเป็นโรงทานช่วยวัด บางคนไปกินที่โรงทานติดใจ ตามมากินที่ร้านจนกลายเป็นขาประจำก็มีหลายราย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียน แต่งหวิว-ยอดขายพุ่ง
  02:39

  แม่ค้าทุเรียน แต่งหวิว-ยอดขายพุ่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์