ไลฟ์สไตล์
100 year

“รฟม.ใบ้”สายสีส้มยังไม่นิ่ง ดินแดงทวงถามเหตุพลิกเส้นทาง-ผวก.,บอร์ดให้รอคมนาคม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 มิ.ย. 2558 05:01 น.
SHARE

วันที่ 3 มิ.ย.2558 นายประทีป นิลวรรณ ประธานชุมชนซอยแม่เนี้ยว แยก 3 เขตดินแดง ซึ่งได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ตลิ่งชัน-มีนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากไปยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงขอเข้าพบ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ทบทวนการกลับมติบอร์ดที่เสนอให้ย้ายแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงตลิ่งชัน-มีนบุรี จากตัดผ่านชุมชนประชาสงเคราะห์ เขตดินแดง มาใช้ถนนถนนพระราม 9 แทน ขณะนี้ ยังไม่มีความคืบหน้า ดังนั้น ช่วงเช้าวันนี้จึงได้ไปยื่นหนังสือถึง ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี เพื่อให้ทบทวนเรื่องดังกล่าว นอกจากนี้ ในช่วงบ่ายได้เดินทางไปพบ พล.อ.ยอดยุทธ บุญญาธิการ ประธานคณะกรรมการ (บอร์ด) การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพื่อติดตามความคืบหน้า เนื่องจากที่ประชุมบอร์ด รฟม. มีมติวันที่ 16 ม.ค.2558 ให้เปลี่ยนแนวเส้นทางจากประชาสงเคราะห์มาใช้แนวถนนพระราม 9 เหตุผลอะไรจึงจะกลับมาใช้แนวถนนประชาสงเคราะห์อีก ซึ่งได้รับคำตอบว่า เสนอเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคมแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณา

ข่าวแนะนำ

นายประทีป กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม หาก รฟม.ยืนยันจะกลับไปใช้แนวเส้นทางเดิม ดินแดง-ประชาสงเคราะห์ ชาวบ้านยื่นข้อเสนอขอให้ รฟม.ก่อสร้างโดยใช้หัวเจาะ และเปิดหน้าดินที่สถานีบริเวณโรงเรียนอรุณ ซึ่งมีพื้นที่กว้าง และให้ปรับแนวเส้นทางเดิมตามแผนแม่บทจากสามเหลี่ยมดินแดง เลี้ยวซ้ายเข้าถนนวิภาวดี ลอดข้ามไปฝั่งตรงข้ามผ่านด้านข้างโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ผ่านชุมชนประชาสงเคราะห์ มาใช้แนวถนนมิตรไมตรี โดยไม่ผ่านชุมชน มุ่งหน้าสถานีศูนย์วัฒนธรรม ซึ่ง กทม. มีโครงการที่จะปรับปรุงขยายถนนมิตรไมตรี อยู่แล้วก็ให้ทำไปพร้อมๆกัน เพื่อลดผลกระทบที่มีต่อโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรีและชุมชน โดยนายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้ว่าการ รฟม. รับข้อเสนอดังกล่าวไว้พิจารณา ส่วนจะทำได้หรือไม่ ยังไม่สามารถให้คำตอบได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประทีป นิลวรรณรฟม.การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยยอดยุทธ บุญญาธิการเปลี่ยนแนวเส้นทางกระทรวงคมนาคมพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุลประจิน จั่นตองรถไฟฟ้าสายสีส้มตลิ่งชันมีนบุรีปรีดิยาธร เทวกุลประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวทีมข่าวกทม.ข่าวฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 22:33 น.